Tin Tức

Kết HE, SE, OE, BE, GE là gì trong truyện ngôn tình?

Nếu muốn trở thành một “mọt” truyện ngôn tình thì trước tiên bạn cần nắm được những thuật ngữ cơ bản. Kết HE, SE, OE, BE, GE là một trong những thuật ngữ mà bạn nên biết. Vậy những cái kết này có ý nghĩa gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Kết HE, SE, OE, GE, GE là gì

Bạn đang xem: Kết HE, SE, OE, BE, GE là gì trong truyện ngôn tình?

Kết HE là gì?

HE luôn là cái kết mà nhiều người mong chờ nhất. HE là từ viết tắt của Happy Ending có nghĩa là kết vui, kết có hậu cho hầu hết các nhân vật và chắc chắn 100% cặp đôi chính cũng sẽ có kết thúc hạnh phúc, viên mãn.

Kết HE là gì

Kết OE là gì?

Kết OE hay Open Ending chính là một kết thúc mở. Thường thì một kết thúc mở cũng khiến cho nhiều độc giả có cảm giác hụt hẫng. Tuy nhiên cái kết này vẫn còn đỡ bị phản ứng hơn, đỡ bị “ném đá” hơn so với kết SE.

Với kết thúc mở, người đọc có thể thỏa sức tưởng tượng, suy diễn về tương lai cho các nhân vật. Ngoài ra, kết thúc OE cũng sẽ giúp tác giả tiếp tục mở ra phần ngoại truyện cũng khá hấp dẫn nữa đấy.

Kết SE là gì?

Ngược với HE, kết SE (hay Sad Ending) mang ý nghĩa về một cái kết buồn, bi thương xảy ra với hầu hết các nhân vật và nhiều khả năng xảy ra với nhân vật chính.

Thường thì những cái kết SE sẽ khiến cho tâm trạng của người đọc trùng xuống. Tuy nhiên, nó sẽ giúp người đọc day dứt và nhớ mãi về các nhân vật. Xét cho cùng thì việc làm cho người đọc nhớ đến các nhân vật, tiếc nuối cho các nhân vật của mình cũng chính là một sự thành công lớn của tác giả rồi.

>> Xem thêm: List truyện SE hiện đại, cổ đại khiến người đọc day dứt

Kết SE là gì

Kết GE là gì?

GE là viết tắt của từ Good Ending, dịch ra có nghĩa là một cái kết ổn. Chữ ổn ở đây thể hiện là cái kết hợp lý, vừa có thể chiều lòng người đọc nhưng cũng chưa đạt đến mức là Happy Ending.

Các nhân vật trong truyện sẽ có kết thúc có phần hạnh phúc nhưng cũng có phần nào đó bi ai vì phải trả giá cho những lỗi lầm mà bản thân mình gây ra trước đó.

Thường thì kết GE cũng được đánh giá khá cao bởi nó sát với thực tế.

Kết GE là gì

Kết BE là gì?

BE là từ viết tắt của Bad Ending, tức là một cái kết khá tồi tệ. Những câu chuyện ngôn tình sở hữu kết BE thường sẽ gặp phải làn sóng “phẫn nộ”, bất mãn của độc giả. Thậm chí vì không thể giữ được bình tĩnh mà nhiều người buông ra lời miệt thị đối với tác giả.

Hy vọng rằng với những chia sẻ ở trên, bạn đã biết kết HE, SE, OE, BE, GE là gì trong truyện ngôn tình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

>>> Tham khảo thêm:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button