Tin Tức

Nên mua máy giặt lồng ngang hay máy giặt lồng đứng?

Nên mua máy giặt cửa ngang hay đứng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là những so sánh cơ bản giữa máy giặt cửa trước và cửa trên để các bà nội trợ có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình mình.

1. Máy giặt lồng đứng

Ưu điểm của máy giặt lồng đứng

 • Với thiết kế nhỏ gọn cùng nắp máy ở trên, máy giặt lồng đứng phù hợp với những gia đình có vị trí đặt máy chật hẹp vì không cần chừa nhiều diện tích cho việc mở cửa tủ.
 • Có nắp máy mở rộng, thuận tiện thao tác, bảng điều khiển dễ sử dụng, có thể cho thêm quần áo vào trong mẻ giặt (tuỳ model).
 • Giá máy giặt lồng đứng rất hợp lý, vừa túi tiền với nhiều người tiêu dùng, thường rẻ hơn máy giặt cửa ngang. 

Máy giặt lồng đứng tiết kiệm không gian

Bạn đang xem: Nên mua máy giặt lồng ngang hay máy giặt lồng đứng?

Máy giặt lồng đứng tiết kiệm không gian

Do đó, máy giặt lồng đứng sẽ là một lựa chọn sáng suốt cho những gia đình có diện tích nhỏ hẹp, thu nhập ở mức trung bình, ít sử dụng máy giặt trong sinh hoạt.

Máy giặt cửa trên có giá cả phải chăng, phù hợp với những gia đình có diện tích nhỏ hẹp.

Máy giặt cửa trên có giá cả phải chăng, phù hợp với những gia đình có diện tích nhỏ hẹp

>> Xem thêm: Cấu tạo máy giặt cửa trên gồm những gì?

Nhược điểm

Quần áo hay bị xoắn vào nhau và dễ bị hư hỏng, giãn khi giặt nhiều lần, tốn điện và nước nhiều, quần áo còn ẩm sau khi vắt, một số mẫu sản phẩm không có nhiều chế độ giặt khác nhau, máy dễ rung, lắc khi vắt.

>> Tham khảo: Máy giặt cửa trên loại nào tốt?

 

2. Máy giặt lồng ngang

Ưu điểm

 • Có khả năng đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ cùng với nhu cầu của người tiêu dùng, máy giặt lồng ngang đang là một trong những loại máy được yêu thích nhất.

Máy giặt lồng ngang có khả năng hoạt động êm ái, tiết kiệm điện

Máy giặt lồng ngang có khả năng hoạt động êm ái, tiết kiệm điện

 • Hầu hết các máy giặt cửa trước đều được trang bị công nghệ Inverter, vận hành êm ái, bền bỉ đồng thời giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả.
 • Máy còn tiết kiệm nước hơn gấp 3 lần so với máy giặt cửa trên (máy giặt lồng đứng).
 • Tính năng ưu việt nhất của dòng máy giặt này là có thể giữ được đồ bền của quần áo lâu hơn, quần áo trong quá trình giặt ít bị xoắn vào nhau, tránh gây dãn và biến dạng quần áo như máy giặt cửa trên.

Máy giặt lồng ngang giúp quần áo không bị xoắn

Sử dụng máy giặt lồng ngang quần áo ít bị xoắn rối

 • Cơ chế quay của máy giặt cửa trước có thể đạt tốc độ 1400 vòng/phút, gần gấp 2 lần so với phần lớn các máy giặt cửa trên, giúp quần áo được hong khô nhanh chóng, không phải phơi sấy lâu.
 • Bên cạnh các chế độ giặt thông thường, máy giặt cửa trước còn có nhiều chế độ tùy chỉnh, chức năng giặt và sấy khác nhau, như giặt ngâm, chế độ giặt cho mùng mền,….

Do đó, cấu tạo của máy giặt lồng ngang phù hợp với những gia đình có vị trí đặt máy rộng, thuận tiện cho cánh cửa mở/đóng. Ngoài ra còn phù hợp với gia đình thường xuyên giặt máy, có tiêu chí tiết kiệm điện nước và đầu tư lâu dài.

Nhược điểm

 • Cần diện tích to hơn để đặt máy, và thích hợp với gia đình có diện tích rộng, gí thành cao, thời gian giặt lâu hơn máy giặt lồng đứng và không thể thêm quần áo trong quá trình giặt.
 • Các máy giặt lồng ngang thường có giá thành và chi phí khá cao. Đây cũng là lý do khiến nó chưa thật sự phổ biến trong các gia đình, đặc biệt là tại Việt Nam.
 

Trên đây là một vài chia sẻ của TBKC về máy giặt lồng đứng và máy giặt lồng ngang. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng, bạn hãy xem xét nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính của mình để lựa chọn chiếc máy giặt hỗ trợ cho việc giặt giũ của mình thuận tiện nhất. 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng lựa chọn và sử dụng sản phẩm của TBKC . Với mục tiêu “Luôn dành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng” , chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất. Nếu Quý khách muốn mua, đặt hàng hoặc hỗ trợ kỹ thuật về lắp đặt máy giặt, vui lòng liên hệ theo số hotline dưới đây: 

>> Tham khảo: 

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button