Tin Tức

Nhật thực 2021: Hôm nay có nhật thực không?

Hôm nay có nhật thực không? Nhật thực 2021 diễn ra khi nào? Mời bạn theo dõi bài viết này của TBKC để có được câu trả lời nhé.

>>> Xem thêm:

Bạn đang xem: Nhật thực 2021: Hôm nay có nhật thực không?

Nhật thực 2021: Hôm nay có nhật thực không?

Hôm nay có nhật thực không? Nhật thực 2021 diễn ra khi nào? Đây là câu hỏi được nhiều người yêu thích khám phá các hiện tượng thiên văn học quan tâm. Trong năm 2021, có 2 thời điểm diễn ra nhật thực đó chính là vào ngày 10/6 (đã diễn ra) và vào ngày 4/12 tới đây.

Nhật thực 2021: Ngày 4/12 sắp tới

Nhật thực toàn phần sẽ xảy ra vào ngày 04 tháng 12, năm 2021. 

Sự kiện Mặt Trăng “ăn” Mặt Trời này chỉ có thể được quan sát bởi các nhà khoa học và… lũ chim cánh cụt, bởi Nam Cực là nơi duy nhất trên thế giới có thể chiêm ngưỡng nhật thực toàn phần. Nhưng nếu thời tiết thuận lợi, một số khu vực phía Nam Nam bán cầu như Chile, Argentina, Nam Phi và Úc sẽ quan sát được nhật thực một phần.

Nhật thực 2021

Nhật thực ngày 10 tháng 6 năm 2021

Nhật thực hình khuyên đã diễn ra vào ngày 10 tháng 6 năm 2021. Nhật thực xảy ra khi Mặt Trăng đi qua giữa Trái Đất và Mặt Trời, do đó che khuất hoàn toàn hoặc một phần hình ảnh của Mặt Trời đối với người xem trên Trái Đất.

Nhật thực hình khuyên khi đường kính biểu kiến ​​của Mặt Trăng nhỏ hơn Mặt Trời, chặn hầu hết ánh sáng của Mặt Trời và khiến Mặt Trời trông giống như một vành khuyên (vành khuyên). Nhật thực hình khuyên xuất hiện dưới dạng nhật thực một phần trên một vùng của Trái Đất rộng hàng nghìn km.

Vùng có thể quan sát nhật thực ngày 10/6/2021 bắt đầu từ Canada, đảo Greenland, Anh, Pháp, các nước ở châu Âu, cuối cùng kết thúc ở Liên Bang Nga.

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được nhật thực 2021 diễn ra khi nào và hôm nay có nhật thực không. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy điện lạnh, y tế sức khỏe, thiết bị văn phòng… chính hãng, chất lượng, bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website TBKC  hoặc liên hệ tới số hotline bên dưới để được nhân viên hỗ trợ thêm.

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button