Tin Tức

Những sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng ấm siêu tốc

Ấm siêu tốc là vật dụng rất quen thuộc trong mỗi căn bếp của gia đình Việt. Ấm siêu tốc thiết kế rất đơn giản, dễ dùng. Tuy nhiên nhiều người thường hay mắc phải những sai lầm nghiêm trọng khiến ấm chóng hỏng. Vậy những sai lầm đó là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết “những sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng ấm siêu tốc” mà TBKC chia sẻ để giúp sử dụng thiết bị được bền lâu hơn.

Những sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng ấm siêu tốc

Không làm vệ sinh ấm siêu tốc

Vì tâm lý sợ sản phẩm sẽ hỏng nên chị em nội trợ thường ngại vệ sinh. Nhưng càng sợ, bạn đã vô tình khiến ấm đun siêu tốc chóng hỏng, giảm hiệu suất, rút ngắn tuổi thọ. Cách làm vệ sinh ấm siêu tốc cũng không quá khó, đầu tiên bạn pha giấm và nước theo tỉ lệ 1:1 rồi đổ hỗn hợp vào khoảng 1/2 đến 3/4 ấm. Sau đó, đun sôi hỗn hợp, sau khi đun sôi để khoảng 15 đến 20 phút rồi đổ hết nước, giấm trong ấm đi. Như vậy là ấm đun siêu tốc của bạn đã sạch mọi cặn bẩn. 

Bạn đang xem: Những sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng ấm siêu tốc

Cần vệ sinh bên trong ấm siêu tốc thường xuyên để giúp ấm bền hơn.

Cần vệ sinh bên trong ấm siêu tốc thường xuyên để giúp ấm bền hơn. 

Không đổ đúng lượng nước như quy định

Mỗi ấm đun đều có vạch quy định lượng nước thấp nhất (min) và cao nhất (max). Tuy nhiên đôi khi chỉ cần nấu một ít nước mà chị em lại không đổ đủ lượng nước theo vạch hoặc đổ quá vạch max. Điều này rất dễ gây chập điện, cháy nổ. 

Nên đổ nước đúng vạch chia mực nước trên thân ấm

Nên đổ nước đúng vạch chia mực nước trên thân ấm 

Liên tục đun nước

Đôi khi vì cần gấp hay cho rằng ấm đã nóng sẽ giúp đun sôi nước nhanh hơn, chúng ta đun hết ấm này đến ấm khác, không để cho ấm nghỉ ngơi. Điều này sẽ dẫn đến mâm nhiệt quá nóng, dễ bị cháy, chập điện. Do đó, phải cho ấm đun nghỉ một thời gian ngắn, hạ bớt nhiệt, sau đó mới cho nước mới vào đun tiếp.

Không đậy kín nắp

Quên đóng kín nắp ấm sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian để đun sôi nước hơn, đồng thời còn khiến điện không tự ngắt khi nước đã sôi nữa. Từ đây, nguy cơ chập, cháy ấm sẽ rất dễ xảy ra.

Đổ sạch nước trong ấm sau khi sôi

Sau khi nước sôi, chúng ta hay có thói quen đổ hết nước trong ấm ra. Thói quen này cần được bỏ ngay lập tức bởi khi ấm nước sôi, tuy công tắc điện được ngắt nhưng mâm nhiệt vẫn tiếp tục sinh nhiệt. Nếu không chừa lượng nước trong ấm, mâm nhiệt rất nhanh hỏng. Tốt nhất, chúng ta nên để khoảng 20ml nước trong ấm đun cho đến khi nguội hẳn rồi hãy trút cạn.

Không nên đổ hết nước trong ấm siêu tốc khi vừa mới đun xong

Không nên đổ hết nước trong ấm siêu tốc khi vừa mới đun xong

Lỗi về dùng dây nguồn

Trước khi cắm ấm đun nước vào ổ điện hãy đảm bảo rằng tay phải thật khô, dây nguồn và phích cắm cũng phải tuyệt đối khô, không dính nước. Khi cắm và rút, phải cầm ở phích cắm, tuyệt đối không cầm dây nguồn, rất dễ bị giật nếu dây bị hở. Tham khảo: Làm gì để không bị điện giật khi sử dụng ấm đun nước siêu tốc?

TBKC hiện đang bán ấm đun siêu tốc của các hãng: Sunhouse, Kangaroo, Philips… với giá bán rất ưu đãi. Nếu Quý khách có nhu cầu mua ấm siêu tốc vui lòng liên hệ theo số. TBKC cam kết sẽ mang đến dịch vụ chất lượng nhất cho Quý khách. 

>> Xem thêm:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button