Tin Tức

Máy lọc không khí và hút ẩm là gì? Nên mua loại nào tốt?

Tình trạng ô nhiễm không khí ở mức báo động khiến nhu cầu sử dụng máy lọc không khí trong thời gian gần đây tăng cao đột biến. Thị trường máy lọc không khí Việt Nam hiện nay rất đa dạng với nhiều sản phẩm có chức năng, kiểu dáng bắt mắt của những thương hiệu nổi tiếng, trong số đó có sản phẩm máy lọc không khí hút ẩm.

Nhiều người tiêu dùng thắc mắc rằng máy hút ẩm lọc không khí khác gì so với máy lọc bình thường? Bài viết sau, TBKC sẽ giúp các bạn giải đáp các câu hỏi: Máy lọc không khí và hút ẩm là gì? Nên mua loại nào tốt? Hãy cùng theo dõi nhé! 

Bạn đang xem: Máy lọc không khí và hút ẩm là gì? Nên mua loại nào tốt?

Máy lọc không khí và hút ẩm là gì? 

Đúng như tên gọi của mình, máy lọc không khí và hút ẩm là loại máy tích hợp hai chức năng chính là lọc không khí và hút ẩm, đánh bay “nỗi lo” mùa nồm và vẫn duy trì chất lượng không khí tốt cho gia đình. 

  • Chức năng lọc không khí: Thiết bị sẽ hoạt động để lọc các loại bụi bẩn, vi khuẩn, virus, các tác nhân gây dị ứng như lông động vật, mùi hôi, mùi ẩm mốc, đem lại không khí trong sạch và không gian sống thoải mái cho gia đình bạn.
  • Chức năng hút ẩm: Thiết bị sẽ hoạt động để căn bằng độ ẩm cho không gian nhà bạn, ngăn chặn tình trạng phát triển nấm mốc, mùi hôi khó chịu, giúp quần áo mau khô, bảo vệ đồ dùng điện tử trong phòng và bảo vệ chính sức khỏe gia đình bạn.  

Như vậy, có thể thấy máy lọc không khí hút ẩm là một sự kết hợp tuyệt vời và tiện lợi cho gia đình bạn với 2 chức năng trong 1 chiếc máy, vừa tiết kiệm chi phí mua sắm vừa tiết kiệm diện tích sử dụng.

>>> Tìm hiểu thêm: Có nên sử dụng máy hút ẩm khi trời nồm?

Máy lọc không khí và hút ẩm nên mua loại nào tốt nhất? 

Để chọn ra được xem máy lọc không khí và hút ẩm nào tốt và phù hợp với gia đình, bạn nên dựa vào tính năng, giá thành và thiết kế để lựa chọn. 

  • Với chế độ lọc không khí, thông thường mỗi thương hiệu trang bị cho sản phẩm của mình công nghệ lọc riêng với các lớp màng lọc đa dạng từ 2 – 5 lớp, mỗi lớp màng lại có chức năng riêng. 
  • Với chế độ hút ẩm, hiện tại có 3 công nghệ hút ẩm được ứng dụng vào các sản phẩm máy hút ẩm là sử dụng bánh roto hút ẩm; sử dụng màng lọc Ion; dạng ngưng tụ. Các sản phẩm máy hút ẩm lọc không khí phần lớn hoạt động theo cơ chế làm lạnh và ngưng tụ nước tương tự như điều hòa. Máy sẽ hút hơi ẩm trong không khí rồi đưa qua một hệ thống làm lạnh để ngưng tụ thành nước. 

Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số sản phẩm máy lọc không khí hút ẩm tốt được đánh giá cao hiện nay. 

Máy hút ẩm, lọc không khí Chungho LiLy

Máy hút ẩm, lọc không khí Chungho LiLy

Thông tin sản phẩm:

  • Diện tích sử dụng: 50m2 (hút ẩm), 20m2 (lọc không khí)
  • Thương hiệu: Hàn Quốc
  • Sản xuất tại: Việt Nam
  • Bảo hành: 12 tháng
  • Giá trên TBKC : 10.490.000đ

Ưu điểm: 

  • Vận hành hiệu quả chức năng hút ẩm, sấy khô với công suất lớn. 

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button