Tin Tức

Máy lọc không khí hút ẩm nào tốt nên mua nhất hiện nay?

Máy lọc không khí hút ẩm hiện đang là sản phẩm được nhiều gia đình Việt lựa chọn sử dụng để đối phó với thời tiết nồm ẩm, mưa phùn. Tuy nhiên, thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã và thương hiệu khác nhau khiến nhiều người không biết máy lọc không khí hút ẩm nào tốt, nên mua nhất hiện nay. Nếu bạn cũng đang có chung nỗi băn khoăn này, hãy tham khảo những gợi ý mà chúng tôi đưa ra trong bài viết này nhé.

Kinh nghiệm chọn mua máy lọc không khí hút ẩm tốt

Kinh nghiệm chọn mua máy lọc không khí hút ẩm tốt

Bạn đang xem: Máy lọc không khí hút ẩm nào tốt nên mua nhất hiện nay?

Máy lọc không khí và hút ẩm là gì? Máy lọc không khí và hút ẩm là loại máy tích hợp hai chức năng chính là lọc không khí và hút ẩm, đánh bay “nỗi lo” mùa nồm và vẫn duy trì chất lượng không khí tốt cho gia đình. Thông thường, khi mua sản phẩm, khách hàng hay lựa chọn theo sở thích cũng như theo hiệu ứng thương hiệu (thương hiệu nào càng lớn, càng tên tuổi thì càng nên mua). Điều này cũng không hẳn là sai nhưng thường khiến phát sinh nhiều vấn đề trong quá trình sử dụng như: Sản phẩm có công suất quá lớn so với nhu cầu, tiêu tốn quá nhiều điện năng, hoặc quá lãng phí, không dùng hết chức năng, hoặc không đủ dùng, mất quá nhiều tiền sửa chữa, thậm chí có những sản phẩm vứt xó và dùng làm vật trang trí… 

Vì vậy, để giúp bạn tránh khỏi những rủi ro trong quá trình sử dụng, hãy cùng tham khảo một số kinh nghiệm chọn mua máy lọc không khí hút ẩm đã được chúng tôi tổng hợp được từ nhà sản xuất cũng như các khách hàng đã sử dụng loại máy này.

Chọn công suất phù hợp với diện tích

Các loại máy lọc không khí và hút ẩm đang được bán trên thị trường hiện nay có rất nhiều mức công suất khác nhau để phù hợp với nhiều diện tích phòng khác nhau. Vì vậy, khi mua máy hút ẩm và lọc không khí, điều đầu tiên mà bạn cần cân nhắc đó là lựa chọn mức công suất phù hợp với diện tích phòng mà bạn sẽ đặt máy vào.

Về cơ bản, khi chọn máy lọc không khí cho gia đình, bạn cần lưu ý, những phòng có diện tích 15m2 nên lựa chọn máy lọc không khí hút ẩm có lưu lượng gió khoảng 160m³/h. Phòng diện tích từ 15m2 – 20m2 sẽ phù hợp với công suất 180m3/h. Phòng từ 20m2 – 30m2 nên sử dụng máy có công suất khoảng 240m3/h và từ 30m2 trở lên thì lưu lượng gió phù hợp là 510m3/h.

Chọn công nghệ và công suất hút ẩm

Kinh nghiệm chọn mua máy lọc không khí hút ẩm tốt

Hiện tại có 3 công nghệ hút ẩm thường được ứng dụng vào các sản phẩm máy hút ẩm lọc không khí là: Sử dụng bánh Rotor hút ẩm, sử dụng màng lọc ion và dạng ngưng tụ. Các sản phẩm máy hút ẩm lọc không khí phần lớn hoạt động theo cơ chế làm lạnh và ngưng tụ nước tương tự như điều hòa. Máy sẽ hút hơi ẩm trong không khí rồi đưa qua một hệ thống làm lạnh để ngưng tụ thành nước. 

Công suất đóng vai trò trực tiếp đến hiệu năng của sản phẩm, bạn cần phải lựa chọn mức công suất hút ẩm phù hợp với diện tích của căn phòng. Sau đây sẽ là một số gợi ý về cách tính toán chọn máy lọc không khí hút ẩm theo công suất hút ẩm:

  • Đối với căn phòng có diện tích dưới 15m2: Nên sử dụng các loại máy hút ẩm không khí có công suất từ 4 – 8 lít/ngày.
  • Đối với căn phòng có diện tích  từ 15m2 – 20m2: Nên sử dụng các loại máy hút ẩm từ 7 – 14 lít/ngày.
  • Đối với căn phòng có diện tích trên 20m2: Các loại máy hút ẩm cho phòng 20m2, 30m2 và lớn hơn nên có công suất lớn trên 16 lít/ngày để đảm bảo không khí nhà bạn luôn trong lành.

Kiểu dáng thiết kế và các tính năng phụ

Sau khi đã lựa chọn xong công suất cho sản phẩm, hãy chú ý đến cả kiểu dáng và những tính năng phụ trợ của máy bởi nó cũng là những nhân tố đem lại cho bạn trải nghiệm tốt hơn.

Bạn nên chọn những loại máy lọc không khí hút ẩm có kiểu dáng hiện đại, gọn nhẹ, có thể dễ dàng đặt vào những góc nhỏ cũng như làm đẹp thêm cho không gian phòng. Bên cạnh đó, nên chọn những loại máy có bánh xe để trong quá trình sử dụng, nếu bạn muốn di chuyển máy sang góc khác thì có thể thực hiện được dễ dàng. 

Máy lọc không khí và hút ẩm thường có thêm nhiều tính năng phụ như: Hẹn giờ, tạo ion, khóa trẻ em, sấy khô… Bạn nên cân nhắc chọn loại máy có những tính năng phù hợp với nhu cầu của mình để tránh việc không tận dụng được hết, gây lãng phí. 

Độ ồn

Máy hút ẩm và lọc không khí

Mỗi máy lọc không khí hút ẩm trên thị trường đều có độ ồn (đơn vị dB) khác nhau, do đó việc sử dụng máy có độ ồn phù hợp là điều cần thiết, đặc biệt là với những gia đình có con nhỏ hay người già bởi nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian nghỉ ngơi của mọi người trong gia đình. Đối với phòng ngủ và phòng khách thì bạn nên lựa chọn máy có độ ồn là 48dB, còn đối với phòng riêng biệt như phòng sấy quần áo thì bạn có thể lựa chọn máy có độ ồn tối đa là 60dB.

Giá thành

Giá thành cũng là một vấn đề mà bạn nên cẩn thận suy nghĩ trước khi mua máy hút ẩm và lọc không khí. Bởi không phải chiếc máy đắt tiền nhất sẽ hợp với bạn. Một chiếc máy lọc không khí hút ẩm tốt là một chiếc máy có công suất, tính năng phù hợp nhu cầu và mức giá phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

Nếu như khả năng tài chính của bạn dư dả thì không có gì phải lo lắng. Nhưng nếu ngân sách của bạn không có nhiều, hãy chọn những loại máy có tính năng đáp ứng những nhu cầu cơ bản nhất và có mức giá phù hợp nhất với bạn.

Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số sản phẩm máy lọc không khí hút ẩm tốt được đánh giá cao hiện nay.

Máy lọc không khí hút ẩm tốt nên mua nhất hiện nay

Máy hút ẩm Sharp DW-D20A-W

Máy hút ẩm Sharp DW-D20A-W

Ưu điểm

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button