Tin Tức

Những bài suy niệm thứ Sáu Tuần Thánh ý nghĩa nhất

Thứ Sáu Tuần Thánh là một ngày lễ đặc biệt trong Tuần Thánh của người Công giáo. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình những bài suy niệm thứ Sáu Tuần Thánh thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi bạn nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Những bài suy niệm thứ Năm Tuần Thánh ý nghĩa nhất

Bạn đang xem: Những bài suy niệm thứ Sáu Tuần Thánh ý nghĩa nhất

Tổng hợp những bài suy niệm thứ Sáu Tuần Thánh hay nhất

Bài suy niệm: Thập giá tình yêu – JB. Lê Đình Nam

Tâm điểm của Tuần Thánh chính là Thập giá, nơi Đức Kitô bị đóng đinh, chịu treo và chết vì tội lỗi của mỗi người chúng ta.

Hình ảnh Thập giá luôn cho ta một trải nghiệm đau đớn, một cảm giác ghê rợn và một cái nhìn về sự thất bại. Nhưng không! Thập giá Đức Kitô thì hoàn toàn khác, nó là đỉnh cao của tình yêu mà Thiên Chúa biểu lộ cho con người.

Chính nơi Thập giá ấy, Chúa Giêsu đã đưa ta trở lại ơn gọi làm con Chúa. Mối tương quan giữa Thiên Chúa và con người được nối lại, tình người và tình Chúa được hòa quyện.

Chính nơi Thập giá ấy, Chúa Giêsu đã thể hiện lòng thương xót hải hà của Thiên Chúa với con người. Nơi đó, tình yêu đã chiến thắng tội lỗi, sự tha thứ đã chiến thắng hận thù và phận hèn mọn của con người được nâng lên.

Và cũng chính nơi Thập giá ấy, máu thánh của Chúa Giêsu đã tuôn trào để đem lại cho chúng ta cuộc sống mới và một trang sử mới của nhân loại được bắt đầu.

Chiêm ngắm Thập giá Đức Kitô chính là nhận ra tình yêu của Thiên Chúa và giúp ta sống tình yêu đó giữa dòng đời lắm đau khổ và nhiều u buồn của ngày hôm nay. Tình yêu là trung tâm của đời sống Kitô hữu. Tình yêu là nền tảng cho một cuộc sống hướng đến niềm vui và bình an.

Ngắm nhìn Thập giá Đức Kitô để ta ý thức lại tương quan của mình với Thiên Chúa. Mỗi chúng ta đã đáp lại tình yêu của Ngài như thế nào? Hay chính chúng ta lại xúc phạm đến tình yêu đó bằng một đời sống đạo khô khan, tẻ nhạt, hay bằng những việc làm vô luân đi ngược với những giới răn của Ngài.

Nhìn lên Thập giá Đức Kitô để chúng ta học sống bằng tình yêu mỗi một ngày trong đời. Là Kitô hữu, ta được mời gọi sống yêu thương, san sẻ để đốt cháy những băng giá vô cảm, vô tâm nơi xã hội. Là con Thiên Chúa, ta được mời gọi sống bao dung tha thứ để xóa tan những tranh chấp, hận thù đang xảy ra trên khắp thế giới và ngay trong con người chúng ta. Là con người với nhau, ta được mời gọi sẻ chia và giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh xung quanh mình.

Thập giá Đức Kitô chính là tâm điểm cho hành trình Đức tin, là biểu tượng niềm tin cho mỗi một người Kitô hữu. Thật vậy, nó không chỉ dừng lại ở hình ảnh của sự thất vọng nhưng là dấu chỉ của niềm hy vọng. Nó không chỉ dừng lại ở sự đau khổ và tội lỗi nhưng là bằng chứng sống động về tình yêu nhưng không của Thiên Chúa. Và nó không chỉ dừng lại ở cái chết khốn khổ ấy nhưng sẽ hướng đến sự Phục sinh viên mãn.

Thứ 6 Tuần Thánh một lần nữa mời gọi chúng ta ngước nhìn Thập giá Đức Kitô – Thập giá tình yêu, để nơi đó chúng ta có một niềm cậy trông, một viễn cảnh hy vọng và một bài học lớn lao về tình yêu.

Hãy chiêm ngắm Thập giá Đức Kitô, tin tưởng nơi Thập giá, hy vọng vào Thập giá và sống tình yêu Thập giá mỗi giây phút trong đời!

