Tin Tức

Hôm nay có nguyệt thực không? Nguyệt thực hôm nay lúc mấy giờ?

Hôm nay có nguyệt thực không? Nguyệt thực hôm nay lúc mấy giờ? Hãy đọc bài viết sau đây của TBKC để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này các bạn nhé!

>>> Xem thêm: Nguyệt thực là gì? Hiện tượng nguyệt thực xảy ra khi nào, do đâu?

Bạn đang xem: Hôm nay có nguyệt thực không? Nguyệt thực hôm nay lúc mấy giờ?

Hôm nay có nguyệt thực không? Nguyệt thực hôm nay lúc mấy giờ?

Hôm nay có nguyệt thực không? Nguyệt thực hôm nay lúc mấy giờ?

Theo NASA, vào rạng sáng ngày 19/11 sắp tới sẽ có hiện tượng nguyệt thực một phần dài nhất thế kỷ sẽ kéo dài tận 3 giờ, 28 phút và 23 giây. Theo Đài quan sát Holcomb từ Đại học Butler bang Indiana (Mỹ), lần nguyệt thực sắp tới này sẽ là lần nguyệt thực bán phần dài nhất thế kỷ và cũng dài nhất trong vòng 580 năm qua.

Trong đó, Việt Nam nằm ở khu vực phần rìa của vùng có thể quan sát nguyệt thực một phần dài nhất thế kỷ này nên thời gian xem được hiện tượng này sẽ ngắn hơn so với các quốc gia khác trên thế giới. Và theo tính toán và định vị tại TP Hồ Chí Minh cho thấy tổng thời gian quan sát hiện tượng nguyệt thực một phần này là 1 giờ, 36 phút và 56 giây. Góc nhìn quan sát từ khu vực TP HCM cũng khá bất lợi bởi theo như dự báo thời tiết cho thấy trời sẽ nhiều mây vào ngày này.

Hôm nay có nguyệt thực không? Nguyệt thực hôm nay lúc mấy giờ?

 

Vào ngày 19/11/2021, từ Việt Nam, các bạn sẽ trông thấy nguyệt thực từ khi trăng mọc vào lúc 17 giờ 26 phút 44 giây và đạt cực đại vào lúc 17 giờ 32 phút 49 giây. Trạng thái nguyệt thực bán phần sẽ kết thúc lúc 17 giờ 47 phút 4 giây và trạng thái nguyệt thực nửa tối sẽ kết thúc lúc 19 giờ 3 phút 40 giây.

Các bạn ở Việt Nam sẽ chỉ thấy mặt trăng ửng đỏ ở một góc trong một quãng thời gian ngắn, trước và sau đó sẽ là nguyệt thực nửa tối – tức là mặt trăng không đổi màu mà sẽ có một chiếc bóng mờ lướt qua ở phần trên của mặt trăng.

Tại các nước Canada, hầu hết nước Mỹ, hầu hết Greenland và một phần của nước Nga sẽ nằm trong vùng quan sát nguyệt thực một phần dài nhất thế kỷ thuận lợi nhất với thời gian quan sát trọn vẹn cùng tỷ lệ che phủ của mặt trăng lên tới 97%. Độ che phủ của mặt trăng tại những quốc gia này đậm nên sẽ cho phép mặt trăng chuyển màu gần như trăng máu – nguyệt thực toàn phần, vào rạng sáng ngày 19/11 sắp tới.

>> Xem thêm: Nhật thực 2022: Hôm nay có nhật thực không?

Trên đây là những thông tin về việc hôm nay có nguyệt thực không, nguyệt thực hôm nay lúc mấy giờ mà TBKC muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé TBKC để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website TBKC  để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button