Tin Tức

Máy lọc không khí có tốn điện không?

Trong môi trường ngày càng ô nhiễm như hiện nay, một chiếc máy lọc không khí là lựa chọn hàng đầu của nhiều hộ gia đình để đảm bảo sức khỏe cho những người thân yêu. Tuy nhiên, có nhiều người băn khoăn không biết sử dụng máy lọc không khí có tốn điện không? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé. 

Công suất điện tiêu thụ của máy lọc không khí

Máy lọc không khí Sharp
Máy lọc không khí và hút ẩm Sharp DW-D12A-W

Bạn đang xem: Máy lọc không khí có tốn điện không?

  • Lượng điện tiêu thụ của máy lọc không khí (W/h) dao động khoảng 25 – 55W, tương đương với 1 chiếc quạt máy thông thường.
  • So sánh với nhiều thiết bị điện gia dụng khác trong gia đình, mức tiêu thụ điện của máy lọc không khí ở mức trung bình thấp, thấp hơn nhiều so với cả các sản phẩm quạt điều hòa.

Do vậy, máy lọc không khí không phải là sản phẩm quá “ngốn” điện. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào tần suất sử dụng và loại máy lọc không khí chọn dùng mà sản phẩm sẽ có mức tiêu hao điện năng khác nhau. Nên chọn máy lọc không khí gia đình có công suất tương thích với diện tích phòng.


Sử dụng máy lọc không khí

  • Máy có công suất nhỏ sẽ tốn thời gian để lọc không gian sử dụng lớn, và lọc không hiệu quả vi khuẩn, vi rút gây bệnh, trong khi bạn cần sử dụng mức công suất cao nhất để rút ngắn thời gian lọc, mức điện tiêu thụ sẽ gia tăng.
  • Lựa chọn máy lọc đúng diện tích sử dụng thì bộ phận quạt gió của máy này lớn hơn, khi đó chỉ cần công suất 7 – 10W cũng có thể lọc không khí hiệu quả.

Các công nghệ tiết kiệm điện được ứng dụng trong máy lọc không khí

Công nghệ Inverter

Máy lọc không khí và bắt muỗi Sharp FP-FM40E-B sử dụng công nghệ Inverter tiết kiệm điện năng
Máy lọc không khí và bắt muỗi Sharp FP-FM40E-B sử dụng công nghệ Inverter tiết kiệm điện năng

  • Công nghệ Inverter (còn gọi là công nghệ biến tần), là công nghệ hàng đầu nhất hiện nay, ứng dụng để kiểm soát công suất của thiết bị nhằm tránh hao phí năng lượng không đáng có.
  • Lựa chọn sử dụng các sản phẩm máy lọc không khí có tích hợp công nghệ Inverter, người dùng sẽ yên tâm hơn về mức điện năng tiêu thụ và khả năng tiết kiệm điện của sản phẩm.

Đèn báo chất lượng không khí

  • Một số sản phẩm máy lọc không khí được tích hợp hệ thống đánh giá chất lượng không khí và thông báo cho người dùng thông qua đèn báo màu sắc.
  • Dựa trên quy định màu sắc tương thích với chất lượng không khí được nhà sản xuất áp dụng trên từng máy lọc không khí (ví dụ: Xanh lá – sạch, Cam – kém, Đỏ – Quá kém) mà người dùng có thể biết được tình trạng không khí của ngôi nhà mình.
  • Người dùng dễ lựa chọn chế độ và công suất hoạt động thích hợp cho máy lọc không khí, tránh dùng ở mức công suất tùy tiện kém hiệu quả và gây hao phí điện năng.

Trên đây là những thông tin hữu ích để bạn biết máy lọc không khí sử dụng có tốn điện hay không, hi vọng Quý khách sẽ lựa chọn và sử dụng máy an toàn, hiệu quả. Nếu Quý khách có nhu cầu đặt mua máy lọc không khí chính hãng, vui lòng truy cập website TBKC để đặt hàng online hoặc liên hệ hotline dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

>> Xem thêm: 

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button