Tin Tức

Hướng dẫn vệ sinh, bảo dưỡng, cách khắc phục lỗi bình nóng lạnh Ariston

Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh Ariston, chắc hẳn bạn đã gặp phải một số vấn đề bất thường liên quan đến hoạt động của thiết bị này? Vậy, bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây của TBKC , chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách vệ sinh, bảo dưỡng và sửa chữa bình nóng lạnh Ariston khi có sự cố. Hãy tham khảo nhé!

Tìm hiểu các lỗi, cách vệ sinh và cách bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston

Bạn đang xem: Hướng dẫn vệ sinh, bảo dưỡng, cách khắc phục lỗi bình nóng lạnh Ariston

Các lỗi thường gặp ở bình nóng lạnh Ariston

Máy nước nóng Ariston không nóng

Nguyên nhân gây ra tình trạng nước không nóng ở bình nóng lạnh Ariston là do thanh đốt nóng bị hỏng (hay còn gọi là thanh biến trở).

Cách khắc phục: Khi gặp phải tình trạng nước không nóng ở bình nóng lạnh Ariston thì bạn hãy nhanh chóng mua và thay thanh đốt nóng mới cho thiết bị. Còn nếu bạn không rành về thiết bị thì hãy liên hệ đến trung tâm bảo hành, sửa chữa của hãng hoặc nhờ người có tay nghề giúp đỡ.

Bình nóng lạnh Ariston bị rò nước

Có 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng bình nóng lạnh Ariston bị rò nước đó là:

Cách vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston

 • Bước 1: Rút phích cắm của máy nước nóng ra khỏi ổ điện để đảm bảo an toàn cho chính mình trong suốt quá trình vệ sinh.
 • Bước 2: Tháo rơ le điều chỉnh nhiệt độ (bảng điều khiển) ra khỏi máy nước nóng Ariston.
 • Bước 3: Làm sạch toàn bộ jack cắm ở rơ le và các jack cắm chân sợi đốt.
 • Bước 4: Xả hết nước trong bình nóng lạnh Ariston bằng cách vặn mở van xả nước. Tiếp theo, bạn cần tháo mở vỏ mặt trước của máy nước nóng ra, tháo ruột đun và vệ sinh bằng nước tẩy chuyên dụng.
 • Bước 5: Kiểm tra thanh magie xem có bị ăn mòn hay không. Nếu bạn thấy thanh magie đã hao mòn trên 60% so với lúc đầu thì cần thay thế thanh magie mới để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
 • Bước 6: Sau khi vệ sinh xong các bộ phận trên, bạn hãy lắp máy lại như ban đầu rồi tiến hành kiểm tra các khớp nối và gioăng.
 • Bước 7: Tiếp theo, bạn mở van nước nóng ra để xả khí trong bình, đồng thời mở van cấp nước lạnh vào máy để nước được chảy ra ở van nước nóng. Nếu bạn thấy nước đã chảy thành dòng và không còn bọt khí nữa thì hãy đóng van nước nóng lại.
 • Bước 8: Cuối cùng, bạn cắm ổ cắm của bình nóng lạnh Ariston lại vào ổ điện và điều chỉnh nhiệt độ xem máy có làm nóng nước hay không. Nếu nước đã nóng thì bạn đã lắp đặt và bảo dưỡng thành công.

Cách vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston

Một số lưu ý khi vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston

Khi vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Thời gian vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh còn tùy thuộc vào nguồn nước: Nếu như nguồn nước nhà bạn có quá nhiều cặn bẩn, không trong hoặc bị nhiễm phèn thì khi đó bạn cần vệ sinh nhiều lần hơn so với nguồn nước máy đã qua xử lý.
 • Thời gian vệ sinh định kỳ: Bạn cần lưu ý vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston khoảng 6 tháng/1 lần.
 • Dùng vải mềm và nước ấm để lau máy: Bạn nên dùng khăn mềm và nước ấm để vệ sinh phần vỏ máy, tuyệt đối không dùng nước nóng hoặc các chất tẩy có tính ăn mòn cao để vệ sinh bởi có thể làm giảm độ bền và mất tính thẩm mỹ của sản phẩm.
 

Mong rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức trong cách sử dụng, vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Đừng quên truy cập webiste TBKC để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

>> Tham khảo thêm:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button