Tin Tức

Hướng dẫn vệ sinh máy lọc không khí đúng cách, đơn giản nhất

Muốn máy lọc không khí hoạt động tốt, bền bỉ thì cần sử dụng máy lọc không khí đúng cách. Muốn sử dụng đúng cách thì không thể bỏ qua khâu vệ sinh máy đúng cách. Điều này không chỉ giúp hiệu quả lọc khí luôn ổn định mà còn góp phần tăng tuổi thọ cho máy lọc không khí của gia đình. Hôm nay, TBKC sẽ hướng dẫn chi tiết vệ sinh máy lọc không khí đơn giản nhất để các bạn tham khảo nhé!

Bạn đang xem: Hướng dẫn vệ sinh máy lọc không khí đúng cách, đơn giản nhất

Lưu ý chung khi vệ sinh máy lọc không khí

Lưu ý chung khi vệ sinh máy lọc không khí

1. Hãy đảm bảo rằng, trước khi bạn tiến hành vệ sinh máy, nguồn điện đã được ngắt.

2. Khi vệ sinh, ngoại trừ màng lọc thô, màng lọc nước hay màng lọc thủy tinh có thể vệ sinh bằng nước còn những loại màng lọc khác không nên vệ sinh bằng nước vì việc màng lọc bị dính nước có thể gây hiện tượng rò rỉ điện và giật điện khi hoạt động.

3. Cần chú ý vệ sinh màng lọc không khí cẩn thận, bởi đây là bộ phận có nhiều vị tri khó lau chùi, nhất là các khe nhỏ hẹp. Bạn có thể kết hợp với việc lau khăn bằng mềm cùng với chiếc máy hút bụi mini cầm tay để hút sẽ nhanh hơn.

4. Chỉ nên sử dụng khăn mềm, kết hợp dùng nước ấm để lau chùi máy, tuyệt đối kông sử dụng các chất tẩy rửa hoặc các chất lỏng dễ bay hơi để vệ sinh làm sạch máy vì chúng có thể gây ăn mòn và làm hư hỏng máy.

5. Nên vệ sinh máy lọc không khí khoảng 1 lần/tháng. Đối với những nơi có mức độ môi trường ô nhiễm nặng thì nên vệ sinh máy lọc không khí 2 lần/tháng.

6. Tìm hiểu loại màng lọc mà máy lọc không khí sử dụng, từ đó hãy xác định thời gian cần thay màng lọc cho máy lọc không khí nhà bạn. Bao gồm:

  • Màng lọc thô: Không cần thay.
  • Màng lọc than hoạt tính: Tuổi đời 2-3 năm.
  • Màng lọc phấn hoa: Tuổi đời 6-12 tháng.
  • Màng lọc nước: Tuổi đời 2 năm.

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button