>> Tham khảo: Thánh lễ trực tuyến Tổng giáo phận Sài Gòn – Thánh lễ online hàng ngày

Bài suy niệm: Người chết vì yêu – Lm. Jos Tạ Duy Tuyền

Con người sống phải yêu. Yêu là hơi thở, là lý do sống của con người. Có tình yêu thì cuộc đời mới đáng sống, cho dẫu phải trải qua đau thương, tan nát, sầu phiền… Vì yêu mà con người sẵn lòng nếm trải những đắng cay muộn phiền. Thế nên, có ai đó đã nói rằng:

“Yêu là một loại cảm nhận, dù có thống khổ vẫn cảm thấy hạnh phúc.

Yêu là một loại nhận thức, dù có tan nát cõi lòng nhưng vẫn cảm thấy ngọt.

Yêu là sự từng trải, dù có bị nghiền nát vẫn cảm thấy tươi đẹp.”

Có một cô gái đã kể với tôi như sau:

“Bạn con, 25 tuổi lấy chồng, 27 tuổi sinh đứa con đầu lòng, 31 tuổi xây nhà.

Cuộc đời cô ấy diễn ra luôn được hoạch định trước. Năm nay làm gì, sang năm mua gì. Mọi thứ đều được nằm trong kế hoạch lên sẵn ý tưởng.

Nhưng cuộc đời đâu mãi là màu hồng. 3 tháng trước, cô ấy đi khám thai lại phát hiện mình bị ung thư. May mắn là bệnh mới ở giai đoạn đầu, nghĩa là cô ấy có khả năng kéo dài sự sống. Điều lạ là con đến thăm cô ấy luôn lạc quan yêu đời và còn đùa rằng: “Thế là tao tránh được nỗi lo tuổi già rồi. Không sợ xấu, sợ nhăn nữa…. Bệnh tật, vốn không nằm trong toan tính của đời người. Nhưng tao vẫn yêu, vẫn vui để bé ra đời trong hạnh phúc ngay từ trong trứng nước”.

Tình yêu đã chiến thắng khổ đau. Tình yêu còn mang dáng vẻ của sự bất tử. Cô gái trên đang mang trong mình hoa trái của tình yêu, điều đó đã khiến cô luôn vui tươi lạc quan ngay cả khi bị bệnh tật. Tình yêu giúp cô tận hiến cả bản thân đến nỗi quên đi cái đau của bệnh tật để sống vì mầm sống tương lai.

Cuộc đời không bao giờ theo ý ta mong đợi. Đôi khi cái xui, cái khổ, cái đắng cay cứ theo nhau chồng chất lên cuộc đời ta. Điều quan trọng là ta phải sống có mục đích, có lý tưởng, có tình yêu để vượt thắng tất cả hầu đạt được mục đích của mình.

Hôm nay chúng ta chiêm ngắm hành trình cuộc thương khó của Chúa Giê-su như là mẫu gương cho cuộc đời chúng ta. Ngài đã đi vào cuộc thương khó trong chén đắng với lời xin vâng theo thánh ý Chúa Cha. Mục đích của Ngài đến trần gian là để cứu độ nhân gian. Lý tưởng của Ngài là trở nên mọi sự cho mọi người. Tình yêu của Ngài dành trọn vẹn cho Thiên Chúa Cha. Thế nên, cuộc thương khó là “giờ” của tình yêu mà Ngài sẽ bày tỏ với Chúa Cha. Ngài vẫn hằng mong mỏi giờ này để tôn vinh Chúa Cha. Ngài từng nói vì “giờ” này mà tôi đã đến thế gian.

Cuộc đời sẽ đẹp biết bao nếu mỗi người đều chọn sống cho tình yêu và vì tình yêu. Cách sống vì tình yêu sẽ mang lại cho người mình yêu niềm vui và hạnh phúc. Cách sống cho tình yêu sẽ mang lại cho đời những nghĩa cử cao đẹp khi cống hiến cho người mình yêu.

Xin cảm ơn tình yêu cao vời của Thầy Giê-su mà nhân loại được giao hòa với Chúa Cha và được trở nên con cái Ngài.

Xin cám ơn tình yêu hy sinh một nắng hai sương của cha mẹ mà con cái được no đầy hạnh phúc, yêu thương.

