Thuật ngữ - Kiến thức

Serp Là Gì Và Vì Sao Chúng Lại Quan Trọng Khi Làm SEO – semtek

Chào mừng bạn đến với tbkc.edu.vn trong bài viết về Serp là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

SERP là một thuật ngữ SEO viết tắt của cụm từ tiếng Anh là Search Engine Results Page để giới thiệu về những kết quả tìm kiếm hiển thịt rên các Search Engine như: Google Search, Yahoo Search, Bing.. trả về khi bạn thực hiện tìm kiếm từ khóa.

serp
serp

Thuật ngữ SERPs là gì?

“SERPs” là thuật ngữ viết tắt của cụm từ Search Engine Results Page dùng để chỉ những trang kết quả được các bộ máy tìm kiếm (Google, Yahoo, Bing) trả về các kết quả tìm kiếm khi thực hiện một truy vấn tìm kiếm tới các bộ máy tìm kiếm này. SERPs là một yếu tố rất quan trọng khi Làm SEO. SERPs là một phương pháp hiệu quả giúp website của bạn có thứ hạng cao hơn trên SERPs từ đó khai thác tối đa được tiềm năng bán hàng cũng như truyền thông của website.

Làm SEO là một phương pháp hiệu quả giúp website của bạn có thứ hạng cao hơn trên SERPs từ đó khai thác tối đa được tiềm năng bán hàng cũng như truyền thông của website.

Nếu công ty của bạn cần một đơn vị làm SEO AN TOÀN và CHUYÊN NGHIỆP, mời bạn hãy sử dụng dịch vụ SEO website của chúng tôi! Hoặc liên hệ với SEO manager để được tư vấn miễn phí và bí mật.

Kết quả trả về từ SERP

Kết quả có thể được hiển thị theo một cấu trúc quen thuộc bao gồm 3 phần:

 • Tiêu đề trang web (Title)
 • Một đoạn mô tả ngắn về trang web (Snippet)
 • Liên kết đến trang web được hiển thị (URL)
 • Ngoài ra còn có những hiển thị tìm kiếm khác cho SERP

Xem thêm:: để có visa 820 / 801 định cư úc diện kết hôn phải biết những điều sau

Ngoài ra với một số Search Engine phổ biến hiện nay như Goole, Bing, ngoài việc trả về những thông tin từ các trang web liên quan đến truy vấn tìm kiếm. Các SERP còn trả về những kết quả liên quan đến Hình ảnh, Video, Tin tức, Blog, phù hợp với mục đích tra cứu thông tin của người dùng.

Các kết quả tìm kiếm thường là danh sách các trang với tiêu đề, liên kết URL tới trang và một đoạn miêu tả ngắn mà trong đó có thông tin hay các từ khóa liên quan tới từ khóa của người tìm kiếm. Mặt khác, nếu trang Web của bạn lớn, hoặc phức tạp và liên quan tới từ khóa của người tìm kiếm, thì bộ máy tìm kiếm có thể hiển thị thêm liên kết chính tới các trang nội dung chính của trang (sitelinks).

serp la gi 1

Tầm quan trọng của SERP là gì?

Báo cáo của Advanced Web Ranking cho thấy nếu bạn giữ vị trí TOP 1 trên SERP bạn sẽ có khoảng hơn 32% tị lệ nhấp trên giao diện máy tính và hơn 25% tỉ lệ nhấp đối với giao diện điện thoại.

Kết quả trên cho thấy nếu bạn có giữ vị trí số 1 trên kết quả tìm kiếm SEO thì bạn cũng không chắc chắn nhận được tất cả các nhấp chuột của người dùng với cùng truy vấn tìm kiếm.

Nhìn vào hình ảnh trên bạn có thể thấy trên SERP xuất hiện rất nhiều các tính năng của kết quả tìm kiếm khác nhau. Và kết quả tìm kiếm SEO bị đẩy xuống vị trí dưới kết quả của quảng cáo Google và kết quả đoạn trích dẫn nổi bật.

