Tin Tức

Hệ điều hành TV LG WebOS 6.0: Những tính năng mới đáng chú ý nhất

WebOS 6.0 là phiên bản hệ điều hành mới nhất mà LG dành cho các smart tivi của mình. Vậy, hệ điều hành này có gì mới, hãy cùng khám phá nhé!

Bạn đang xem: Hệ điều hành TV LG WebOS 6.0: Những tính năng mới đáng chú ý nhất

WebOS 6.0 phát hành lúc nào?

Với những người đã biết về tivi LG thì chắc hẳn không còn xa lạ với hệ điều hành WebOS. Hệ điều hành WebOS dành cho smart tivi được LG mua lại từ HP và phát triển cho một số thiết bị thông minh của hãng, nổi bật nhất là smart tivi LG. Trong năm 2021, LG đã phát hành phiên bản hệ điều hành WebOS 6.0 – phiên bản hệ điều hành mới nhất dành cho các smart tivi của mình với nhiều thay đổi cả về thiết kế và tính năng.

Những tính năng nổi bật ở hệ điều hành LG WebOS 6.0

Giao diện mới hiện đại hơn

Người dùng tivi LG từ trước đến nay vẫn quen thuộc với giao diện dạng thẻ của WebOS phiên bản cũ thì chắc chắn sẽ cảm thấy khá “bỡ ngỡ” khi tiếp xúc với WebOS 6.0. Giao diện mới của WebOS được LG thiết kế theo phong cách hiện đại hơn, các ứng dụng không còn hiển thị ở dạng dải thẻ đa chiều như trước, thay vào đó là một dải các ô vuông được bo góc tinh tế, đem lại cảm giác sang trọng, bắt mắt hơn. 

WebOS 6.0 với giao diện mới

Ngoài ra, trong phiên bản LG WebOS 6.0, màn hình chính sẽ được cá nhân hóa theo thói quen sử dụng, sở thích của người dùng. Các ứng dụng thường dùng, lịch sử xem TV, các đề xuất hữu ích… tất cả sẽ được hiển thị, to hơn, rõ ràng và trực quan hơn. Nhờ vậy mà người dùng có thể truy cập vào các nội dung yêu thích một cách nhanh chóng hơn.

Magic Explorer cung cấp nhiều thông tin hơn

Magic Link là một tiện ích được người dùng đánh giá rất cao trong các phiên bản WebOS cũ thì trong phiên bản hệ điều hành WebOS 6.0 này, LG đã phát triển nó thành tính năng Magic Explorer. Magic Explorer có thể cung cấp các thông tin liên quan đến nội dung đang hiển thị trên màn hình để người xem có thể tìm hiểu thêm về diễn viên, địa điểm và các mục khác liên quan đến các bộ phim hay chương trình TV đang xem.

LG WebOS 6.0 tối ưu hóa tính năng Magic Explorer

Ngoài ra, Magic Explorer cũng giúp người dùng có những trải nghiệm mua sắm dễ dàng và thân thiện hơn nhờ cho các sản phẩm xuất hiện trên một số kênh quảng bá và các dịch vụ TV LG, bao gồm truyền hình trực tiếp, thư viện, cài đặt và hướng dẫn TV… bằng cách thay đổi màu của con trỏ bất cứ khi nào Magic Explorer có thông tin để chia sẻ .

Magic Remote tích hợp giao tiếp NFC qua điện thoại

Magic Remote dạng chuột bay của LG trong các phiên bản trước rất được yêu thích. Và trong phiên bản hệ điều hành WebOS 6.0, nó đã được tối ưu nhằm mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn. 

Magic Remote mới của LG bổ sung thêm nhiều lệnh thoại hơn nhờ tích hợp nhận dạng giọng nói thông qua LG ThinQ hoặc các trợ lý thông minh như Alexa của Amazon hay Goole Assistant. Thiết kế của remote mới cũng có tính thời trang hơn, dễ cầm hơn và điều hướng dễ dàng hơn.

LG cũng cung cấp nhiều tính năng thân thiện với người dùng hơn trong phiên bản Magic Remote LG mới, bao gồm các phím nóng để truy cập vào các ứng dụng nổi tiếng như Netflix, Amazon Prime Video và Disney+.

Magic Remote thông minh với thiết kế mới

Ngoài ra, Magic Tap – chức năng giao tiếp trường gần (NFC) một chạm của Magic Remote cung cấp khả năng truy cập gần như tức thì vào điện thoại thông minh. Bạn chỉ cần chạm nhẹ điều khiển vào smartphone hỗ trợ NFC tương thích với điều khiển từ xa là có thể chia sẻ nội dung từ điện thoại với TV LG hoặc ngược lại một cách nhanh chóng. 

Những tivi LG nào được tích hợp WebOS 6.0?

Những tivi nào của LG tích hợp WebOS 6.0

LG đã xác nhận rằng hệ điều hành WebOS 6.0 sẽ được tích hợp trên tất cả các smart TV LG ra mắt từ năm 2021, cụ thể hơn là các dòng TV OLED, TV QNED Mini LED, TV Nanocell và TV UHD. Dưới đây là một số sản phẩm TV LG sử dụng hệ điều hành WebOS 6.0 đang có tại TBKC , mời bạn cùng tham khảo:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button