Cảm ơn tình yêu của những đôi vợ chồng son sắt thủy chung luôn chia sẻ ngọt bùi với nhau trong mọi thăng trầm cuộc đời.

Xin cám ơn tình yêu của những tông đồ nhiệt thành đang phục vụ Giáo xứ, phục vụ Cộng đoàn mà chẳng cần đền đáp.

Tất cả những tình yêu hy sinh ấy đã tô đẹp cho cuộc đời. Tất cả những tình yêu hy sinh ấy đã mang lại cho đời hương thơm của hạnh phúc để làm vơi đi những gánh nặng khổ đau.

Xin Chúa là tình yêu giúp chúng ta biết sống theo gương Chúa luôn sống cho tình yêu và dâng hiến cho tình yêu. Xin cho chúng ta biết chết đi cái tôi của mình để sống cho người mình yêu. Amen!

>> Tham khảo: Thánh lễ trực tuyến Tổng giáo phận Hà Nội hôm nay – Thánh lễ online hàng ngày

Bài suy niệm: Cái Chết Cứu Chuộc – Lm. Antôn Nguyễn Văn Độ

Hôm nay, chúng ta cửa hành ngày đầu tiên của Tam Nhật Thánh, ngày Chúa chết. Có người hỏi: Thánh sao được khi mà chính tội lỗi chúng ta đã giết chết Thiên Chúa, ngày đại tang của Giáo hội kia mà? Thưa, vì qua cái chết của Chúa Giêsu, Thiên Chúa đã tỏ lòng thương xót bao la đối với nhân loại và đã cứu chuộc chúng ta. Ngày này là ngày chiến thắng của Thập giá, chính từ trên Thánh giá, Chúa Giêsu đã trối lại cho chúng ta người mẹ tuyệt hảo nhất của chính Chúa là Đức Maria, tha thứ cho những kẻ giết Chúa và lòng tin cậy vào Thiên Chúa là Cha.

Chúng ta đã nghe thấy những điều nói trên trong bài thương khó Đức Chúa Giêsu theo Thánh Gioan, hiện diện trên đồi Calvariô có mẹ Người là Đức Maria, cùng với một số phụ nữ thánh thiện khác. Đây là một trình thuật giàu tính biểu tượng, mọi cử chỉ, lời nói, hành động đều có ý nghĩa. Ngay cả sự thinh lặng và chay tịnh của Giáo hội hôm nay cũng giúp chúng ta sống bầu khí cầu nguyện, ý thức rõ về hồng ân mà chúng ta đang cử hành.

Trước màu nhiệm cao cả này, chúng ta được mời gọi để nhìn lên phía trước. Niềm tin của chúng ta, những người tin vào Thiên Chúa, không phải là tôn thờ một Thiên Chúa trừu tượng xa vời chúng ta không biết, nhưng là liên đới với một ngôi vị sống động là Chúa Giêsu, con Thiên Chúa làm người, là Thiên Chúa thật và là người thật. Đấng vô hình đã nhập thể làm người trong thế giới hữu hình, đã sống trọn thân phận con người cho đến chết và chết trên thập tự. Cái chết của Chúa Giêsu là cái chết cứu chuộc, một cái chết mang lại sự sống cho loài người. Cái chết ấy chính là của lễ cao cả dâng lên Chúa Cha, được Chúa Cha ưng nhận đã trở nên giá chuộc cho nhiều người. Những người đứng bên Thánh giá đã chứng kiến và sống, đồng thời truyền lại cho chúng ta, chúng ta khám phá ra ý nghĩa của cái chết này.

Chúng ta hay đem lòng ngưỡng mộ và biết ơn. Chúng ta biết cái giá của tình yêu: “Không có tình yêu lớn lao hơn tình yêu của người hiến mạng vì bạn hữu của mình”. Kinh nguyện Kitô giáo không chỉ là cầu xin, mà trên hết vẫn là để ngưỡng mộ với lòng biết ơn.

Chúa Giêsu, đối với chúng ta, là mẫu gương cho chúng ta học đòi bắt chước, nghĩa là được tái hiện trong ta. Chúng ta phải là những người yêu thương đến thí mạng sống mình và tin tưởng vào Thiên Chúa là Cha trong mọi hoàn cảnh.