Cách hiển thị nội dung và tăng thứ hạng trên Serp là gì?

1. SERP hiển thị nội dung như thế nào?

Xem thêm:: Từ vựng chuyên ngành điện tử bằng Tiếng Trung

Kết quả trả về từ các truy vấn của người dùng là các liên kết đến các trang web mà các công cụ tìm kiếm cho thấy trên trang kết quả.

Thông thường trang kết quả sẽ trả về cho chúng ta 10 trang web có liên quan đến truy vấn tìm kiếm. Nếu website của bạn không được tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thích hợp, tỉ lệ website của bạn xuất hiện trong top 10 tìm kiếm hàng đầu sẽ thấp hơn.

Thông thường các kết quả trả về trên SERP sẽ có hai dạng:

 • Organic SERP Listings: Kết quả tìm kiếm tự nhiên: Là các kết quả liên quan đến truy vấn được trả về trên trang kết quả dựa trên các thuật toán của Search Engine.
 • Paid SERP Listings: Kết quả tìm kiếm có trả phí: Là những mẫu quảng cáo hoặc “liên kết được tài trợ”. Website của bạn có thể có quảng cáo được hiển thị ở đây bằng cách trả tiền cho công cụ tìm kiếm để được xuất hiện ở những vị trí khiến người dùng dễ tìm thấy.

2. Cách để website có thứ hạng cao trên Serp

Để đưa được website của bạn lên được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm thì đó là vấn đề không phải một vài ngày là được. Nó đòi bạn cần biết được những kiến thức SEO cơ bản từ những khái niệm như SEO là gì hay các thuật ngữ SEO.

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết “Những điều cơ bản nhất để tối ưu hóa website tốt cho SEO” để giúp website có thứ hạng cao hơn trên SERP.

serp
serp

Một số tính năng phổ biển của Serp là gì?

Bảng bên dưới hiển thị 16 Tính năng SERP thường xuất hiện trong Google SERPs. Biểu tượng cho thấy cách chúng tôi xác định chúng trong Moz Pro. Để biết ví dụ về các tính năng SERP thậm chí nhiều hơn, hãy xem Mega-SERP: Hướng dẫn trực quan về bài đăng trên blog của Google.

1. Tính năng đầu tiên của Serp là gì? Adwords (Dưới cùng)

 • Quảng cáo AdWords truyền thống hiện có nhiều hương vị, nhưng loại phổ biến nhất xuất hiện ở đầu và / hoặc dưới cùng của cột bên trái, bên trên và bên dưới kết quả không phải trả tiền. Mỗi quảng cáo có nhãn [Quảng cáo] được tô màu bên cạnh.
 • “Quảng cáo đẩy kết quả không phải trả tiền xuống trang và có thể ảnh hưởng đến TLB (đặc biệt là trên các trình duyệt di động)”.
 • Khả năng đạt được: “Quảng cáo được xếp hạng chủ yếu dựa trên mức độ phù hợp và hữu ích của chúng đối với những gì người tìm kiếm, giá thầu của bạn và một vài yếu tố khác.”-Google Support

2. Adwords (Hàng đầu)

 • Quảng cáo AdWords truyền thống hiện có nhiều hương vị, nhưng loại phổ biến nhất xuất hiện ở đầu và / hoặc dưới cùng của cột bên trái, bên trên và bên dưới kết quả không phải trả tiền. Mỗi quảng cáo có nhãn [Quảng cáo] được tô màu bên cạnh.
 • Quảng cáo đẩy kết quả không phải trả tiền xuống trang và có thể ảnh hưởng đến TLB (đặc biệt là trên trình duyệt di động)
 • Khả năng đạt được: “Quảng cáo được xếp hạng chủ yếu dựa trên mức độ phù hợp và hữu ích của chúng đối với những gì người tìm kiếm, giá thầu của bạn và một vài yếu tố khác.”-Google Support

