Tin Tức

Học Quản trị kinh doanh ra làm gì? Có dễ xin việc không?

Quản trị kinh doanh là một ngành thu hút được rất đông sự quan tâm của các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh. Tuy nhiên khá nhiều bạn còn băn khoăn không biết học Quản trị kinh doanh ra làm gì, có dễ xin việc không. Hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được lời giải đáp nhé.

Bạn đang xem: Học Quản trị kinh doanh ra làm gì? Có dễ xin việc không?

Ngành Quản trị kinh doanh là gì?

Trước khi muốn biết ngành Quản trị kinh doanh là gì thì bạn cần hiểu được khái niệm “quản trị kinh doanh”. Cụm từ này chính là để chỉ việc thực hiện quản lý hoạt động kinh doanh. Nó bao gồm rất nhiều khía cạnh như giám thị, giám sát các hoạt động kinh doanh, những lĩnh vực liên quan bao gồm tài chính, tiếp thị, kế toán…

Chính vì thế, ngành Quản trị kinh doanh là một ngành khá rộng, bao gồm nhiều chuyên ngành cho nhóm ngành quản trị và kinh doanh.

Ngành Quản trị kinh doanh

Học quản trị kinh doanh ra làm gì?

Học quản trị kinh doanh ra làm gì? Đây là câu hỏi mà khá nhiều bạn học sinh hay các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi lựa chọn ngành học, nhiều người thường rất chú tâm đến công việc mà họ có thể làm sau khi hoàn thành.

Với những kiến thức tổng quan về điều hành, những kiến thức của các lĩnh vực liên quan tới doanh nghiệp thì sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sau khi ra trường sẽ có khá nhiều cơ hội nghề nghiệp, ví dụ như:

  • Chuyên viên quản lý kinh doanh
  • Chuyên viên, quản lý Marketing
  • Quản trị nhân sự, giám đốc nhân sự, chuyên viên tuyển dụng, chuyên viên đào tạo nhân sự…
  • Phân tích, quản lý tài chính – kế toán
  • Quản lý quan hệ đối tác
  • Giám đốc, quản lý điều hành bộ phận
  • Chuyên gia pháp lý
  • Phát triển văn hóa, nhân sự

Ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào?

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp

Chuyên ngành này sẽ được cung cấp đầy đủ tất cả các nội dung cần quản trị ở một doanh nghiệp như: Quản trị nhân lực, quản trị tài chính, quản trị logistic, quản trị sản xuất…

Mục tiêu của chuyên ngành này là đào tạo ra những cử nhân có khả năng quản trị trong tương lai với kiến thức được đào tạo bài bản nhất. Ngành học này sẽ tạo ra những nhà lãnh đạo trong tương lai cho các doanh nghiệp.

Chuyên ngành Quản trị nhân lực

Chuyên ngành này sẽ giúp bạn hiểu về quá trình khai thác, đào tạo, phát triển cũng như sử dụng nguồn nhân lực của công ty hay lớn hơn là của một tập đoàn, một quốc gia.

Đây chính là một bộ phận rất quan trọng làm nên một bộ máy, một tổ chức bền vững, phát triển hưng thịnh. Sinh viên học chuyên ngành này ra có thể trở thành chuyên viên đào tạo, quản lý nhân lực, chuyên viên tuyển dụng, hay trưởng/phó phòng nhân sự, giám đốc nhân sự…

Ngành Quản trị kinh doanh

Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp

Chuyên ngành này đào tạo chuyên sâu về quản lý trong lĩnh vực kinh doanh, giúp trang bị cho sinh viên những kỹ năng về quản trị chiến lược và quản trị điều hành các loại hình doanh nghiệp.

Chuyên ngành Quản trị khởi nghiệp

Chuyên ngành này sẽ phác họa cho bạn toàn cảnh quá trình mà một tổ chức, một doanh nghiệp từ lúc mới bắt đầu được thành lập, đến giai đoạn tồn tại, phát triển và gặt hái thành công.

Những môn học gắn liền với chuyên ngành này bao gồm: Quản trị hộ kinh doanh gia đình, Nghệ thuật lãnh đạo, Quản trị chiến lược, Marketing khởi nghiệp…

Chuyên ngành Quản trị hàng không

Chuyên ngành này tập trung bồi dưỡng cho người học những kiến thức tổng quan về hàng không dân dụng như An toàn hàng không, Quản trị tài chính, Quản trị chiến lược, Thanh toán quốc tế…

Ngoài ra, người học cũng được trang bị các kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về cơ sở hạ tầng sân bay, hàng không…

Có nên học Quản trị kinh doanh không?

Nếu bạn là người có đam mê kiếm tiền, đam mê quyền lực, nhanh nhẹn, hoạt bát, có tư duy logic, quyết đoán, xử lý tình huống tốt, chấp nhận được rủi ro, kiên định và linh hoạt… thì bước đầu bạn đã khá phù hợp để lựa chọn ngành học này rồi đó.

Hiện nay ngành học Quản trị kinh doanh cũng mang tới cơ hội việc làm khá hấp dẫn. Bên cạnh đó, khi theo học ngành học này, bạn sẽ được phát triển kỹ năng toàn diện, có thể áp dụng để tự kinh doanh riêng còn nếu làm thuê cho các doanh nghiệp thì cơ hội thăng tiến của bạn cũng rất lớn.

Hy vọng với những phân tích này, bạn đã có thể tự trả lời câu hỏi có nên theo học ngành Quản trị kinh doanh không nhé.

Ngành Quản trị kinh doanh

Học Quản trị kinh doanh có khó xin việc không?

Ngành Quản trị kinh doanh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tối ưu hóa hệ thống, tiết kiệm chi phí, tăng nguồn thu… cho doanh nghiệp, tổ chức. Chính vì vậy, cơ hội việc làm của ngành học này luôn rộng mở. Tuy nhiên, nếu muốn xin việc một cách dễ dàng thì các bạn cần đảm bảo nắm được đầy đủ các kỹ năng, kiến thức chuyên môn được đào tạo… nhé.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, bạn đã biết được cọc Quản trị kinh doanh ra làm gì, có dễ xin việc không. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

>>> Tham khảo thêm:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button