Tin Tức

Hướng dẫn kiểm tra IMEI iPhone để check iCloud ẩn, xuất xứ máy

Kiểm tra IMEI là bước rất quan trọng khi mua điện thoại nói chung và điện thoại iPhone nói riêng. Vậy tại sao phải kiểm tra dãy số này? Cách kiểm tra IMEI iPhone như thế nào? Những băn khoăn này của bạn sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn kiểm tra IMEI iPhone để check iCloud ẩn, xuất xứ máy

Tại sao cần check số IMEI của điện thoại iPhone?

Số IMEI là một dãy số rất quen thuộc trên các thiết bị viễn thông di động bởi IMEI có tác dụng giúp cho người dùng xác định được nhiều thông tin về chiếc điện thoại, giúp điện thoại đọc SIM và thu nhận sóng để có thể thực hiện nghe, gọi… 

kiểm tra IMEI của iPhone là điều rất quan trọng

Đặc biệt, ở thị trường Việt Nam, các sản phẩm điện thoại iPhone rất đa dạng chủng loại. Bên cạnh hàng chính hãng còn có hàng xách tay, hàng “lướt”… vì vậy, việc kiểm tra IMEI iPhone càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. 

Check iCloud ẩn

iCloud ẩn là một iCloud vẫn tồn tại khóa kích hoạt (Activation Lock) trên máy chủ của Apple dù đã đăng xuất ra khỏi thiết bị. Nếu điện thoại bị dính iCloud ẩn vẫn có thể được sử dụng một cách bình thường nhưng không được cập nhật phần mềm hay khôi phục lại cài đặt gốc (thiết bị sẽ trở về trạng thái chờ kích hoạt ban đầu, bạn phải nhập vào tài khoản iCloud cũ mới có thể tiếp tục sử dụng), không thể lưu giữ hình ảnh, video, vị trí cá nhân vì người dùng iCloud cũ có thể xem dữ liệu của bạn. Hơn nữa, thiết bị của bạn có thể bị khóa bất kỳ lúc nào nếu chủ tài khoản iCloud cũ kích hoạt chế độ Find My iPhone (Tìm thiết bị).

Check IMEI để kiểm tra iCloud ẩn giúp bạn sử dụng iPhone an toàn hơn

iCloud ẩn là mối nguy hiểm tiềm ẩn đối với những chiếc điện thoại iPhone “lướt”, 99%… được bán rất nhiều tại Việt Nam. Vì vậy, check IMEI iPhone trước khi mua là một thao tác không thể thiếu để bạn tránh được rủi ro mua phải những chiếc điện thoại dính iCloud ẩn.

Kiểm tra xuất xứ của iPhone

Người ta cũng có thể kiểm tra xuất xứ iPhone bằng IMEI

Bên cạnh việc dùng để check iCloud ẩn, số IMEI còn giúp bạn kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, ngày kích hoạt, số series có khớp với máy hay không, qua đó có thể biết được máy có bị tháo lắp hay thay thế vỏ, linh kiện nào hay không. Ngoài ra, thông qua số IMEI, bạn cũng có thể phân biệt được máy của bạn là iPhone quốc tế hay iPhone lock để có thể tìm mua loại SIM phù hợp.

>> Xem thêm: Cách phân biệt iPhone lock và quốc tế đơn giản, chính xác nhất

Kiểm tra thời hạn bảo hành của máy

IMEI iPhone, đặc biệt là iPhone chính hãng còn cho biết thời hạn bảo hành cụ thể của máy đến ngày tháng năm nào nên rất tiện cho người sử dụng theo dõi. 

Cách kiểm tra số IMEI iPhone

Cách kiểm tra IMEI iPhone thực ra tương đối đơn giản, bạn có thể tham khảo tại bài viết: IMEI là gì? Cách kiểm tra số IMEI trên điện thoại iPhone, Android. Sau khi đã có số IMEI, bạn có thể tiến hành check iCloud ẩn, kiểm tra thông tin và thời hạn bảo hành của iPhone theo hướng dẫn dưới đây:

Cách kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone bằng IMEI

Bước 1: Truy cập vào trang Kiểm tra iCloud cho thiết bị Apple TẠI ĐÂY -> nhập vào IMEI thiết bị của bạn -> chọn Check.

Cách check iCloud ẩn của iPhone bằng số IMEI

Bước 2: Nếu tại dòng Find My iPhone (Tìm điện thoại) thể hiện trạng thái Bật (On) thì thiết bị của bạn đang bị dính iCloud ẩn và ngược lại.

Kiểm tra iCloud ẩn bằng IMEI iPhone

>> Xem thêm: 5 cách tìm iPhone bị mất ngay cả khi tắt máy, không bật định vị

Cách check thông tin, thời hạn bảo hành của iPhone

Để check xem iPhone của bạn có phải chính hãng hay không và thời gian bảo hành của máy là đến bao giờ thì bạn làm như sau:

Bước 1: Vào trang web của Apple (www.apple.com) và chọn vào biểu tượng 2 dấu gạch bên góc trái màn hình -> chọn Support -> kéo xuống dưới và chọn vào dòng Check your warranty.

Cách tra cứu thông tin iPhone bằng IMEI

Chọn Support.

Check iPhone bằng số IMEI

 

Sau đó chọn Check your warranty.

Bước 2: Nhập 15 số IMEI iPhone của bạn vào ô trống Enter your hardware serial number và mã code vào rồi nhấn Continue.

Nhập số IMEI

Đến bước này, bạn đã biết được iPhone của bạn có phải hàng chính hãng hay không. Nếu điện thoại bạn là iPhone chính hãng Apple thì sẽ xuất hiện giao diện thông tin, bảo hành của sản phẩm như bên dưới:

Kiểm tra số seri iPhone bằng IMEI

Thông tin về điện thoại.

Tra thời hạn hỗ trợ kỹ thuật bằng IMEI iPhone

 

Thời hạn hỗ trợ kỹ thuật

Thời hạn bảo hành phần cứng iPhone

Thời hạn bảo hành.

Như vậy, chỉ với 15 chữ số IMEI, bạn đã có thể kiểm tra rất nhiều thông tin quan trọng về chiếc điện thoại của mình. Vì vậy, đừng bao giờ bỏ qua bước tra IMEI iPhone khi mua máy nhé!

Hy vọng rằng những thông tin TBKC đã chia sẻ trong bài viết sẽ có ích cho bạn trong quá trình chọn mua và sử dụng điện thoại iPhone. Đừng quên thường xuyên truy cập TBKC để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

>> Tham khảo thêm:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button