Tin Tức

iPhone 11 có chống nước không? Khả năng chống nước của dòng iPhone 11

iPhone 11 được Apple công bố và ra mắt vào thời điểm năm 2019. Nhiều người dùng có chung thắc mắc là liệu dòng iPhone 11 có chống nước không hay iPhone 11 Pro có chống nước không, iPhone 11 Pro Max có chống nước không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu khả năng chống nước của iPhone 11 và trả lời tất cả các câu hỏi trên nhé.

iPhone 11 có chống nước không?

Bạn đang xem: iPhone 11 có chống nước không? Khả năng chống nước của dòng iPhone 11

iPhone 11 có chống nước không?

Có thể bạn sẽ phải ngạc nhiên trước khả năng chống nước của dòng iPhone 11. Trong sự kiện ra mắt series iPhone 11, IP68 là tiêu chuẩn mà nhà sản xuất Apple khẳng định đã trang bị cho bộ ba iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Theo đó, chuẩn kháng nước IP68 giúp thiết bị có thể sống sót tốt ở dưới nước trong vòng 30 phút ở độ sâu 2 mét. 

(IP68 là gì? IP là viết tắt của “Ingress Protection” (bảo vệ, chống xâm nhập), biểu hiện cho khả năng kháng nước, chống bụi của một thiết bị điện tử. Đây là tiêu chuẩn cao nhất về mức độ bảo vệ máy của các dòng điện thoại trong thời điểm hiện tại. Sở hữu một thiết bị có tiêu chuẩn này, bạn có thể yên tâm sử dụng điện thoại ở khu vực bãi biển, hồ bơi với các hoạt động bơi thuyền, dự tiệc mà không cần lo lắng gì nhiều.)

Công bố là vậy, tuy nhiên, kết quả kiểm tra khả năng chống nước của dòng điện thoại này đã vượt ngoài mong đợi. Có thể bạn sẽ phải bất ngờ khi theo dõi trang tin công nghệ của Mỹ CNET thực hiện bài test về khả năng chống nước của bộ đôi iPhone 11 và iPhone 11 Pro. Kết quả, iPhone 11 và iPhone 11 Pro có khả năng chống nước tốt hơn so với hãng công bố gấp 2 đến 3 lần. 

iPhone 11 được trang bị chuẩn chống nước IP68

Thí nghiệm cho biết iPhone 11 có chống nước không, iPhone 11 Pro có chống nước không

Thí nghiệm được thực hiện là thả hai điện thoại iPhone 11 và iPhone 11 Pro xuống vịnh Monterey (California). Trước đó, 2 chiếc điện thoại được gắn trên một chiếc máy lặn không người lái Trident. Chiếc máy lặn này được điều khiển từ xa bằng điện thoại và có thể lặn sâu khoảng 100 mét. 

Kết quả: Ở độ sâu 4 mét, cả hai chiếc iPhone 11 và iPhone 11 Pro đều có thể sống sót trong thời gian lên tới 30 phút. Các tính năng của máy được kiểm tra vẫn hoạt động tốt.

Thí nghiệm về khả năng chống nước của iPhone 11, iPhone 11 Pro

Để đánh giá xem khả năng chống nước của iPhone 11 có vượt trội hơn nữa không, 2 chiếc điện thoại được thả tiếp xuống độ sâu sâu hơn là 8 và 12 mét. Kết quả, chúng vẫn hoạt động ở độ sâu trên trong hơn 30 phút ngâm trong nước. Tuy nhiên, kết quả lần này có gặp một chút vấn đề với loa của hai máy. Loa có độ rè và âm lượng nhỏ hơn so với ban đầu. 

Như vậy, qua thử nghiệm trên thì chúng ta có thể thấy được iPhone 11, iPhone 11 Pro hoàn toàn có khả năng chống nước đúng như công bố và thậm chí còn tốt hơn như thế. 

Thí nghiệm về khả năng chống nước của iPhone 11, iPhone 11 Pro

iPhone 11 Pro Max có chống nước không?

Ra đời sau với sự cải tiến hơn so với các dòng điện thoại cùng series và cam kết của nhà sản xuất, iPhone 11 Pro Max hoàn toàn có thể duy trì khả năng chống nước tốt như trên, thậm chí còn tốt hơn so với công bố. Người dùng trên toàn thế giới chắc hẳn sẽ cảm thấy hài lòng với những tính năng vượt trội được Apple trang bị cho các dòng sản phẩm của mình. 

iPhone 11 Pro Max cũng có khả năng chống nước cực kỳ tốt, đạt chuẩn IP68

 

Xử lý như thế nào khi iPhone 11 bị rơi xuống nước?

Ở trên, bạn có thể thấy rằng iPhone 11 có thể chống nước ở độ sâu 4m trong khoảng 30 phút. Dù có khả năng chống nước tốt so với nhiều loại điện thoại khác, tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn có thể để điện thoại ngâm trong nước một cách thoải mái. 

Vì thế, nếu không may chiếc điện thoại iPhone của bạn bị rơi xuống nước, bạn nên tiến hành xử lý nhanh chóng theo các bước sau:

Bước 1: Lấy điện thoại ra khỏi nước nhanh chóng nhất có thể.

Bước 2: Tắt nguồn điện thoại. Tháo rời pin, SIM, thẻ nhớ, các phụ kiện nếu có.

Bước 3: Lau khô và hút ẩm máy.

  • Dùng một chiếc khăn khô mềm lau tất cả các phần của máy, lau cả mặt trong và mặt ngoài. 
  • Nếu điện thoại mới rơi xuống nước và dường như không có vấn đề gì nghiêm trọng, bạn có thể dùng quạt hong khô máy hoặc để ở nơi thoáng mát có gió. 
  • Ngoài ra, để điện thoại trong thùng gạo cũng giúp hút ẩm cho máy, hoặc để máy trong tủ chống ẩm. Bạn nên để lâu (12-24 tiếng hoặc lâu hơn) để đảm bảo cho lượng nước còn trong máy bị hút hết ra ngoài.

Bước 4: Lắp lại máy và khởi động.

  • Sau khoảng thời gian hong khô ở trên, bạn lắp pin, sim vào máy và khởi động lại. 
  • Nếu máy hoạt động lại được nhưng có vấn đề về loa như mất tiếng hoặc loạn cảm ứng… thì có thể vẫn còn nước bên trong các bộ phận của máy. Lúc này, bạn cần tắt máy, tháo các bộ phận và lặp lại bước hong khô máy như hướng dẫn ở trên. Nếu không yên tâm thì bạn nên mang máy ra các cửa hàng sửa chữa điện thoại để kiểm tra. 

>> Tham khảo thêm:

iPhone 11 có chống nước không? Câu trả lời là có. Về khả năng chống nước của iPhone 11 thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Hy vọng TBKC đã cung cấp những thông tin hữu ích với những ai đang có thiết bị này trong tay hoặc đang có nhu cầu sở hữu dòng iPhone 11 của Apple nhé. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm điện thoại iPhone, vui lòng truy cập website TBKC hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ: 

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button