Những điều thú vị về Oskar Fischinger – bậc thầy về đồ họa và hiệu

Chào mừng bạn đến với tbkc.edu.vn trong bài viết về Oskar fischinger là ai chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hôm nay chúng ta kỷ niệm sinh nhật lần thứ 117 của nhà làm phim và nghệ sĩ hình ảnh có ảnh hưởng Oskar Fischinger.

Các bộ phim của ông ấy, hầu hết được làm từ những năm 1920 đến 1940, khiến mọi người kinh ngạc và khó hiểu - làm sao ông ấy có thể tạo ra phép thuật như vậy mà không cần máy tính?
Ảnh: deutschlandfunkkultur.de

Các bộ phim của ông ấy, hầu hết được làm từ những năm 1920 đến 1940, khiến mọi người kinh ngạc và khó hiểu – làm sao ông ấy có thể tạo ra phép thuật như vậy mà không cần máy tính?

Trong thế giới thiết kế, Fischinger là một người có tầm ảnh hưởng lớn, đặc biệt là trong lĩnh vực đồ họa chuyển động và hoạt hình. Ông được biết đến với khả năng kết hợp hoàn hảo giữa hình ảnh trừu tượng đồng bộ hoàn hảo với phần nhạc đệm, từng khung hình được vẽ hoặc chụp ảnh bằng tay một cách cẩn thận. Là một bậc thầy về chuyển động và màu sắc, Fischinger đã dành nhiều tháng – đôi khi là nhiều năm – lên kế hoạch và tạo các hoạt ảnh của mình.

Mặc dù chủ yếu được biết đến với các bộ phim của mình, Fischinger cũng là một họa sĩ giỏi, tạo ra nhiều tác phẩm ghi lại chuyển động và cảm giác ấn tượng của các bộ phim của ông trong một khung hình duy nhất. Không hài lòng với các phương tiện truyền thống, ông cũng đã phát minh ra một thiết bị, Lumigraph, để tạo ra các màn hình màu tuyệt vời với các chuyển động của bàn tay – một loại tranh quang học chuyển động và là tiền thân của phương tiện tương tác và trò chơi cảm ứng đa điểm ngày nay.

Ngay cả với công nghệ tiên tiến hiện nay, việc mô phỏng công việc của Fischinger là một nhiệm vụ bất khả thi. Màu sắc và chuyển động của anh ấy được lên kế hoạch rất cẩn thận nhưng vẫn vui tươi tự nhiên, thời gian của ông ấy rất chính xác nhưng vẫn giống con người. Vì vậy, chúng tôi ngày nay nhằm mục đích bày tỏ lòng kính trọng đối với ông ấy, đồng thời cho phép bạn sáng tác nhạc trực quan của riêng mình. Chúng tôi hy vọng nó truyền cảm hứng cho bạn để tìm ra sự kỳ diệu của Fischinger cho chính mình.

Oskar Fischinger, nghệ sĩ, nhạc sĩ và nhà sản xuất phim người Mỹ gốc Đức đã được Google Doodle vinh danh vào ngày sinh nhật lần thứ 117 của ông.

Phong cách hoạt hình đột phá của nghệ sĩ đã thay đổi quá trình làm phim và tác phẩm của ông, Allegretto, được công nhận là một trong những tác phẩm vĩ đại nhất trong lịch sử âm nhạc hình ảnh.

Ông Fischinger thường dành nhiều tháng hoặc nhiều năm để hoàn thiện và hoàn thiện công việc của mình và đảm bảo rằng mọi sự sắp xếp của ông đều phù hợp với âm nhạc của mình.

5 sự thật bạn nên biết về nhà làm phim và nghệ sĩ hình ảnh có ảnh hưởng này.

Phong cách hoạt hình đột phá của anh ấy đã thay đổi quá trình làm phim
Oskar Fischinger (Wikimedia Commons)

1. Fischinger chạy trốn khỏi nước Đức của Adolf Hitler vào năm 1936

Bình luận bằng Facebook

comments

Rate this post