Hỏi đáp

Role là gì? Tìm hiểu về Role và các từ liên quan tới Role

Role là gì? Tìm hiểu về Role và các từ liên quan tới Role

Role là gì? Tìm hiểu chi tiết về định nghĩa và ví dụ về Role và những từ có liên quan đến Role.

Bạn đang băn khoăn và thắc mắc Role là gì? Đây là một trong những thuật ngữ được tìm kiếm nhiều ở trên các trang mạng xã hội. Đặc biệt là đối với những bạn chưa có nhiều am hiểu về tiếng Anh. Điều này đã khiến cho người dùng khó khăn hơn trong việc nắm bắt cũng như giải nghĩa cách sử dụng sao cho phù hợp. Để có thể giải đáp được từ khóa này một cách cụ thể bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Giải đáp Role là gì?

Hiện nay, tiếng Anh có đóng vai trò đặc biệt quan trọng ở trong công việc cũng như cuộc sống của chúng ta hiện tại. Chính vì thế việc tìm hiểu rõ về nghĩa các từ cũng như cách sử dụng như thế nào sẽ thực sự quan trọng. Theo đó, trước tiên để có thể giao tiếp một cách tốt nhất trong tiếng Anh thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ về vốn từ vựng thông dụng cũng như cách sử dụng chính xác. 

Theo đó, Role là gì? chính là câu hỏi được nhiều người quan tâm và thắc mắc hiện nay. Bởi khi nắm bắt ý nghĩ thực sự của role sẽ giúp bạn mang đến nhiều lợi ích trong cuộc sống cũng như giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Đặc biệt là chúng phục vụ cho nhu cầu học tập, công việc của mình. 

Để có thể giải đáp Role là gì thì đây thực chất là một từ được sử dụng cực phổ biến trong đời sống. Nhưng chúng lại được biểu thị cho nhiều ý nghĩa khác nhau. Tùy vào từng trường hợp cũng như bối cảnh đi kèm với nó mà có thể lựa chọn và sử dụng từ ngữ sao cho phù hợp với hoàn cảnh và dễ hiểu hơn. Thông thường thì role chính là vai ( diễn) hoặc vai trò. Tùy thuộc vào những từ ngữ đi kèm mà có thể hiểu theo ý nghĩa khác như:

 • Role Model có nghĩa là hình mẫu 
 • Role Playing có nghĩa là danh từ đóng vai 
 • At role play có nghĩa là lúc đóng vai 
 • Role play có nghĩa là nhập vai 
 • Starring role có nghĩa là vai trò quan trọng 
 • Title role có nghĩa là vai trò tiêu đề 
 • Role reversal có nghĩa là đảo ngược vai trò

Tìm hiểu ví dụ về Role 

Như vậy là bạn đã nắm bắt được khái niệm của từ Role là gì? Nhưng để có thể hiểu hơn về Role thì chúng ta cần phải tìm hiểu thông qua ví dụ. Theo đó, chúng ta có thể tham khảo về những ví dụ khi sử dụng role đúng với ngữ pháp trong tiếng Anh như sau:

 • Cô ấy có đón vai trò quan trọng ở trong việc thi đấu môn bóng chuyền: She has an important role to play in volleyball
 • Cô ấy đã nhận được vai đóng chính của phim: She was cast in the film’s lead role
 • Nam đang làm việc ở trong vai trò là nhà quản lý: Nam is working in a management role. 
 • Cô ta đóng vai diễn ấy quá đạt: She played the role too well
 • Tôi không hề thích vai diễn này: I don’t like this role 
 • Truyền thống có vai trò quan trọng trong việc kinh doanh công ty: Tradition plays an important role in the company’s business
 • Nam đã có vai diễn đầu tiên: Nam had his first role
 • Nam đóng vai diễn anh hùng ở trong phim: Nam plays the hero role in the movie

Những từ có liên quan đến role 

Chúng ta có thể thấy được từ Role được sử dụng phổ biến và được biết đến với nhiều nghĩa khác nhau. Ngoài việc sử dụng Role thì sẽ có một số trường hợp khác còn sử dụng thêm một số từ liên quan, đồng nghĩa với Role. Để thay thế cho câu văn càng trở nên có nghĩa và dễ hiểu hơn. Trong đó sẽ có một số từ đồng nghĩa với Role được dùng phổ biến đó là:

Function, Super, Guise, Ingenue, Poser, Post, Title, Bit, Show, What one is into, Personification,Act, Acting, Aspect, Character, Clothing, Extra, Hero, Position, Presentation, Star, Cameo, Capacity, Look, Position, Piece. 

Nội dung bài viết trên đã giúp bạn đọc tìm hiểu chi tiết về nghĩa từ Role là gì. Đồng thời đã giúp bạn biết được nhiều cách sử dụng và những từ có liên quan để có thể ứng dụng vào trong những trường hợp cần thiết. Mong rằng với những thông tin này đã giúp bạn biết nhiều hơn về thuật ngữ Role. Từ đó góp phần để nâng lên tầm hiểu biết của mình về vốn tiếng Anh của mình. Chúc bạn sẽ có thêm thật nhiều vốn từ tốt về tiếng anh nhé!

Định nghĩa

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button