Điều này trái ngược với bầu không khí thờ ơ của xã hội hôm nay. Chính vì thế, chúng ta phải là những chứng nhân dũng cảm hơn bao giờ hết, vì tất cả là hồng ân. Như Mêlitô thành Sarđi nói: “Người làm cho chúng ta từ nô lệ sang tự do, từ bóng tối đến ánh sáng, từ sự chết cho đến sự sống. Người là Lễ Vượt Qua cứu độ chúng ta”.

Lạy Chúa, chúng con tôn thờ Thánh giá Chúa, vì Chúa đã dùng Thánh giá mà cứu chuộc thế gian. Amen!

Tổng hợp các bài suy niệm thứ Sáu Tuần Thánh ý nghĩa

>> Xem thêm: Thánh lễ trực tuyến Giáo phận Hải Phòng hôm nay – Thánh lễ online hàng ngày

Bài suy niệm: Thập giá Chúa Kitô – Lm. Giuse Tạ Minh Chiến

Kính thưa Cộng đoàn!

Hôm nay Giáo hội kỷ niệm việc Chúa Giêsu bước vào cuộc tử nạn. Nhìn từ lăng kính xã hội thì cuộc tử nạn nói lên sự thất bại của Chúa Giêsu trong công cuộc rao giảng nước Chúa. Tại sao Chúa lại để mình thua thiệt và chết tức tưởi trên Thập giá như vậy mà không sử dụng đến vũ lực hay quyền phép. Vì đối với loài người, sự thua thiệt này là không thể chấp nhận được, nhất là khi trong tay mình có đủ điều kiện để vượt lên.

Nhìn những sự kiện đang xảy ra tại các nước châu Á hiện nay chúng ta thấy rõ điều đó. Trung Quốc thì muốn làm bá chủ biển đảo trên biển Đông, gây ra bao sóng gió và tranh chấp giữa họ với các nước láng giềng… Để rồi các nước tranh nhau mua sắm vũ khí, ai cũng muốn dương súng bắn vào nhau để chiếm lấy uy danh và lợi lộc, chẳng ai muốn lép vế trước đối phương, thua là nhục.

Vậy, giữa cái nhìn của loài người và Chúa Giêsu, ngài muốn nói gì với thế giới và nhất là với chúng ta – những người con của Ngài? Qua cái chết của mình, Chúa Giêsu trước hết muốn nói lên tình yêu thương bao la của Thiên Chúa, Ngài không nỡ để nhân loại phải chịu án chết vì tội lỗi của mình. Chỉ có máu Chúa đổ ra mới có thể tẩy xóa hết được tội lỗi của nhân gian, muốn dạy chúng ta hãy lấy tình yêu, sự hy sinh để đổi lấy sự sống, đổi lấy lòng người, đổi lấy hòa bình. Con người chỉ có thể đem lại hạnh phúc cho nhau trong sự hy sinh, tha thứ, bởi vì con người quá nhiều bất công, nếu đòi hỏi người khác hoàn hảo, tôn trọng mọi sự sẽ không bao giờ có điều đó trên thế gian này.

Cũng chính trong tâm tình trên, lời Chúa mời gọi gì nơi Giáo hội và từng người Kitô hữu chúng ta? Trong bối cảnh của thế giới đầy biến động hôm nay, Chúa Thánh Thần đã thổi một làn gió mới vào Giáo hội, đã ban cho Giáo hội một vị chủ chăn có tâm hồn và cách hành động tuyệt vời theo bước chân của Chúa Giêsu. Trong bài huấn từ đầu tiên của Đức Thánh Cha Phanxicô với chủ đề “Cần tuyên xưng Đức Kitô chịu đóng đinh” là bằng chứng sống nói lên sự hoạt động khôn ngoan của Chúa Thánh Thần. Đức Thánh Cha nói: “Khi chúng ta tuyên xưng Đức Kitô mà không có Thánh giá, chúng ta không phải là môn đệ của Chúa: Chúng ta thuộc về thế gian, chúng ta là giám mục, linh mục, hồng y, giáo hoàng, nhưng không phải là môn đệ của Chúa!”. Tôi ao ước: Tất cả chúng ta, sau những ngày ân sủng này, có lòng can đảm, can đảm chính là để đi trong sự hiện diện của Chúa, với Thánh giá của Chúa, để xây dựng Hội thánh trên máu của Chúa được đổ ra trên thánh giá và để tuyên xưng một vinh quang duy nhất: “Là vinh quang của Đức Kitô chịu đóng đinh”. Bằng cách này, Hội thánh sẽ tiến lên. Tôi ước mong cho tất cả chúng ta rằng Chúa Thánh Thần, nhờ lời cầu nguyện của Mẹ Maria, Mẹ chúng ta, ban cho chúng ta ân sủng để đi, xây dựng và tuyên xưng Đức Chúa Giêsu Kitô chịu đóng đinh. Như vậy thôi.

