Tin Tức

HR là gì, viết tắt của từ gì? HR là làm gì?

HR là gì, viết tắt của từ gì? HR là làm gì? Để giải đáp những câu hỏi này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Bạn đang xem: HR là gì, viết tắt của từ gì? HR là làm gì?

HR là gì? HR là viết tắt của từ gì?

Chắc hẳn không ít lần bạn đã bắt gặp cụm từ HR này rồi phải không nào? Vậy HR có nghĩa là gì? HR là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Human Resources”, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “ngành quản trị nhân sự”.

Đây được coi là bộ phận chịu trách nhiệm toàn bộ với hoạt động liên quan đến nhân lực trong công ty, doanh nghiệp. HR sẽ có nhiệm vụ liên quan đến kế hoạch tuyển dụng nhân sự, lên kế hoạch triển khai các chính sách thích hợp để duy trì nguồn nhân lực cho công ty, đồng thời có kế hoạch bồi dưỡng phát triển năng lực các cá nhân, phòng ban nhằm hoàn thành công việc hiệu quả nhất.

HR là gì

HR là công việc gì? Các công việc trong ngành HR

Dưới đây là những công việc cơ bản của nghề HR:

  • Thực hiện kế hoạch tuyển dụng nhân sự cho công ty bao gồm các hoạt động như đăng tin tuyển dụng, tìm kiếm ứng viên, sàng lọc CV của ứng viên, lên kế hoạch phỏng vấn, chuẩn bị các thủ tục cần thiết cho ứng viên thử việc…
  • Chuẩn bị đầy đủ các hợp đồng, bảo hiểm xã hội, các chế độ đãi ngộ, phúc lợi cho nhân viên trong công ty.
  • Quan sát và lên kế hoạch đào tạo, phát triển, đề xuất những chính sách đãi ngộ để khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên, giữ chân nhân tài…
  • Theo sát và đánh giá năng lực của nhân viên trong công ty qua kết quả làm việc hoặc số lượng KPI để có đề xuất tăng lương hay luân chuyển nhân sự sao cho hợp lý.
  • Bên cạnh đó, họ còn chính là cầu nối giúp gắn kết tinh thần nhân viên trong công ty, giúp xây dựng văn hóa doanh nghiệp, quy tắc ứng xử giữa các nhân viên với nhau. Đây cũng chính là mục tiêu lớn mà bộ phận HR tại các doanh nghiệp luôn mong muốn hướng tới để góp phần giúp cho công ty phát triển lâu dài, vững mạnh hơn.

Khám phá các vị trí trong nghề HR

HR Admin là gì?

HR Admin thường được ví von là “quản gia” của một công ty. Họ chính là người làm công việc liên quan tới hành chính nhân sự. Họ sẽ có nhiệm vụ chuẩn bị các giấy tờ hợp đồng lao động, bằng khen, chứng nhận, quản lý các tài sản nằm trong phúc lợi cung cấp cho nhân viên (xe đi lại, máy tính…), các báo cáo về kiểm kê tài sản…

HR Recruitment

Đây là bộ phận chuyên viên tuyển dụng và giữ vai trò rất quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Họ thường được xem là những “thợ săn” chuyên có nhiệm vụ tìm kiếm ứng viên, lựa chọn những người tài về cho doanh nghiệp.

HR Training and Development

Đây chính là bộ phận chuyên viên đào tạo và phát triển. Họ không chỉ đơn thuần là người đào tạo về nội quy, kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc hay các quy trình nội bộ mà họ cần phải hiểu rõ bản chất của những quy trình, kỹ năng ấy để ứng dụng phù hợp vào công ty của mình.

Vị trí tính lương

Nhiệm vụ của bộ phần này là quản lý hệ thống tính toán lương dựa trên năng lực và chính sách của công ty cho các nhân viên.

HR là gì

>>> Xem thêm:

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được HR là gì, HR là viết tắt của từ gì và HR là làm gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy điện lạnh, y tế sức khỏe, thiết bị văn phòng… chính hãng, chất lượng, bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website TBKC  hoặc liên hệ tới số hotline bên dưới để được nhân viên hỗ trợ thêm.

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button