Tin Tức

iPhone 11 có mấy SIM? iPhone 11 có eSIM không?

Việc sử dụng nhiều SIM trên iPhone là mong muốn của nhiều người dùng. Vậy bạn đã biết iPhone 11 có mấy SIM chưa? Nếu chưa bạn hãy cùng TBKC tìm hiểu xem iPhone 11 có mấy SIM và iPhone 11 có eSIM không nhé!

Bạn đang xem: iPhone 11 có mấy SIM? iPhone 11 có eSIM không?

iPhone 11 có mấy SIM?

Các phiên bản iPhone XR, XS và XS Max là những phiên bản đầu tiên được Apple hỗ trợ tích hợp 2 SIM. Năm 2019, nhà sản xuất này tiếp tục đưa ra phiên bản iPhone 11 hỗ trợ 2 SIM với 2 dạng máy: 1 dạng 2 SIM vật lý và 1 dạng 2 SIM có 1 eSIM.

iPhone 11 có mấy SIM?

Phiên bản iPhone 11 có 2 SIM vật lý

Đây là bản dành cho các thị trường đặc biệt là Trung Quốc và hai vùng lãnh thổ của nước này là Hồng Kông và Macao. Vì vậy nếu bạn muốn sử dụng phiên bản 2 SIM vật lý bạn sẽ phải chọn mua các mẫu iPhone từ các thị trường này.

Phiên bản iPhone 11 có 2 SIM vật lý

Phiên bản iPhone 11 có 1 eSIM

Ở phiên bản này, iPhone 11 có hỗ trợ eSIM và 1 SIM vật lý. Mỗi chiếc máy này có thể hỗ trợ nhúng tối đa 5 eSIM vào máy, nhưng mỗi lần chỉ dùng được 1 eSIM song song với SIM vật lý. Trong quá trình sử dụng bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa 5 eSIM này (nếu cần).

Phiên bản iPhone 11 có 1 eSIM

Tại Việt Nam, chỉ có 3 nhà mạng lớn là MobiFone, Viettel và VinaPhone hỗ trợ kết nối eSIM. Các nhà mạng khác tại Việt Nam vẫn chưa hỗ trợ eSIM này hoạt động.

Với những chiếc điện thoại iPhone khóa mạng (lock), bạn sẽ không dùng được eSIM. Chỉ có iPhone phiên bản quốc tế hoặc đã mở mạng (unlock) mới có thể dùng được eSIM của các nhà mạng này.

Nên mua iPhone 11 2 SIM vật lý hay có eSIM?

Các dòng điện thoại Android tích hợp tính năng sử dụng nhiều SIM trên một chiếc điện thoại đã mang đến sự tiện lợi rất lớn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, việc trang bị nhiều SIM trên những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS lại khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, sự cải tiến trang bị 2 SIM trên một chiếc iPhone là một bước tiến lớn của Apple nhằm nâng cao tiện ích cho người sử dụng. Với 2 hình thức sử dụng 2 SIM khác nhau của iPhone 11 khiến nhiều người phân vân không biết nên chọn dòng sản phẩm nào. Vậy bạn nên chọn iPhone 11 có SIM vật lý hay iPhone có eSIM?

Nên mua iPhone 11 2 SIM vật lý hay có eSIM?

Rõ ràng, điện thoại của Apple sử dụng 2 SIM vật lý sẽ có những ưu điểm, tiện dụng hơn so với dùng eSIM. Tuy nhiên nó mới chỉ hoạt động được ở một số thị trường, ở Việt Nam thì chưa.

Còn iPhone lock sau khi đã mở khóa cũng sẽ có thể dùng được eSIM nhưng chi phí mở khóa (unlock) rất đắt đỏ mà còn có thể bị khóa mạng nếu gặp trục trặc và không thể mở lại được nữa.

Đối với iPhone bản quốc tế lại được tích hợp sẵn 1 sim Nano và 1 eSIM giúp bạn thuận tiện trong quá trình sử dụng. Và lợi thế của người tiêu dùng Việt Nam là các nhà mạng lớn đều đã hỗ trợ kết nối eSIM trên iPhone. Vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn mua iPhone phiên bản quốc tế để được hỗ trợ tối đa các tính năng.

Trên đây, TBKC đã chia sẻ tới bạn các thông tin về việc iPhone 11 có mấy sim và nó có eSIM không. Hy vọng, phần chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phiên bản này của Apple để có sự lựa chọn phù hợp và có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng.

Nếu bạn đang có nhu cầu dùng iPhone 11 có 1 Nano SIM & 1 eSIM đang được bán tại TBKC :

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button