Tin Tức

Những trò chơi ý nghĩa ngày 8/3 mừng Quốc tế Phụ nữ

Những trò chơi vui nhộn, ý nghĩa chắc chắn sẽ là một phần không thể thiếu trong các chương trình kỉ niệm, chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tham khảo những trò chơi ý nghĩa ngày 8/3 bạn nhé.

Bạn đang xem: Những trò chơi ý nghĩa ngày 8/3 mừng Quốc tế Phụ nữ

Trò chơi khi phụ nữ cần

Trò chơi này có thể tạo không khí thoải mái, rèn luyện phản xạ nhanh cho người chơi. Để chuẩn bị cho trò chơi, bạn cần 1 chiếc bàn hoặc ghế để đựng đồ vật.

Cách chơi trò chơi khi phụ nữ cần như sau:

 • Chia người chơi thành 2 đội và đứng thành hàng trước vạch phân cách. Người điều hành đứng cách các đội khoảng 3 – 5 m
 • Người điều hành trò chơi hô to “Phụ nữ cần”
 • Sau đó 2 đội hô to “Cần gì?”
 • Người điều hành nói tên một đồ vật và các đội cần phải nhanh chóng tìm vật đó đưa cho đội trưởng để trao cho người điều hành.
 • Đội nào có được nhiều đồ vật nhất sẽ chiến thắng.

Những trò chơi 8/3

Đố vui có thưởng

Nếu đang đau đầu tìm ý tưởng cho những trò chơi ý nghĩa ngày 8/3 thì bạn có thể tham khảo trò chơi cực đơn giản này nhé. Hãy lên danh sách những câu hỏi liên quan đến ngày 8/3 và chuẩn bị những món quà thật xinh xắn và ý nghĩa để dành tặng những người trả lời đúng.

Chắc chắn rằng trò chơi này sẽ làm khuấy động không khí cho chương trình kỉ niệm, chào mừng ngày 8/3 đấy.

Chơi đập niêu đất

Chơi đập niêu đất cũng là một trong những trò chơi mừng ngày 8/3 được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên để tổ chức được trò chơi này, bạn cần đảm bảo khoảng không của sân khấu đủ rộng rãi, thoải mái nhé.

Để chuẩn bị trò chơi này, bạn cần dựng giữa sân hai chiếc cột cách nhau khoảng 5m, sau đó buộc dây thừng nối 2 thân cột làm giá treo niêu. Người tham gia trò chơi sẽ bịt mắt và cầm một chiếc gậy dài đứng vào vạch mốc và tìm đập những chiếc niêu treo trên dây.

Chắc chắn trò chơi này cũng sẽ giúp cho không khí bữa tiệc mừng 8/3 thêm rộn ràng hơn nhiều đấy.

Đập niêu đất

Trò chơi kéo co

Kéo co là một trò chơi dân gian quen thuộc và những dịp vui như ngày 8/3 nó cũng có thể phát huy được tác dụng. Bạn có thể tổ chức những hội thi kéo co để làm tăng thêm không khí vui mừng cho ngày đặc biệt này nhé.

Kéo co

Trò chơi gió thổi

Trò chơi gió thổi cũng là một trong những trò chơi ý nghĩa cho ngày 8/3 mà bạn có thể tham khảo. Trò chơi này cũng sẽ góp phần tạo không khí vui vẻ, sảng khoái và thử tài phản xạ nhanh của người chơi.

Cách chơi trò chơi gió thổi như sau:

 • Người điều hành trò chơi chỉ đạo người chơi xếp thành vòng tròn và ngồi mỗi người 1 ghế.
 • Sau khi ổn định chỗ ngồi, người điều hành hô: “Gió thổi, gió thổi”
 • Người tham gia sẽ hỏi “Thổi ai? thổi ai?”
 • Người điều hành sẽ trả lời “Gió thổi về những người…” (nêu đặc điểm chi tiết về quần áo, đầu tóc của người đó…). Lúc này những người có đặc điểm như người điều hành nêu sẽ phải đổi vị trí cho nhau.
 • Trong khi mọi người đổi vị trí thì người điều hành sẽ ngồi vào ghế trống. Người thừa sẽ nhận được một huân chương bằng băng dính và trò chơi lại tiếp tục.
 • Cuối cùng những người nhận được huân chương băng dính sẽ bị phạt.

Trò chơi gió thổi

Trên đây là gợi ý những trò chơi ý nghĩa ngày 8/3 mừng Quốc tế Phụ nữ mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

>>> Tham khảo thêm:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button