Thuật ngữ - Kiến thức

3 MC Ai Là Triệu Phú: Học vấn toàn dạng “khủng”, “giáo sư Xoay

Chào mừng bạn đến với tbkc.edu.vn trong bài viết về Mc ai là triệu phú chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Video Mc ai là triệu phú

Ai Là Triệu Phú là show truyền hình có tuổi thọ 15 năm nhưng vẫn còn sức sống mãnh liệt trên sóng VTV3 và một trong những điểm nhấn đáng chú ý là MC chương trình.

Bộ 3 MC “quyền lực” của Ai Là Triệu Phú.

Cùng với Đường Lên Đỉnh Olympia, có lẽ Ai Là Triệu Phú là một trong những show truyền hình trí tuệ có tuổi thọ cao nhất và hấp dẫn nhất của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tính đến nay, chương trình đã nhiều lần thay đổi về thể lệ, mức thưởng, luật chơi nhưng vẫn rất thu hút. Một trong những điểm nhấn đáng chú ý của chương trình đến từ vị trí MC.

MC đầu tiên của Ai Là Triệu Phú là nhà báo Lại Văn Sâm, thời gian ông gắn bó với chương trình là 12 năm. Năm 2018, nhà báo Lại Văn Sâm thông báo nghỉ hưu. Người thay thế ông là nhà báo Phan Đăng.

Năm 2021, khi chương trình bước sang tuổi thứ 15, đã có nhiều thay đổi lớn và một trong số đó là việc “giáo sư Cù Trọng Xoay” – Đinh Tiến Dũng đảm nhận vị trí host được khán giả quan tâm hàng đầu.

Được đánh giá cao trong các chương trình về kiến thức, thông tin cũng như trình độ học vấn của các MC Ai Là Triệu Phú cũng là điều mà dân tình quan tâm.

Nhà báo Lại Văn Sâm

Nhà báo Lại Văn Sâm là gương mặt không còn xa lạ với khán giả truyền hình. Trước khi trở thành MC truyền hình nổi tiếng Việt Nam với rất nhiều game show để lại dấu ấn, ít ai biết rằng MC Lại Văn Sâm từng không học ngành Báo chí.

3 MC Ai Là Triệu Phú: Học vấn toàn dạng "khủng", "giáo sư Xoay" liệu có là "trùm cuối"? - 2

MC Lại Văn Sâm gắn bó với Ai Là Triệu Phú 12 năm.

Từ năm 1975 đến 1981, Lại Văn Sâm theo học tại đại học Tổng hợp Tashkent, Liên Xô chuyên ngành ngôn ngữ Hindi. Du học ở xứ sở bạch dương nhiều năm nên nhà báo Lại Văn Sâm có thể nói tiếng Nga rất tốt.

Năm 1981, ông về nước sau nhiều năm được đào tạo bài bản tại Nga. Tuy nhiên, thời điểm đó, MC nổi tiếng lại rơi vào tình trạng không có việc làm nên buộc ông một lần nữa phải quay trở lại nước nga.

Xem thêm:: 10 triệu đô bằng bao nhiêu tiền Việt, Tỷ giá USD/VND hôm nay

Đến năm 1987, ông lại quay về Việt Nam, lúc này ông được tuyển dụng vị trí dịch bản tin thời sự Nga sang tiếng Việt nhưng không được bao lâu. Khoảng thời gian sau, vì không tìm được việc làm nên ông phải về phụ mẹ vợ bán hàng ở chợ Đồng Xuân.

Đến năm 1988, có người mời ông về làm tường thuật cho giải bóng đá Euro tại Đài Truyền hình Việt Nam.

Tháng 6/1988, ông trở lại làm việc tại Đài Truyền hình Việt Nam đúng vào thời điểm Giải vô địch bóng đá châu Âu diễn ra tại Đức vì lúc này VTV cần người để tường thuật, tổng kết các sự kiện.

Năm 1992, ông ngưng việc bình luận thể thao để chuyển sang chuyên về chương trình VKT.

Ngày 5 /10/2008, Lại Văn Sâm được nhận giải thưởng “Người dẫn chương trình gameshow được yêu thích nhất” của Đài Truyền hình Việt Nam, kết quả của cuộc bầu chọn do Tạp chí Truyền hình tổ chức.

