Milian là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

Chào mừng bạn đến với tbkc.edu.vn trong bài viết về Milian là thuốc gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ.

Liều dùng thuốc Milian cho người lớn như thế nào?

Bạn rửa sạch vết lở, bôi 2-3 lần/ngày.

Liều dùng Milian cho trẻ em như thế nào?

Chưa có thông tin về việc sử dụng dung dịch cho trẻ em. Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để biết thêm thông tin chi tiết.

Cách dùng

Bạn nên dùng dung dịch Milian như thế nào?

Bạn nên dùng thuốc theo đúng hướng dẫn trên nhãn thuốc hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Không dùng thuốc quá hạn sử dụng, lọ bị hở nút và rách nhãn.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình dùng thuốc, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp quá liều?

Chưa có báo cáo về tác dụng phụ khi dùng quá liều thuốc.

Tuy nhiên, trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn cần dùng thường xuyên và quên uống một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn có thể gặp những tác dụng phụ nào khi dùng Milian?

Vùng da tại nơi bôi thuốc sẽ có màu xanh. Nếu bạn có bất kỳ tác dụng không mong muốn nào trong quá trình dùng thuốc, hãy báo ngay cho bác sĩ. Cơ địa mỗi người không giống nhau. Tốt nhất là đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị chính xác.

Thận trọng

Trước khi dùng Milian, bạn cần lưu ý gì?

Không dùng thuốc này nếu bạn bị mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào trong thuốc, đang mang thai hoặc cho con bú. Bạn cũng không nên bôi dung dịch lên mắt.

Tương tác

thuốc

Milian có thể tương tác với những thuốc nào?

Thuốc Milian có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Không dùng chung thuốc này với kiềm iodid, dicromat, các chất oxy hóa và chất khử.

Thuốc Milian có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Milian?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản thuốc

Bạn nên bảo quản thuốc Milian như thế nào?

Bạn bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, nhiệt độ dưới 30ºC, tránh ánh sáng và ẩm.

Dạng bào chế

Milian có những dạng nào?

Thuốc có dạng dung dịch dùng ngoài, hàm lượng 10ml, 15ml, 17ml, 20ml.

Hello Bacsi không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay phương pháp điều trị y khoa.

Rate this post