Tin Tức

Lỗi E10 máy giặt Toshiba do đâu? Khắc phục thế nào?

Lỗi E10 máy giặt Toshiba rất thường hay gặp phải. Vậy, nguyên nhân lỗi này là gì, cách khắc phục ra sao? Hãy cùng TBKC tìm hiểu ngay nhé! 

Bạn đang xem: Lỗi E10 máy giặt Toshiba do đâu? Khắc phục thế nào?

Lỗi E10 máy giặt Toshiba là lỗi gì?

Lỗi E10 máy giặt Toshiba là lỗi gì?

Máy giặt Toshiba là dòng máy giặt rất phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, máy có thể sẽ gặp một số trục trặc nhỏ mà phổ biến nhất có thể kể đến đó là lỗi E10. Lỗi E10 thường khá dễ nhận biết bởi khi máy giặt Toshiba gặp lỗi này thì máy sẽ ngưng hoạt động giữa chừng, dù nước bên trong máy vẫn còn nhiều trong quá trình giặt của máy.

Nguyên nhân của lỗi E10 trên máy giặt Toshiba

Nguyên nhân gây ra lỗi E10 trên máy giặt Toshiba có thể do đường nước bị tắc

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc máy giặt Toshiba báo lỗi E10, trong đó, những nguyên nhân chủ yếu nhất thường là:

  • Do áp lực đường cấp nước yếu: Áp lực nước yếu không đủ để cấp  cho máy giặt khiến máy ngừng hoạt động là nguyên nhân thường gặp nhất.
  • Do đường ống nước bị tắc: Máy giặt hoạt động lâu ngày sẽ khiến rong rêu, bụi bẩn tích tụ trong đường ống hoặc đầu van dẫn đến việc làm tắc nghẽn đường nước đến máy giặt khiến áp lực nước bị yếu, nước cấp không đều…
  • Do khay chứa chất giặt tẩy: Khay chứa chất giặt tẩy bị tắc cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba gặp lỗi E10 bởi nắp trên của các khay này thường sẽ có các lỗ nhỏ để nước chảy qua. Nếu các lỗ này bị tắc thì nước vào máy sẽ khó khăn hơn.
  • Hỏng van cấp nước: Máy giặt thường được trang bị một van áp giúp kiểm soát nước cấp và nước bơm đi. Nếu bị hỏng van cấp nước thì máy cũng sẽ báo lỗi E10.
  • Lỗi bản mạch (IC): Mạch điều khiển đã bị lỗi ở các IC thực hiện được lệnh cấp nước thì máy cũng sẽ báo lỗi E10.

Vậy, làm thế nào để khắc phục được các lỗi này, chi tiết sẽ được chúng tôi hướng dẫn trong phần tiếp theo của bài viết

Cách khắc phục lỗi E10 trên máy giặt Toshiba

Tùy những nguyên nhân khác nhau mà cách khắc phục lỗi E10 máy giặt Toshiba cũng sẽ khác nhau. Dưới đây là cách khắc phục cụ thể cho từng nguyên nhân mà bạn có thể tham khảo.

Lỗi do áp lực nước yếu

Với nguyên nhân lỗi đến từ áp lực nước yếu thì chúng ta buộc phải tăng áp lực của nước để có thể sử dụng máy giặt. Bạn có thểm làm điều này bằng cách lắp thêm bơm tăng áp cho máy. 

Khắc phục lỗi E10 do đường ống nước, khay chứa chất tẩy bị tắc

Nếu lỗi E10 đến từ việc đường ống cấp nước hoặc khay chưa chất tẩy bị tắc, nghẽn thì bạn cần tiến hành vệ sinh thường xuyên, sử dụng vòi nước xịt sạch lưới lọc, dùng bàn chải đánh răng quét sạch bẩn cặn bám trên các lỗ dẫn nước. 

Khắc phục lỗi do hỏng van cấp nước

Nếu máy giặt Toshiba gặp lỗi E10 do hỏng van cấp nước thì bạn nên thay van mới

Nếu lỗi E10 xảy ra do van cấp nước hỏng thì chúng ta cần tiến hành thay mới van cấp nước.

Xử lý lỗi E10 máy giặt Toshiba do bản mạch

Tương tự như lỗi hỏng van cấp nước, nếu máy giặt Toshiba bị lỗi vi mạch điều khiển quá trình cấp nước thì bạn cần thay một bản mạch mới. Thông thường, nếu không có kinh nghiệm sửa chữa máy giặt thì bạn nên tìm đến cách dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để khắc phục sự cố này.

Trên đây TBKC đã chia sẻ với bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E10 máy giặt Toshiba. Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng loại máy giặt này. Hãy nhớ thường xuyên bảo dưỡng định kỳ để máy giặt không gặp trục trặc trong quá trình sử dụng nhé! 

>> Tham khảo thêm:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button