Tin Tức

Mệnh Thủy hợp cây gì? Cây hợp mệnh Thủy để bàn, trồng trước nhà

Mệnh Thủy hợp cây gì? Việc lựa chọn cây hợp với mệnh Thủy theo phong thủy là vô cùng quan trọng, việc này giúp đem lại sự may mắn, an lành và tài lộc đến cho gia chủ. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng TBKC đi tham khảo tìm hiểu các loại cây hợp mệnh Thủy để bàn, trồng trước nhà các bạn nhé!

Bạn đang xem: Mệnh Thủy hợp cây gì? Cây hợp mệnh Thủy để bàn, trồng trước nhà

Mệnh Thủy hợp cây gì?

Mệnh Thủy hợp cây gì?

Trong quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc có 5 mệnh là mệnh Kim, mệnh Mộc, mệnh Thủy, mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Trong đó, mệnh Thủy là bao gồm tất cả những thứ liên quan đến nước như sông, ngòi, ao, khe suối biển, biển, thác nước…

Nước được coi như là nguồn gốc chính của vạn vật trên trái đất, do vậy, đặc trưng của những người mang mệnh Thủy là bình tĩnh và đặc biệt là rất thích di chuyển.

Mệnh Thủy hợp cây gì? Việc lựa chọn cây hợp với người mệnh Thủy thì cần phải chú ý lựa chọn các loại cây có đặc tính đặc trưng của nước và ưa sáng. Mệnh Thủy hợp với những loại cây có lá, thân cây hoặc hoa mang màu xanh dương, xanh lá cây hoặc màu trắng, màu ghi hoặc màu xám của mệnh Kim.

Trong phong thủy, những loại cây hợp mệnh Thủy sẽ giúp mang đến may mắn, tài lộc, tiền vào như nước cho gia chủ. Một số gợi ý các loại cây cho người mệnh Thủy có thể kể đến như cây lan ý, cây bạch mã hoàng tử… Hãy cùng TBKC tìm hiểu rõ hơn về các loại cây hợp với mệnh Thủy trong phần sau nhé!

Cây hợp mệnh Thủy để bàn, trồng trước nhà

Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử là một lựa chọn cây để bàn làm việc hợp mệnh Thủy thích hợp. Loài cây này có thân trắng, sở hữu màu sắc tương đối phù hợp với mệnh Thủy, tán lá của cây rộng màu xanh và gân lá cũng có màu trắng xen lẫn màu xanh thẫm.

Cây lưỡi hổ Thái

Cây lưỡi hổ Thái

Mệnh Thủy trồng cây gì? Bạn có thể tham khảo trồng cây lưỡi hổ Thái, cây này thường có dáng nhỏ xinh, phù hợp với cả không gian sống và bàn làm việc. Cây lưỡi hổ Thái sẽ giúp mang đến những may mắn và không gian trong lành cho gia chủ mệnh Thủy.

Cây phát lộc

Cây phát lộc

Cây phát lộc là một gợi ý khác cho những ai đang băn về việc người mệnh Thủy hợp cây gì nhé. Đúng như tên gọi, cây phát lộc sẽ mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Loại cây này rất thích hợp để trang trí bàn làm việc cũng như làm một món quà tặng nhỏ xinh với tính thẩm mỹ cao dành cho người mệnh Thủy.

 

Cây ngân hậu

Cây ngân hậu

Cây ngân hậu sẽ là lựa chọn cây phong thủy tuyệt vời cho người mệnh Thủy. Cây ngân hậu có phần lá dài to bản hình lưỡi mác, gân lá hình xương cá và viền xanh, trên thân lá là những đốm màu trắng, sở hữu màu sắc cùng vẻ bề ngoài bắt mắt cực kỳ hợp với phong thủy của những mệnh Thủy.

Cây lan ý

Cây lan ý

Cây lan ý có thân mảnh với tán lá xanh thẫm và màu hoa hợp mệnh Thủy. Hoa lan ý màu trắng mang vẻ đẹp lịch sự và nhã nhặn, thích hợp trồng trong nhà và để bàn làm việc, giúp mang lại may mắn cho gia chủ và một bầu không khí tươi mát hơn.

Cây lan chi

Cây lan chi

Cây lan chi hay còn được gọi là cây dây nhện, đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn chưa biết mệnh Thủy nên trồng cây gì. Cây lan chi có khả năng giúp thanh lọc không khí hiệu quả, giúp môi trường sống và làm việc của bạn trong lành hơn. Bên cạnh đó, cây lan chi có tính thẩm mỹ cao, dễ trồng, thân thiện với động vật và trẻ em.

Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân

Cây gì hợp mệnh Thủy? Có lẽ cây ngọc ngân là một trong những loại cây hợp mệnh Thủy nhất. Cây ngọc ngân giúp mang lại may mắn và tài lộc đến cho gia chủ mệnh Thủy, do vậy mà nó thường được nhiều người kinh doanh mệnh Thủy chọn làm cây để ban Thần Tài.

Cây đuôi công xanh

Cây đuôi công xanh

Mệnh Thủy trồng cây gì trong nhà? Cây đuôi công xanh cũng là loài cây cực kỳ phù hợp với người mệnh Thủy. Cây đuôi công xanh không những mang tính thẩm mỹ cao mà nó còn có khả năng cải thiện tình trạng không khí rất tốt, giúp mang đến không gian sống và làm việc thoải mái hơn.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được cây hợp với mệnh Thủy nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button