Tin Tức

Ô dề là gì? Làm quá nó ô dề là gì?

Ô dề là gì? Làm quá nó ô dề là gì? TBKC mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!

Tìm hiểu ô dề là gì

Bạn đang xem: Ô dề là gì? Làm quá nó ô dề là gì?

Ô dề là gì? Làm quá nó ô dề là gì?

Có khá nhiều người đang lầm tưởng ô dề với từ oh yeah bởi cơ bản chúng được phát âm khá giống nhau. Trong khi oh yeah là một từ cảm thán bằng tiếng Anh dùng để diễn tả cảm xúc tích cực của con người như phấn khích, đồng tình hay vui mừng một việc gì đó thì ô dề lại là từ được dùng để chỉ hành vi lố lăng, làm quá, không giống ai. Hơn nữa, nếu này được phát âm và nhấn giọng thì được dùng để mỉa mai, cười cợt.

Hiện, ô dề không quá thông dụng trong đời sống và chưa được đề cập trong hầu hết từ điển tiếng Việt hiện đại, nhưng nó lại đang được giới trẻ sử dụng phổ biến trong các cuộc đối thoại hằng ngày hay trên mạng xã hội. Như vậy, theo nhân vật chính giải thích, ô dề chính là lố lăng, làm quá, không giống ai. Từ này chỉ là khẩu ngữ, không quá thông dụng trong đời sống và chưa được đề cập trong hầu hết từ điển tiếng Việt hiện đại.

Ô dề bắt nguồn từ đâu?

Tìm hiểu ô dề bắt nguồn từ đâu

Thời gian gần đây, ô dề là từ xuất hiện và tìm kiếm khá nhiều. Được biết, ô dề bắt đầu xuất hiện và gây bão mạng xã hội từ tháng 9 năm 2022 sau một clip TikTok. Trong video gây bão, nhân vật chính tuy trang điểm đậm, dày cộm nhưng vẫn nói: Làm sơ sơ thôi, làm quá nó ô dề, ô dề là lố lăng”.

Tuy câu nói chỉ mang tính chất ngẫu hứng của một người phụ nữ nhưng nó lại vô tình tạo thành “trend” khiến nhiều bạn trẻ cảm thấy thích thú và chia sẻ nhiệt tình. Và phải đến tận năm nay, ô dề mới thực sự gây bão mạng xã hội.

Thậm chí, ô dề còn được một số bạn trẻ hưởng ứng bằng cách sử dụng bộ lọc hoặc tự trang điểm gương mặt mình thật đậm để quay video và nhép lại lời thoại.

>> Tham khảo thêm:

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết được ô dề là gì rồi. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm thiết bị số, bạn hãy truy cập website TBKC hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button