Tin Tức

Ngày sau Halloween được gọi là ngày gì, có ý nghĩa gì?

Ngày sau Halloween được gọi là ngày gì, có ý nghĩa gì? Để trả lời câu hỏi này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Bạn đang xem: Ngày sau Halloween được gọi là ngày gì, có ý nghĩa gì?

Ngày sau Halloween được gọi là ngày gì? Sau ngày Halloween là ngày gì?

Sau ngày Halloween là ngày gì? Có lẽ đây là thắc mắc của khá nhiều người. Hãy theo dõi bài viết để biết được ngày sau lễ Halloween là ngày gì bạn nhé.

Lễ hội Halloween được diễn ra vào ngày 31/10 Dương lịch hằng năm, vậy nên sau Halloween sẽ là ngày 1/11 Dương lịch. Ngày này còn được gọi là “All Saints Day” hay còn được gọi là “Đêm của tất cả các vị Thánh” hay ngày Lễ các Thánh, Lễ các Thánh Nam Nữ, Lễ Chư Thánh.

Đây là một ngày lễ được tổ chức trọng đại vào dịp 1/11 hằng năm trong cộng đồng người Công giáo. Ở nhiều quốc gia Công giáo, ngày lễ này là một ngày nghỉ lễ chính thức.

Ngày sau lễ Halloween là ngày gì

Nguồn gốc của ngày Lễ các Thánh

Ðức Giáo Hoàng Grêgôriô III (731-741) đã cung hiến nhà nguyện tại Vương Cung Thánh Ðường Thánh Phêrô, ở Rô-ma vào thế kỷ VIII nhằm tôn kính Các Thánh Nam Nữ và đặt ngày 01/11 cố định là Lễ Các Thánh Nam Nữ.

Tuy nhiên mãi tới năm 835 ngày lễ này mới chính thức được ấn định khi Ðức Grêgôriô IV (827-844) quyết định mở rộng Lễ các Thánh.

Ý nghĩa của ngày Lễ các Thánh

Ngày Lễ các Thánh – All Saints Day chính là ngày mà tất cả các vị Thánh Cơ đốc giáo đã lên đến Thiên đàng được công nhận, ngay cả những người chưa được biết đến nhiều trong nhà thờ.

Người Công giáo tin rằng các Thánh đang ở bên Thiên Chúa, và các ngài sẽ chuyển cầu cho họ. Các ngài là tấm gương và sức mạnh nâng đỡ cuộc đời họ. Các ngài vẫn đang sống và sống một cách dồi dào, sung mãn. Chính vì thế, ngày lễ này còn là dịp để những người theo đạo Công giáo biết vươn đến một đức ái hoàn thiện, nỗ lực để tu chỉnh, chu toàn bổn phận hằng ngày của mình.

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được ngày sau Halloween được gọi là ngày gì, có ý nghĩa gì. Đừng quên thường xuyên truy cập website TBKC  để cập nhật những thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy điện lạnh, y tế sức khỏe, thiết bị văn phòng… chính hãng, chất lượng, bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website TBKC  hoặc liên hệ tới số hotline bên dưới để được nhân viên hỗ trợ thêm.

Tham khảo thêm:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button