3 MC Ai Là Triệu Phú: Học vấn toàn dạng "khủng", "giáo sư Xoay" liệu có là "trùm cuối"? - 3

Hiện, nhà báo Lại Văn Sâm đang là MC của các chương trình như Không giới hạn – Sasuke Việt Nam, Ký ức vui vẻ,…

Đến nay, mặc dù đã về hưu nhưng khi nhắc đến nhà báo Lại Văn Sâm, khán giả lai nhớ đến ông qua vai trò là MC của các trò chơi truyền hình của VTV3 như: SV 96, SV 2000, Trò chơi thi đấu liên tỉnh, Đấu trí, Đấu trường 100, Chiếc nón kỳ diệu, Hãy chọn giá đúng, Chúng tôi là chiến sĩ, Ai là triệu phú, Trò chơi âm nhạc, và hiện tại là Không giới hạn – Sasuke Việt Nam, Ký ức vui vẻ,…

Nhà báo Phan Đăng

Sáng 19/12/2017, chương trình Ai Là Triệu Phú sẽ ghi hình số đầu tiên năm 2018 với sự dẫn dắt của nhà báo Phan Đăng.

3 MC Ai Là Triệu Phú: Học vấn toàn dạng "khủng", "giáo sư Xoay" liệu có là "trùm cuối"? - 4

Nhà báo Phan Đăng chính thức thay thế MC Lại Văn Sâm trở thành người dẫn chương trình Ai Là Triệu Phú từ năm 2018.

Nhà báo Phan Đăng sinh năm 1984, tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2006. Anh bắt đầu viết báo thể thao khi còn đang là sinh viên năm thứ hai. Sau khi tốt nghiệp, chính thức bước chân vào nghề báo.

Xem thêm:: Summary là gì? Cách thức để có một summary hoàn hảo

Nhà báo Phan Đăng là một nhà báo theo dõi lĩnh vực thể thao hơn 10 năm nay. Anh được xem là một cây bút, bình luận thể thao có giọng điệu riêng, rất cá tính, thường xuyên xuất hiện trên các kênh truyền hình để nói về bóng đá.

Anh hiện là Thư ký tòa soạn của nguyệt san An Ninh Thế Giới cuối tháng, ấn phẩm của báo Công An Nhân Dân.

Theo nhiều người nhận xét, Phan Đăng là người hoạt ngôn và dí dỏm. Anh thường xuyên được các kênh truyền hình mời làm khách mời bình luận bóng đá.

Thời gian qua, nhà báo Phan Đăng thường xuyên làm khách mời nhiều chương trình của VTV, ghi dấu ấn nhất là trong chương trình Cà Phê Sáng. Anh nói về rất nhiều chủ đề như: Thế hệ 8x, Đôi mắt, Hạnh phúc, Sự nổi loạn, Đồng nát, Miễn phí, Hà Nội, Độc thân, Tiếng Việt và lời ru…

3 MC Ai Là Triệu Phú: Học vấn toàn dạng "khủng", "giáo sư Xoay" liệu có là "trùm cuối"? - 5

Nhà báo Phan Đăng hiện là Thư ký tòa soạn của nguyệt san An Ninh Thế Giới cuối tháng, ấn phẩm của báo Công An Nhân Dân.

Sau 3 năm gắn bó với Ai Là Triệu Phú, anh thông báo ngưng đồng hành với gameshow ăn khách này. Anh chia sẻ: “Sau 3 năm gắn bó, tôi sẽ dừng làm MC chương trình Ai Là Triệu Phú (VTV3) từ tháng 1/2021. Hiện chúng tôi đã làm xong những chương trình cuối cùng của năm 2020. Lý do: Ai Là Triệu Phú 2021 sẽ là một phiên bản mới, với hàng loạt thay đổi về phong cách, do đó cần một Host trẻ trung, sôi động, và tôi không thuộc phong cách này.”

“Giáo sư Cù Trọng Xoay” – Đinh Tiến Dũng

Bước sang tuổi thứ 15, chương trình Ai Là Triệu Phú có nhiều sự thay đổi và một trong số đó là “giáo sư Cù Trọng Xoay” sẽ trở thành MC thay cho MC Phan Đăng.

