Tin Tức

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là ngày nào? Có ý nghĩa gì?

Ngày Đại đoàn kết toàn dân là ngày nào? Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc có ý nghĩa gì? Hãy đọc bài viết sau đây của TBKC để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này các bạn nhé!

Bạn đang xem: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là ngày nào? Có ý nghĩa gì?

Ngày Đại đoàn kết toàn dân là ngày nào?

Ngày Đại đoàn kết toàn dân là ngày nào?

Ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc là ngày nào? Ngày đại Đoàn kết là ngày 18/11 hàng năm. Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là ngày để người dân trên khắp đất nước Việt Nam tôn vinh truyền thống đoàn kết yêu nước tốt đẹp của dân tộc ta.

Lịch sử ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Lịch sử ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Lịch sử của dân tộc Việt Nam từ xưa tới nay, dòng chủ lưu của nước ta chính là sức mạnh của khối Đại đoàn kết dân tộc. Đoàn kết dân tộc đã được hình thành và củng cố trong hàng ngàn năm lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước. Đại đoàn kết dân tộc đã thấm đẫm vào tư tưởng và tâm hồn của mỗi người con đất Việt. Đại đoàn kết dân tộc chính là nội dung tư tưởng chính của Đảng Cộng sản Việt Nam trong cuộc Cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân cũng như trong cuộc Cách mạng xã hội chủ nghĩa.

Nhằm phát huy truyền thống của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, năm 1986 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa VI đã quyết định lấy ngày 18/11/1930, ngày Đảng chủ trương thành lập Mặt trận thống nhất để làm ngày truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Ngày 1/8/2003, Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã ra Nghị quyết số 04/NQ/ĐCT-MTTW về việc tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và quyết định lấy ngày 18/11 hàng năm làm ngày tổ chức ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư nhằm tiếp tục xây dựng, củng cố và phát huy sức mạnh của khối Đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam và nâng cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thời kỳ mới.

Ý nghĩa ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Ý nghĩa ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 18 tháng 11 nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Thông qua ngày hội này, các nét văn hóa đặc sắc của các tầng lớp dân cư, các dân tộc trên địa bàn khắp tổ quốc sẽ tiếp tục được bảo tồn và phát huy. Thêm vào đó, ngày hội còn là tinh thần đoàn kết, gắn bó, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau khi gặp khó khăn, hoạn nạn. Ngày hội sẽ góp phần thực hiện tốt các phong trào xây dựng gia đình văn hóa, xây dựng văn hóa ở khu dân cư, xây dựng các gia đình điển hình… cùng với việc xây dựng nếp sống mới là việc đấu tranh chống lại các hủ tục lạc hậu, mê tín, dị đoan. Đồng thời, giúp xóa bỏ dần những tệ nạn trong xã hội như rượu chè, cờ bạc, trộm cắp, đánh bạc, ma túy, mại dâm…

Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc góp phần động viên các tầng lớp nhân dân phấn đấu và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, văn hóa và xã hội ở địa phương. Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc còn góp phần tích cực xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể nhân dân của Việt Nam ngày càng vững mạnh.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở các khu dân cư sẽ tạo điều kiện cho việc phát huy quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân, từ đó góp phần thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tạo ra được một môi trường gắn bó, thân thiết, gần gũi giữa Đảng với nhân dân. Ngày hội còn giúp Đảng lắng nghe được những nguyện vọng và những phản ánh của nhân dân trong cuộc sống. Từ đó nhằm góp phần giúp Đảng ngày càng hoàn thiện hơn nữa phương thức lãnh đạo.

Trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam chúng ta là cần phải tiếp tục phát huy cao độ sức mạnh đoàn kết tại địa phương để từ đó tạo nên nguồn sức mạnh chung, to lớn của cả cộng đồng và tạo động lực mạnh mẽ để sớm thực hiện thành công mục tiêu “Dân giàu – Nước mạnh – Xã hội dân chủ – Công bằng – Văn minh”.

 

Trên đây là những thông tin về ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc mà TBKC muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé TBKC để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website TBKC  để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button