Tin Tức

Netizen nghĩa là gì? Netizen Hàn là gì?

Netizen nghĩa là gì? Netizen Hàn là gì? Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

>>> Xem thêm:

Bạn đang xem: Netizen nghĩa là gì? Netizen Hàn là gì?

Netizen nghĩa là gì?

Netizen (hay còn có tên gọi khác là Cyber Citizens) là một từ có nguồn gốc từ Âu Mỹ, nó chính là từ ghép của từ tiếng Anh Internet và citizen (công dân).

Dịch theo nghĩa tiếng Việt thì Netizen có nghĩa là cộng đồng mạng hoặc cư dân mạng. Cụm từ này nhằm chỉ những người sử dụng mạng xã hội trực tuyến như Facebook, Instagram, Twitter… Những người này có thể là cá nhân hoặc một nhóm nhiều người hoạt động tích cực trên các trang mạng xã hội, họ tham gia bình luận, bày tỏ quan điểm về các bài viết, các sự kiện hiện tượng, nhắn tin trao đổi trực tuyến trên mạng xã hội…

Những quan điểm mà netizen đưa ra có thể theo hướng tích cực với những lời lẽ nhẹ nhàng, những bình luận thân thiện, đồng cảm với đối tượng mà họ bàn luận hoặc cũng có thể đi theo chiều hướng tiêu cực với những lời lẽ gay gắt, quá khích, làm tổn thương đến các đối tượng mà họ bàn luận, quan tâm…

Netizen là gì

Netizen Hàn là gì?

Netizen Hàn (hay netizen Hàn Quốc) là một trong những cộng đồng nổi tiếng trên thế giới bởi quốc gia này sở hữu nền công nghiệp giải trí đình đám nhất nhì trong khu vực.

Hầu như mỗi ngôi sao thần tượng Hàn Quốc đều sở hữu một lượng fan hùng hậu chính vì thế cộng đồng netizen ở xứ sở kim chi cũng rất đông đúc và luôn hoạt động rất sôi nổi.

Những chủ đề bàn luận của netizen Hàn đa phần đều liên quan đến các nhóm nhạc, những thần tượng của mình cả về chuyện chuyên môn lẫn cả đời sống cá nhân của họ. Hầu như những tin đồn ác ý hay bất đắc dĩ đến với bất kỳ nghệ sĩ nổi tiếng nào tại Hàn cũng đều là bắt nguồn từ cộng đồng netizen Hàn.

Tầm ảnh hưởng của netizen

Cộng đồng netizen luôn lớn mạnh và đông đúc, chính vì thế họ có sức ảnh hưởng khá lớn. Họ có thể là bất kỳ ai trong xã hội, họ hoạt động không ngừng nghỉ trên Internet để chat, gửi Email, xem phim, bình luận, voice chat, chia sẻ file… cho nhau.

Thông thường đứng trước một sự kiện hay vụ việc nào đó xảy ra thì cộng đồng netizen đều lên tiếng và tất nhiên họ có quyền tham gia phán xét, bàn luận bất cứ điều gì mà họ thích. Thông thường ý kiến của netizen sẽ chia làm 3 hướng gồm:

  • Tiêu cực: Họ sẽ đánh giá sự việc theo chiều hướng xấu, nó có thể là sự chỉ trích, mắng mỏ, kêu gọi tẩy chay… dù cho sự việc là đúng hay sai thì họ vẫn một mực bảo vệ quan điểm của họ tới cùng. Sự đáng buồn ở đây là lượng netizen này quá hùng hậu.
  • Tích cực: Họ thường có cái nhìn thân thiện hơn, đồng cảm hơn và không dùng lời lẽ cay nghiệt để làm tổn thương ai đó trước một thông tin hay sự kiện nào.
  • Trung dung: Họ sẽ không bày tỏ quan điểm, ý kiến của mình trên mạng xã hội.

Có thể thấy rằng việc Netizen bày tỏ quan điểm của mình trên mạng xã hội là quyền tất yếu, tự do ngôn luận. Thế nhưng hãy biết cách biến mình thành một netizen văn minh, lịch sự bạn nhé. Đừng nên lạm dụng quyền tự do ngôn luận để có những hành động trái với lương tâm, đạo lý để dồn ép ai đó vào đường cùng.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn hiểu được netizen có nghĩa là gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy điện lạnh, y tế sức khỏe, thiết bị văn phòng… chính hãng, chất lượng, bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website TBKC  hoặc liên hệ tới số hotline bên dưới để được nhân viên hỗ trợ thêm.

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button