“Giáo sư Xoay” là gương mặt không còn quá xa lạ với khán giả xem truyền hình nhiều năm về trước khi anh tham gia chuyên mục “Hỏi xoáy đáp xoay” trong chương trình Thư Giãn Cuối Tuần của VTV3, sau này là chương trình Hỏi Xiên Đáp Xẹo. Cũng từ đây mà Đinh Tiến Dũng được mọi người gán cho danh xưng Giáo sư Xoay.

3 MC Ai Là Triệu Phú: Học vấn toàn dạng "khủng", "giáo sư Xoay" liệu có là "trùm cuối"? - 6

“Giáo sư Cù Trọng Xoay” – Đinh Tiến Dũng là gương mặt được nhiều khán giả kỳ vọng sẽ đem lại “luồng gió mới” cho Ai Là Triệu Phú.

Thực tế, Đinh Tiến Dũng người thủ vai Giáo sư Xoay lại có profile “cực đỉnh”.

Xem thêm:: 1 Đô la Hồng Kông (HKD) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay

Anh theo học trường ĐH Nông nghiệp I, nay là Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Anh tốt nghiệp ngành Cây trồng, khóa 44 và nhận bằng kỹ sư Nông học.

Thời sinh viên, “giáo sư Cù Trọng Xoay” có thành tích học tập xuất sắc, anh từng giữ chức Chủ tịch Hội Sinh viên khoa Nông học, Chủ tịch Hội Sinh viên trường trường đại học Nông nghiệp I.

Sau khi tốt nghiệp, anh vẫn năng nổ trong các hoạt động dành cho sinh viên và từng có thời gian công tác tại Trung ương Đoàn.

Sau đó một thời gian, anh về công tác tại đại học FPT trong vai trò Trưởng phòng Công tác Sinh viên trong 2 năm, anh cũng chính là người đưa ra ý tưởng đưa môn võ Vovinam vào giảng dạy bắt buộc cho 100% sinh viên đại học FPT.

Tiếp đó, anh tiếp tục đảm nhận vị trí Trưởng ban Văn hóa – Đoàn thể FPT với nhiệm vụ xây dựng và phát huy tinh thần, văn hóa FPT; tổ chức các sự kiện mang tính cộng đồng cho tập đoàn trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao…

Đáng chú ý, “giáo sư Cù Trọng Xoay” chính là người đưa ý tưởng giảng dạy bắt buộc môn võ Vovinam cho sinh viên FPT.

Năm 2015, Đinh Tiến Dũng giữ chức vụ Giám đốc Sáng tạo (Creative Director) cho Truyền hình FPT, thuộc FPT Telecom. Trước đó “giáo sư Cù Trọng Xoay” từng có một thời gian nghỉ việc tại FPT.

Sau khi thông tin học vấn được công bố, nhiều người vô cùng bất ngờ và ngợi khen Đinh Tiến Dũng tài năng, có thể làm tốt cả công việc tay trái và tay phải. Được biết vị “giáo sư” này cũng tham gia viết kịch bản Táo quân mỗi năm.

3 MC Ai Là Triệu Phú: Học vấn toàn dạng "khủng", "giáo sư Xoay" liệu có là "trùm cuối"? - 7

Đinh Tiến Dũng được mọi người gán cho danh xưng “giáo sư Xoay” khi anh tham gia chuyên mục “Hỏi xoáy đáp xoay” trong chương trình Thư Giãn Cuối Tuần của VTV3.

Bên cạnh đó, “giáo sư Xoay” cũng tham gia viết kịch bản cho sitcom ăn khách Loa Phường TV, chương trình Thư Giãn Cuối Tuần; anh cũng thường xuyên tham gia vào buổi tọa đàm với vai trò khách mời để nói về nhiều chủ đề trải rộng từ văn hóa, thể thao, giáo dục, thậm chí cả xe cộ… cho các trường đại học.

Mặc dù chỉ mang danh “giáo sư dỏm” nhưng với năng lực, học vấn và sự hiểu biết của mình, Đinh Tiến Dũng hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho hành trình sắp tới của Ai Là Triệu Phú.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/giao-duc/3-mc-ai-la-trieu-phu-hoc-van-toan-dang-khung-giao-su-xo…Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/giao-duc/3-mc-ai-la-trieu-phu-hoc-van-toan-dang-khung-giao-su-xoay-lieu-co-la-trum-cuoi-a352012.html

Rate this post

Hùng Bright

Hùng Bright là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website https://tbkc.edu.vn/ . Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.

Những bài viết liên quan

Back to top button