Tin Tức

Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt không xả nước

Máy giặt không xả nước trong quá trình sử dụng là một trong những lỗi rất hay gặp sau một thời gian sử dụng. Vậy tại sao máy giặt không xả nước và cách khắc phục như thế nào, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! 

Bạn đang xem: Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt không xả nước

Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt không xả nước

Ống xả nước bị tắc nghẽn

Ống xả nước bị tắc nghẽn

Một chiếc ống xả máy giặt bị tắc nghẹn vì có quá nhiều cặn bẩn bên trong

Nếu đột nhiên máy giặt của bạn không thể xả nước, rất có thể ống thoát nước đã và đang bị tắc nghẹn, vặn xoắn hoặc có dị vật bên trong. Ống bị tắc nghẽn sẽ khiến máy không thể thoát nước ra. Hãy kiểm tra thật kỹ lòng ống thoát nước của máy giặt, nếu có trường hợp như thế thì phải làm thẳng ống ra, làm sạch dị vật, vết bẩn cặn lại hoặc thay bằng ống khác nếu không thể khắc phục.

Nắp máy đóng không chặt

Rất nhiều trường hợp máy không xả nước là do cửa máy đóng không chặt. Nắp máy giặt thường được kết nối với một công tắc ẩn trong máy để luôn đảm bảo máy được đóng chặt trước khi thực hiện xả vắt quần áo nhằm bảo đảm an toàn cho người dùng. Bạn hãy kiểm tra kỹ nắp máy xem có bị kẹt hay đóng chặt hay chưa nhé.

Kiểm tra cửa máy giặt xem đã đóng chặt chưa

Kiểm tra cửa máy giặt xem đã đóng chặt chưa? 

Dây đai (curoa) bị đứt, lỏng

Khi dây curoa của máy giặt gặp sự cố, máy sẽ không thể tiếp tục chương trình giặt và đứng yên tại đó. Chính vì thế nên máy cũng sẽ không thoát nước ra ngoài được. Hãy dùng tô vít tháo nắp lưng máy giặt và kiểm tra xem dây curoa có bị hỏng không. Nếu bị hỏng, bạn buộc phải tìm thợ đến thay mới để máy có thể vận hành lại bình thường. 

Bộ phận dây đai ở máy giặt có thể bị đứt khiến việc hoạt động diễn ra không được trơn tru

Bộ phận dây đai ở máy giặt có thể bị đứt khiến việc hoạt động diễn ra không được trơn tru

Khi thay dây curoa, bạn phải tìm đúng loại nếu không biết bạn có thể liên hệ trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa để nhờ thay thế. Lưu ý: Trước khi tháo máy, đừng quên rút điện máy giặt ra trước. 

 

Nếu đã làm tất cả những cách trên mà máy giặt vẫn chưa xả nước được bạn hãy liên hệ đến những trung tâm bảo hành và sửa chữa uy tín để được hỗ trợ chi tiết hơn nhé! 

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng lựa chọn và sử dụng sản phẩm của TBKC . Với mục tiêu “Luôn dành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng”, TBKC luôn nỗ lực hết mình để cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất. Nếu Quý khách có nhu cầu mua máy giặt vui lòng liên hệ theo số hotline dưới đây để được nhân viên TBKC tư vấn chi tiết và hỗ trợ đặt hàng nhanh chóng nhé. 

TBKC cam kết sẽ mang đến dịch vụ chất lượng nhất cho Quý khách! 

>> Xem thêm bài viết liên quan: 

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button