Tổng hợp

Trở nên mạnh mẽ là cho bản thân cơ hội để trưởng thành – Karofi.com

Chào mừng bạn đến với tbkc.edu.vn trong bài viết về Mạnh mẽ là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trở nên mạnh mẽ là cho bản thân cơ hội để trưởng thành

TRỞ NÊN MẠNH MẼ LÀ CHO BẢN THÂN CƠ HỘI ĐỂ TRƯỞNG THÀNH

Có những rào cản trong cuộc sống khiến bạn trở nên nản lòng, mặc cảm, sợ hãi. Và để vượt qua hay mặc định hoặc chấp nhận những rào cản ấy là trải nghiệm cuộc sống…thật không dễ dàng.

Cuộc sống này hẳn sẽ có khó khăn. Chính vì vậy, sự nỗ lực và mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn ấy là vô cùng cần thiết. Có người sinh ra đã vô cùng mạnh mẽ; lại có người sinh ra đã có thể kiểm soát phần nào đó sự mạnh mẽ và yếu đuối để trở nên trung hòa; và cũng có những người vốn đã yếu đuối. Chính vì yếu đuối, sự nỗ lực của họ những lúc gặp khó khăn lại trở nên cần thiết hơn cả. Người càng yếu đuối lại càng khao khát trở nên mạnh mẽ và khi cảm thấy đủ mạnh mẽ, họ sẽ vui sướng và thầm nhủ rằng “Tôi đã trưởng thành”.

Những lúc cảm thấy nản lòng, tôi luôn mong bản thân mạnh mẽ. Những lúc phải lo âu, suy tư về việc học hành, gia đình và mối tương quan với những người xung quanh, tôi cũng mong mình thật kiên cường. Những lúc cảm thấy thất vọng và chìm sâu trong nỗi buồn, tôi rất cần sức mạnh để đứng lên. Tôi cần mạnh mẽ để có thể tích cực lắng nghe những lời khuyên bảo hay những lời góp ý thẳng thắn từ phía mọi người, mặc dù có thể bản thân cảm thấy không thích hay vì cái “tôi” quá lớn. Tôi cần mạnh mẽ để tiếp thu và sửa sai. Tôi luôn quyết tâm trở nên tích cực hơn, và tôi tin rằng bạn cũng thế.

Ba mẹ tôi vẫn thường khuyên nhủ chị em tôi rằng phải biết yêu lấy chính bản thân mình trước, thì mới có thể yêu thương những người xung quanh mình; mà muốn yêu bản thân mình thì nhất định phải mạnh mẽ. Sức mạnh của người khao khát được trưởng thành là động lực giúp họ vượt qua mọi khó khăn.

Tôi và bạn hẳn sẽ có những phút giây yếu lòng. Nhưng tôi tin rằng mọi chuyện rồi cũng sẽ qua. Hãy cùng nhau đứng lên!

Tôi không biết bạn là người mạnh mẽ hay yếu đuối. Nhưng tôi luôn tin chúng ta sẽ thật mạnh mẽ để vượt qua khó khăn và không để bản thân phải nản lòng mãi. Nếu là người yếu đuối, hãy cố gắng hết sức để làm cho tâm hồn mình thanh thản, đừng để bản thân khuất phục trước khó khăn. Nếu cảm thấy bản thân đủ mạnh mẽ, hãy nâng đỡ và là nguồn động viên cho những người yếu đuối hơn.

Cha mẹ luôn mong con cái trưởng thành; con cái luôn mong mình trưởng thành trong mắt cha mẹ; v.v. Ai cũng có lý do để trưởng thành. Và ai cũng mong muốn trưởng thành. Chẳng ai có thể xác định hay đặt ra giới hạn nào cho sự trưởng thành, vì lẽ đó mà người ta cứ muốn ngày càng trưởng thành hơn.

Ai cũng sẽ có những câu trả lời thật xác đáng cho câu hỏi “Trưởng thành là gì?”. Tôi cũng muốn là người trưởng thành theo cách của riêng mình: Luôn mạnh mẽ để vượt qua khó khăn.

Người dự thi: Đỗ Ánh Ngọc

Rate this post

Hùng Bright

Hùng Bright là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website https://tbkc.edu.vn/ . Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.

Những bài viết liên quan

Back to top button