Như vậy, cái chết của Chúa Giêsu trên Thập giá mà chúng ta tưởng niệm hôm nay, cùng với lời mời gọi của Đức thánh Cha Phanxicô, đang mời gọi tất cả chúng ta là môn đệ của Chúa. Hãy thấy giá trị của Thập giá. Muốn lãnh nhận được ơn cứu độ cũng như có thể biến cải tâm hồn mình và thế giới, chúng ta cũng không đi con đường nào khác ngoài con đường của Chúa đã đi, là chấp nhận Thập giá và hy sinh vác lấy với một tấm lòng quảng đại, cho đi, tha thứ và yêu thương. Thế giới này sẽ không có loại vũ khí nào có thể chống lại được ước nguyện hiệp nhất của chúng ta trong sự hy sinh này. Ước mong mỗi người Kitô hữu hãy cùng ghé vai để cùng với Chúa Kitô vác Thập giá đời mình lên núi cây dầu, để cho anh chị em và cho thế giới được ơn biến đổi tốt đẹp hơn trong sự hy sinh của chúng ta. Amen!

>> Tham khảo: Thánh lễ trực tuyến Giáo phận Xuân Lộc – Thánh lễ online hàng ngày

Bài suy niệm: Đức Giêsu khó thở trên Thập giá – Giuse Phạm Đình Ngọc SJ

Trong chiều ngày thứ Sáu này, Đức Giêsu cũng đang khó thở vì chịu đóng đinh vào Thập giá. Tới khoảng 3 giờ chiều, Ngài đã tắt thở. Đó là buổi chiều tang tóc thê lương mà chúng ta muốn thông phần đau khổ với Ngài.

Người bị treo trên Thập giá thì sức nặng toàn thân ép lồng ngực gây khó thở. Người ta đánh dập ống chân để không rướn lên được mà lấy hơi thì sẽ chết mau.

1. Đức Giêsu chia sẻ với bệnh nhân

Các nhà nghiên cứu đều khẳng định sức khỏe của Đức Giêsu trước cuộc thương khó là bình thường. Một thanh niên đủ sức để rao giảng tin mừng từ làng này qua làng khác. Tuy vậy, ngay tại vườn cây dầu, Đức Giêsu đã bị đổ mồ hôi máu. Đây là một hiện tượng rất hiếm gặp, nhưng nó có thể xảy ra trong tình trạng xúc động cao độ. Sau lần đó, Đức Giêsu lại bị quân lính bắt và điệu về nhà thượng tế Cai – pha. Họ giam cầm, tra tấn và đánh đập Ngài ở đó. Tờ mờ sáng, Đức Giêsu bị điệu đến gặp tổng trấn Philatô. Chính nơi đây, Đức Giêsu chịu những đòn roi của quân lính. Chắc chắn Ngài bị mất máu nhiều.

Theo truyền thống hành quyết của Đế quốc Rôma, người ta phải vác một thanh ngang đến chỗ tử nạn. Nơi đó có thanh dọc đã đặt sẵn hoặc tử tội phải vác khúc gỗ hình chữ T, đến nơi hành quyết, họ chịu đóng đinh và treo lên cây đã dựng sẵn ở đó. Theo nhiều nhà nghiên cứu, tại đồi Canvê, cổ tay của Đức Giêsu bị đinh đóng vào cây ngang và sau khi cây ngang bị nâng lên cây dọc thì hai bàn chân của Ngài bị đinh đóng vào cây dọc. Trong tình trạng đó, người ta tin rằng cái chết của Ngài chủ yếu phát sinh từ cơn sốc giảm thể tích máu và nghẹt thở. Đức Giêsu đã khó thở khi tay giang rộng, treo trên Thập giá.

