Khí hậu gió mùa châu Á phân bố ở đâu?

Chào mừng bạn đến với tbkc.edu.vn trong bài viết về Khí hậu gió mùa châu á phân bố ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bạn đang xem: Khí hậu gió mùa châu Á phân bố ở đâu?

tại thpttranhungdao.edu.vn

Câu hỏi:

Khí hậu gió mùa Châu Á phân bố ở đâu?

A. Bắc Á, Trung Á

B. Đông Á, Đông Nam Á và Nam Á.

C. Tây Nam Á, Nam Á, Đông Nam Á.

D. Đông Á, Đông Nam Á và Trung Á.

Đáp án B đúng.

Khí hậu châu Á gió mùa phân bố ở Đông Á, Đông Nam Á và Nam Á, gió mùa là một dạng hoạt động quan trọng của khí quyển, khí hậu nhiệt đới gió mùa phân bố ở Nam Á, Đông Nam Á, khí hậu cận nhiệt đới và ôn đới gió mùa phân bố ở Đông Á.

Giảng giải lý do chọn phương án B:

Châu Á có đầy đủ các đới khí hậu trên Trái Đất: từ Bắc Cực tới Xích đạo là các vùng khí hậu cực và cận cực, ôn đới, cận nhiệt đới, nhiệt đới và xích đạo vì lãnh thổ trải dài từ các cực tới xích đạo. Châu Á có nhiều đới khí hậu.

Các đới khí hậu châu Á thường phân hóa thành nhiều kiểu khí hậu không giống nhau. Mỗi đới khí hậu thường phân hóa thành nhiều kiểu không giống nhau. Nguyên nhân là do lãnh thổ rộng lớn, có các dãy núi lớn ngăn tác động của biển vào lục địa và làm cho khí hậu chênh lệch theo độ cao.

Ở Châu Á, khí hậu gió mùa phân bố ở Đông Nam Á, Đông Á và Nam Á.

Gió mùa là một dạng hoạt động quan trọng của khí quyển. Đặc điểm của gió mùa trước hết là hướng gió thay đổi: Về mùa đông, gió thổi từ lục địa ra biển, thời tiết lạnh và khô. Vào mùa hè, gió thổi từ biển vào lục địa, thời tiết nóng ẩm.

Mưa tập trung vào mùa hè, chiếm hơn một nửa lượng mưa cả năm, do mùa này gió từ biển thổi vào. Mùa đông ít mưa do gió thổi từ lục địa ra.

Khí hậu gió mùa Châu Á gồm các kiểu: khí hậu nhiệt đới gió mùa phân bố ở Nam Á, Đông Nam Á, khí hậu cận nhiệt đới và ôn đới gió mùa phân bố ở Đông Á. một năm có hai mùa rõ rệt: mùa đông có gió thổi từ nội địa vào, ko khí khô, lạnh và mưa ko đáng kể. Vào mùa hạ, có gió từ đại dương thổi vào lục địa, thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều. Trong đó, Nam Á và Đông Nam Á là hai khu vực có lượng mưa lớn nhất toàn cầu.

Bạn thấy bài viết Khí hậu gió mùa châu Á phân bố ở đâu?

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Khí hậu gió mùa châu Á phân bố ở đâu?

bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Giáo dục #Khí #hậu #gió #mùa #châu #phân #bố #ở #đâu

Rate this post