Công dụng Gel kamistad | Vinmec

Chào mừng bạn đến với tbkc.edu.vn trong bài viết về Kamistad gel n là thuốc gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

3.1 Liều lượng sử dụng Gel kamistad

Liều dùng Gel kamistad bôi ngoài da sẽ được xác định dựa trên tình trạng bệnh và đối tượng bệnh nhân, cụ thể:

Liều dùng cho người lớn:

  • Điều trị chứng viêm lợi và nhiệt miệng: Bôi 3 lần / ngày, mỗi lần lấy khoảng 5mm chiều dài thuốc tính từ khi bóp tuýp gel. Sử dụng thuốc liên tục trong vòng 5 – 7 ngày và thoa nhẹ nhàng vào các vùng sưng viêm hoặc đau để nhanh chóng cải thiện.
  • Điều trị viêm đau do trồng răng giả hoặc nhổ răng khôn: Bôi 3 lần / ngày, mỗi lần bôi thuốc với lượng bằng hạt đậu.

Liều dùng cho trẻ em:

  • Trẻ em bị viêm lợi, nhiệt miệng có thể bôi thuốc bằng 1/2 liều dùng của người lớn, bôi 3 lần / ngày.
  • Để giảm đau khi trẻ mọc răng sữa, bạn có thể bôi 1/4 cm chiều dài thuốc lấy ra từ tuýp để thoa lên vùng bị đau. Không bôi Gel kamistad cho trẻ quá 3 lần trong vòng 24 giờ.

3.2 Cách xử trí khi dùng quá liều hoặc quên liều thuốc kamistad

Việc sử dụng quá liều lidocain có thể dẫn đến co giật ở trẻ nhỏ ( từ 10 – 30ml). Ngoài ra, việc tiêu thụ quá mức lidocaine có thể gây ngộ độc thuốc tê cục bộ do tiêm ngoài mạch hoặc tiêm tĩnh mạch quá nhanh. Một số bệnh nhân bị co giật do dùng quá liều thuốc tê cục bộ cũng nguy cơ gặp phải hiện tượng tăng carbon dioxide máu, giảm oxy máu và nhiễm acid. Khi xuất hiện các triệu chứng bất thường, bệnh nhân cần thông báo ngay cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế để được chẩn đoán và xử lý.

Đối với tình trạng trót quên bôi một liều thuốc kamistad, người bệnh cần dùng thuốc càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, cần bỏ qua liều đã lỡ nếu thời gian bôi liều thuốc tiếp theo đã đến gần. Tránh bôi gấp đôi liều quy định vì điều này dễ gây ra các tác dụng phụ.

3.3 Cách sử dụng Gel kamistad

Trước khi sử dụng gel bôi kamistad, người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì sản phẩm hoặc trao đổi với bác sĩ về bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến cách dùng thuốc.

Đối với chế phẩm sử dụng tại chỗ như kamistad, bạn cần tránh để chất gel tiếp xúc trực tiếp với mũi hoặc mắt. Nếu xảy ra tình trạng này, bạn cần nhanh chóng rửa khu vực dính thuốc bằng nước sạch.

Trước khi dùng kamistad, bạn cần vệ sinh sạch vùng da cần thoa thuốc với nước ấm, sau đó bôi nhẹ nhàng gel lên vị trí vết thương nhằm tránh gây tổn thương thêm. Sau khi bôi thuốc xong, bạn cần rửa sạch tay để không làm dính chất gel ra các khu vực da khác. Ngoài ra, bạn cần lưu ý không uống nước ép trái cây, nước giải khát hoặc đánh răng trong ít nhất 1 giờ sau khi thoa Gel kamistad.

Đối với các tình trạng viêm đau nặng và tái phát lại sau đó, bạn có thể tiếp tục sử dụng kamistad, tuy nhiên cần tránh dùng quá 3 lần / ngày. Tốt nhất, bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ về liều dùng thuốc phù hợp đối với tình trạng của bản thân. Ngoài ra, thuốc nên được duy trì sử dụng cho đến khi các triệu chứng biến mất hoàn toàn.

Rate this post