Chiêm ngắm Ngài như thế để thông phần nỗi đau với Ngài. Chính Ngài cũng đã và đang chung phần nỗi đau cụ thể với nhân loại. Trên Thập giá lúc này, Ngài cũng đang nhìn xuống biết bao người phải chống chọi với con virus khiến người ta khó thở. Nhất là những ai đã có những căn bệnh trước đó, virus lại khiến họ suy hô hấp nhanh hơn. Nhiều người hỏi Thiên Chúa ở đâu trong khi con người đang chiến đấu với căn bệnh này? Ngày hôm nay, chiều thứ 6 Tuần Thánh này, Chúa đang cho chúng ta câu trả lời: Trên Thập giá. Hóa ra, để cứu ta khỏi chết, Thiên Chúa đã thực hiện một sứ mạng nguy hiểm: Hiến tế con của Người trên Thập giá.

2. Đức Giêsu trút hơi thở cuối cùng

Nếu những ai tham dự chặng đàng Thánh giá, trước khi chết, Đức Giêsu chịu đóng vào Thập giá. Nơi đó, dưới chân Thập giá có Đức Mẹ và người môn đệ Chúa yêu mến đã ghi lại cho chúng ta một chi tiết: “Đức Giêsu biết là mọi sự đã hoàn tất. Người nói: Tôi khát!” Đó không chỉ là khát nước sau chặng đường Thập giá. Trên hết, Ngài đang khát khao chu toàn thánh ý Chúa Cha.

Theo Tin Mừng Thánh Luca, câu nói cuối cùng của Đức Giêsu: “Lạy Cha, con xin phó thác hồn con trong tay Cha. Nói xong, Người tắt thở”. Vậy là Đức Giêsu đã trút hơi thở cuối cùng. Ngài đã hoàn thành sứ mạng. Thần khí Ngài trở về với Thiên Chúa Cha. Với hầu hết người hiện diện ngày hôm đó, Đức Giêsu đã thất bại ê chề. Tuy vậy, nhờ biến cố Phục sinh, Giáo Hội tin rằng ai chết trong ân sủng của Thiên Chúa, Ngài cũng cho được hưởng hạnh phúc nước trời.

Lúc này đây thật tốt để chiêm ngắm Chúa trong thinh lặng. Trước cái chết, mọi diễn tả của ngôn từ sẽ không đủ. Mỗi người cùng sầu buồn với Mẹ Maria và “người môn đệ Chúa Giêsu yêu mến”, đại diện cho mỗi chúng ta, bởi vì “Chúa đã yêu tôi và thí mạng vì tôi”.

3. Cầu nguyện cho những nạn nhân Covid-19

Cùng với Đức giáo Hoàng Phanxicô, chúng ta xin Thiên Chúa xót thương đón nhận những linh hồn đã chết trong đại dịch này vào vòng tay nhân từ của Người. Xin cho những ai đang trong giờ lâm tử cũng được Chúa đoái thương. Linh hồn của họ cần được Thập giá của đức Giêsu cứu thoát. Hy vọng những lời cầu nguyện của mỗi người giúp cho họ giữ vững niềm tin vào Thiên Chúa trong thời khắc đau thương này.

Chắc không ai sầu buồn bằng Đức Mẹ khi chứng kiến người con thân yêu của mình qua đời. Lúc này một lưỡi gươm “đâm thâu” tâm hồn Mẹ. Mẹ chấp nhận tất cả và đứng vững trong nỗi đau này. Bởi Mẹ tin con của Mẹ sẽ sống lại như những lời Ngài đã nói năm xưa. Cùng với Mẹ, chúng ta cầu nguyện xin Chúa nâng đỡ người thân của những ai đã qua đời, những ai trong cơn nguy kịch.  

Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, Chúa đầy quyền năng và giàu lòng thương xót, xin đoái nhìn đến nỗi thống khổ của gia đình nhân loại trong cơn đại dịch, xin cứu chuộc những người đã qua đời, chữa lành các bệnh nhân, an ủi những gia đình đang đau khổ, nâng đỡ các bác sĩ, nhân viên y tế và những anh chị em thiện nguyện. Xin thương nghe lời Hội Thánh Chúa đang tha thiết khẩn cầu, cho cơn dịch bệnh mau chấm dứt, và cho chúng con cảm nhận được sự hiện diện đầy yêu thương của Chúa để biết luôn chân thành liên kết với nhau. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen!

>> Xem thêm: Bài suy niệm Lời Chúa 5 phút mỗi ngày

Trên đây là một số bài suy niệm thứ Sáu Tuần Thánh mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Đừng quên truy cập website TBKC để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

>> Tham khảo thêm:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button