3. Đoạn trích nổi bật

 • Khi Google muốn trả lời một câu hỏi không có trong Sơ đồ tri thức cốt lõi, họ có thể cố gắng tìm câu trả lời đó trong chỉ mục. Điều này tạo ra một lớp kết quả hữu cơ đặc biệt với thông tin được trích xuất từ ​​trang đích.
 • Đoạn trích nổi bật có TLB cao hơn kết quả không phải trả tiền thông thường.
 • Khả năng đạt được: Đoạn trích nổi bật, trong hầu hết các trường hợp:
  • Làm nổi bật một kết quả trên trang đầu tiên của SERP
  • Trích xuất nội dung từ trang trả lời truy vấn theo cách cụ thể nhất
  • Chúng thường đại diện cho một cơ hội lớn cho các trang đã xếp hạng # 1-5 cho truy vấn tìm kiếm đã cho. Tim hiểu thêm ở đây.

4. Gói hình ảnh

 • Gói hình ảnh là kết quả được hiển thị dưới dạng một hàng ngang của liên kết hình ảnh, nhấp qua tìm kiếm Google Images. Gói hình ảnh có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí hữu cơ.
 • Khả năng đạt được: Gói hình ảnh là kết quả đặc biệt xuất hiện cho các tìm kiếm cụ thể trong đó Google cho rằng nội dung trực quan sẽ có giá trị. Họ sử dụng các quy tắc xếp hạng ngoài thuật toán hữu cơ cốt lõi.

Xem thêm:: Laycan – trong vận chuyển tàu rời – Toàn Thịnh Logistics

Với nội dung hình ảnh, bạn nên tuân theo các thực tiễn tốt nhất sau đây (tìm hiểu thêm về tối ưu hóa hình ảnh của bạn tại đây):

 • Tên tệp mô tả
 • Văn bản thay thế
 • URL có thể đọc được
 • Kích thước hình ảnh được tối ưu hóa
 • Bao gồm thuộc tính tiêu đề

5. Điều sâu

 • Đối với các thuật ngữ rộng hoặc mơ hồ, Google có thể trả về một khối các bài viết “chuyên sâu”, gần như không thể phân biệt được với các kết quả không phải trả tiền. Họ tuân theo các quy tắc xếp hạng hơi khác so với kết quả hữu cơ cốt lõi và bị chi phối bởi các nhà xuất bản lớn. Mỗi khối ba bài viết chỉ chiếm một vị trí hữu cơ.
 • Khả năng đạt được: Các bài viết chuyên sâu hầu như chỉ giành chiến thắng bởi các nhà xuất bản lớn, có thẩm quyền. Họ cũng thường chia sẻ các thuộc tính này:
  • Nội dung dạng dài (2000-5000 từ)
  • Đánh dấu bài viết lược đồ
  • Đánh dấu quyền tác giả
  • Văn bản độc đáo, chất lượng cao

6. Tính nawg của Serp là gì? Thẻ kiến ​​thức

 • Thẻ kiến ​​thức (một phần của Sơ đồ tri thức) bao gồm rất nhiều nền tảng, từ dữ liệu ngữ nghĩa từ các nguồn do con người chỉnh sửa (như WikiData), đến dữ liệu ngữ nghĩa được trích xuất từ ​​chỉ mục của Google, đến quan hệ đối tác dữ liệu riêng tư.
 • Chúng thường xuất hiện ở đầu SERP trên tìm kiếm trên máy tính để bàn.
 • Khả năng đạt được: Tất cả các kết quả Thẻ kiến ​​thức đều dựa trên dữ liệu do con người chỉnh sửa hoặc xuất hiện do kết quả của thỏa thuận dữ liệu với các đối tác. Vì những lý do này, việc xuất hiện trong Thẻ kiến ​​thức nằm ngoài tầm với của hầu hết các trang web.
serp
serp

