Tin Tức

Rau dền có tác dụng gì? Bà bầu ăn rau dền được không?

Rau dền có tác dụng gì? Bà bầu ăn rau dền có được không? Để trả lời cho thắc mắc này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi!

Tìm hiểu về rau dền

Bạn đang xem: Rau dền có tác dụng gì? Bà bầu ăn rau dền được không?

Rau dền là gì?

Rau dền là tên gọi chung để chỉ các loài trong Chi Dền, có tên khoa học là Amaranthus do ở Việt Nam thường được dùng làm rau ăn. Chi Dền gồm những loài có hoa không tàn, thường mọc hoang dại nhưng một số loại được dùng để làm lương thực, rau, cây cảnh ở các vùng khác nhau trên thế giới. Loài cây này được cho là có nguồn gốc ở Trung Mỹ và Nam Mỹ nhưng khoảng 60 loài với 400 giống của nó xuất hiện khắp thế giới, kể cả vùng có khí hậu ôn đới lẫn nhiệt đới. Ở Việt Nam, các loại rau dền được sử dụng chủ yếu là rau dền đỏ, rau dền cơm, rau dền gai.

Chi Dền là loài cây thân thảo, rễ khỏe, ăn sâu, có khả năng chịu hạn, chịu nước cực tốt, sức nảy mầm cao. Dền thường có thân thẳng, cành vươn vừa phải, những loài trồng lấy hạt có hoa tạo thành cụm hình chùy ở đầu cành côn, còn những loại lấy rau có hoa mọc dọc theo cành.

 

Các loại rau dền

Rau dền được chia thành các loại như sau:

  • Rau dền đỏ (rau dền tía): Là loại rau có lá nhỏ, nhọn, hình bầu dục thuôn dài, lá mọc đối nhau từ gốc đến ngọn, toàn cây đều có màu đỏ tía.
  • Rau dền xanh (rau dền cơm): Có thân mọng nước, màu xanh, phần lá đơn mọc so le với kích thước khác nhau.
  • Rau dền gai: Là loại cây dền mọc dại, lá nhọn, thuôn dài, các chùm hoa mọc ở đầu cành và mọc xen kẽ với lá khắp thân từ gốc đến ngọn. Đặc điểm nhận biết cây rau dền gai là trên thân và cành có các gai nhỏ.

Các loại rau dền

Thành phần dinh dưỡng có trong rau dền

Rau dền chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, acid amin, chất xơ. Cụ thể hơn, giá trị dinh dưỡng của rau dền trong 100g khẩu phần ăn chứa:

  • Năng lượng: 102 kcal
  • Chất béo: 1,6g
  • Chất xơ: 2,1g
  • Protein: 3,8g

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button