Tin Tức

Human Resources là gì? Human Resource Management HRM là gì?

Human Resources là gì? Human Resource Management HRM là gì? Đây là những câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Hãy đọc bài viết sau đây của TBKC để tìm hiểu rõ hơn về HR và HRM các bạn nhé!

Bạn đang xem: Human Resources là gì? Human Resource Management HRM là gì?

Human Resources là gì?

Human Resources là gì?

Human Resources là ngành quản trị nhân sự và thường được viết tắt là HR. Các công việc của HR thường liên quan đến các hoạt động tuyển dụng, lên kế hoạch triển khai những chính sách phù hợp để duy trì nguồn nhân lực cho công ty/doanh nghiệp. Đồng thời, HR cũng thường lên kế hoạch bồi dưỡng phát triển năng lực các cá nhân và phòng ban để có thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất.

Ngành nhân sự HR được chia thành 2 mảng chính như sau:

  • Quản trị nhân sự (HR): Ngành này là công tác quản lý hành chính và thực hiện các chính sách lao động của doanh nghiệp.
  • Quản trị nguồn nhân lực (HRM): Ngành này mang tính chiến lược lâu dài hơn như chiêu mộ và phát triển nhân tài, đồng thời xây dựng các cơ chế đánh giá nhân viên. Một số công việc cụ thể của HRM như tìm kiếm và tuyển chọn ứng viên đang tìm việc làm hoặc tư vấn quảng cáo tuyển dụng và tư vấn chiến lược nhân sự.

>>> Xem thêm: HR là gì, viết tắt của từ gì? HR là làm gì?

Human Resource Management là gì? HRM là gì?

Human Resource Management là gì? HRM là gì?

Human Resource Management là quản trị nhân lực hay quản trị nguồn nhân lực. Human Resources Management thường được viết tắt là HRM.

Human Resource Manager là gì? Đây là chức danh dùng để gọi người quản lý nguồn nhân lực của một doanh nghiệp.

Quản trị nguồn nhân lực HRM là quá trình sáng tạo và sử dụng tổng thể các công cụ cùng các phương tiện, phương pháp và giải pháp khai thác hợp lý, có hiệu quả nhất năng lực và sở trường của người lao động. HRM sẽ đảm bảo thực hiện các mục tiêu lâu dài của doanh nghiệp và của từng người lao động trong doanh nghiệp đó.

Nói một cách đơn giản, chúng ta có thể hiểu quản trị nhân lực chính là quản trị con người trong mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và người lao động nhằm đạt được những mục tiêu kinh doanh chiến lược của doanh nghiệp, đồng thời làm thỏa mãn các nhu cầu cá nhân của người lao động.

>>> Xem thêm:

 

Trên đây là những thông tin về Human Resources và Human Resource Management HRM mà TBKC muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé TBKC để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website TBKC  để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button