7. Bảng kiến ​​thức

 • Bảng kiến ​​thức (còn gọi là Sơ đồ tri thức), như Thẻ kiến ​​thức, trích xuất dữ liệu ngữ nghĩa từ một số nguồn bao gồm các nguồn do con người chỉnh sửa như WikiData, dữ liệu được trích xuất từ ​​chỉ mục của Google và quan hệ đối tác dữ liệu riêng tư.
 • Chúng thường xuất hiện ở bên phải của kết quả không phải trả tiền cho tìm kiếm trên máy tính để bàn.
 • Khả năng đạt được: Tất cả các kết quả của Bảng kiến ​​thức đều dựa trên dữ liệu do con người chỉnh sửa hoặc xuất hiện do kết quả của thỏa thuận dữ liệu với các đối tác. Vì những lý do này, việc xuất hiện trong Bảng điều khiển kiến ​​thức nằm ngoài tầm với của hầu hết các trang web.

8. Gói nội địa

 • Đối với các từ khóa mà Google cho là có mục đích địa phương (nghĩ rằng specialists các chuyên gia về tiêu hóa ở Seattle, hoặc các chuyên gia về tiêu hóa gần tôi,), SERP thường sẽ chứa Gói địa phương chứa ba vị trí thực tế mà Google cho là phù hợp nhất với từ khóa.
 • Những tính năng này thống trị SERP, đặc biệt là trên thiết bị di động.
 • Khả năng đạt được: SEO địa phương đã thay đổi đáng kể trong vài năm qua và các tính năng địa phương đang phát triển nhanh chóng. Đặc biệt, nếu bạn có một doanh nghiệp lớn, điều quan trọng là phải làm quen với không gian địa phương của Google.

9. Gói Teaser địa phương

 • Tương tự như Gói địa phương, đây là gói ba kết quả kinh doanh địa phương (chủ yếu là khách sạn và nhà hàng) được hiển thị trên bản đồ, với thông tin bổ sung bên dưới như giờ hoạt động, đánh giá và hình ảnh. Các tùy chọn để sắp xếp (ví dụ: theo giá hoặc xếp hạng) cũng có sẵn.
 • Khả năng đạt được: SEO địa phương đã thay đổi đáng kể trong vài năm qua và các tính năng địa phương đang phát triển nhanh chóng. Đặc biệt, nếu bạn có một doanh nghiệp lớn, điều quan trọng là phải làm quen với không gian địa phương của Google.

10. Hộp tin tức

 • Các chủ đề nhạy cảm với thời gian và đáng tin cậy có thể tạo ra một khối kết quả từ Google News. Kể từ bản cập nhật “Trong tin tức” vào cuối năm 2014, nhiều trang web khác nhau đủ điều kiện để xếp hạng trong khối tin tức.
 • Khả năng đạt được: Tham gia vào kết quả Google News là một quá trình rất khác (và minh bạch hơn) so với kết quả không phải trả tiền. Tim hiểu thêm ở đây.

11. Câu hỏi liên quan

 • Thẻ Câu hỏi liên quan hiển thị các câu hỏi được tạo theo thuật toán mà Google tin rằng có thể liên quan đến tìm kiếm của bạn. Mỗi câu hỏi mở rộng thành một cái gì đó trông giống như một Đoạn trích nổi bật. Các câu hỏi liên quan được trộn vào các kết quả hữu cơ và vị trí của chúng trong SERP có thể khác nhau.
 • Khả năng đạt được: Các câu hỏi liên quan dường như có liên quan đến Đoạn trích nổi bật. Trong hầu hết các trường hợp:

12. Nhận xét

 • Đánh giá sao và dữ liệu xếp hạng đôi khi được hiển thị cho các sản phẩm, công thức nấu ăn và các mặt hàng liên quan khác. Dữ liệu đánh giá / xếp hạng được hiển thị giữa URL đích và đoạn mã.
 • Kết quả với các ngôi sao đánh giá nhận được TLB cao hơn.
 • Khả năng đạt được: Các quy tắc của Google trên đó các kết quả đủ điều kiện cho các ngôi sao không được công bố và khác nhau theo ngành và ngành dọc. Ít nhất, đánh dấu lược đồ cho các đánh giá phải tồn tại trên trang.

