Tin Tức

Midcap là gì? Cổ phiếu midcap là gì trong chứng khoán?

Midcap là gì? Cổ phiếu midcap là gì trong chứng khoán? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng TBKC đi tìm hiểu về midcap các bạn nhé!

Bạn đang xem: Midcap là gì? Cổ phiếu midcap là gì trong chứng khoán?

Midcap là gì? Cổ phiếu midcap là gì trong chứng khoán?

Midcap là gì? Cổ phiếu midcap là gì trong chứng khoán?

Trên thị trường chứng khoán, thường có ba loại cổ phiếu là large cap, mid cap và small cap. Trong đó, cap là viết tắt của capitalization, có nghĩa là nguồn vốn hay vốn hoá. Tương ứng với các kích cỡ là large – lớn, mid – trung bình, tầm trung và small – nhỏ, là quy mô vốn của các cổ phiếu nói trên.

Large cap thường được dùng để chỉ các cổ phiếu Blue chip, và small cap thường dùng để chỉ các cổ phiếu Penny. Và midcap chính là nhóm cổ phiếu có mức giá vừa phải và có tiềm năng tăng trưởng cao.

Cổ phiếu midcap thường có mức giá vừa phải và tiềm năng tăng trưởng cao nên độ nảy giá của nó rõ ràng là tốt hơn so với cổ phiếu Blue chip. Thậm chí, cổ phiếu mạnh nhất dòng midcap có thể tăng mạnh hơn dòng Blue chip từ 20% đến 30%. Thông thường, các siêu cổ phiếu trên sàn chứng khoán được phát hiện rõ ràng nhất khi cổ phiếu ở dạng midcap.

Bên cạnh đó, cổ phiếu mid cap cũng có khá nhiều tiềm năng vì nó an toàn hơn cổ phiếu Penny và có mức lợi nhuận hấp dẫn hơn cổ phiếu Blue chip. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán luôn thay đổi nên việc lựa chọn thời điểm đầu tư vào cổ phiếu thích hợp là điều rất quan trọng.

>>> Xem thêm:

 

Cổ phiếu midcap có những đặc điểm gì?

Cổ phiếu midcap có những đặc điểm gì?

Trên thị trường chứng khoán, mỗi nhóm cổ phiếu sẽ có các đặc điểm riêng biệt, nhóm cổ phiếu midcap sẽ đại diện cho các doanh nghiệp có quy mô vừa với vốn nhỏ nhưng dài hạn. Một số đặc điểm của cổ phiếu midcap như sau:

  • Vốn hóa thị trường bình quân: Cổ phiếu midcap thường có giá trị vốn hóa dao động trong khoảng 1000 đến 10000 tỷ đồng. Và hầu hết các doanh nghiệp trong nhóm midcap sẽ chiếm 21,9% tổng vốn hóa thị trường.
  • Thị giá tầm trung: Midcap thường là những doanh nghiệp có vốn trung bình, rất ổn định, có vốn hoạt động thấp nhưng lại tạo ra lợi nhuận vô cùng hấp dẫn.
  • Tiềm năng phát triển trong tương lai: Chỉ số thị trường cơ bản của midcap tốt, có tiềm năng tăng trưởng doanh thu kép và lợi nhuận dương trong tương lai.
  • Thị phần ổn định và lâu dài: Hầu hết các ngành của nhóm midcap đều liên quan đến bất động sản, vận tải, điện hoặc các lĩnh vực mũi nhọn khác không thể thiếu trên thị trường. Đồng thời, tốc độ tăng trưởng mạnh của các midcap luôn được duy trì ở mức ổn định và giá trị vốn hóa luôn là trung tâm. 

Trên đây là những thông tin về midcap và cổ phiếu midcap là gì trong chứng khoán mà TBKC muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé TBKC để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website TBKC  để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button