13. Kết quả mua sắm

 • Kết quả mua sắm phải trả tiền hoặc Quảng cáo danh sách sản phẩm (PLA) bán sản phẩm trực tiếp với thông tin phong phú, chẳng hạn như hình ảnh và giá cả.
 • Khả năng đạt được: Tương tự như AdWords, Mua sắm là một vị trí trả phí.

14. Liên kết trang web

 • Khi ai đó tìm kiếm một tên miền chính xác (gợi ý mục đích thương hiệu rõ ràng), Google có thể hiển thị gói mở rộng lên tới 10 liên kết trang web. Gói đầy đủ các liên kết trang web chiếm năm vị trí hữu cơ, thống trị SERP.
 • Liên kết trang web có thể có lợi cho trang web của bạn bằng cách:
  • Tạo TLB cao hơn từ SERP Đưa người dùng đến trang họ đang tìm kiếm nhanh hơn
 • Khả năng đạt được: Ba yếu tố thúc đẩy sự xuất hiện của Liên kết Trang web trong SERP:
  • Loại truy vấn – Liên kết trang web xuất hiện chủ yếu theo các thuật ngữ có thương hiệu
  • Lưu lượng truy cập trang web – Liên kết trang web có nhiều khả năng xuất hiện trên các trang web có thương hiệu lớn với lưu lượng truy cập cao hơn
  • Triển khai đánh dấu neo SearchAction trên trang web

15. Tweet

 • Vào năm 2015, Google đã bắt đầu hiển thị các tweet trực tiếp trong SERPs, trộn lẫn với các kết quả không phải trả tiền. Không giống như kết quả của Google+, kết quả Twitter dường như không yêu cầu hoặc bị ảnh hưởng bởi việc cá nhân hóa
 • Khả năng đạt được: Theo kết quả của Twitter, SERPs không “hữu cơ” theo nghĩa chung, nhưng chúng củng cố sự hiện diện trực quan của thương hiệu trên SERP và có lẽ nhận thấy sự liên quan.

16. Video

 • Kết quả video (đặc biệt là YouTube) có thể hiển thị hình thu nhỏ. Chúng từng là một ngành dọc thực sự nhưng giờ đây là một cải tiến hữu cơ.
 • Khả năng đạt được: Kết quả video sẽ chỉ xuất hiện cho một số từ khóa nhất định. Ít nhất, đánh dấu lược đồ video phải tồn tại trên trang.

Liên hệ với SEMTEK để tháo nút thắt cho website của bạn bằng giải pháp về Marketing!

SEMTEK Co,.LTD

? Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, TP.HCM ? Email: [email protected] ☎️ Hotline: (+84)098.300.9285

Các tìm kiếm liên quan:

 • serp features là gì
 • ppc là gì
 • phần mềm serp
 • serp preview tool là gì
 • serp overview
 • serp tool
 • crawling là gì

Nội dung liên quan:

 • SEO Audit là gì? Tổng quan các loại SEO Audit các doanh nghiệp cần
 • FileZilla là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng FileZilla Client
 • Description là gì? Hướng dẫn kỹ thuật viết thẻ Description chuẩn SEO
 • Viết bài SEO là gì mà các doanh nghiệp ngày càng “đua nhau” thực hiện?
 • Anchor text là gì? Tìm hiểu tất cả thủ thuật tối ưu Anchor text
Rate this post

Hùng Bright

Hùng Bright là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website https://tbkc.edu.vn/ . Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.

Những bài viết liên quan

Back to top button