Shinobi Là Gì – Ninja Nhật Và Những Bí Ẩn Mãi Là

Chào mừng bạn đến với tbkc.edu.vn trong bài viết về Shinobi la gi chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Khác với samurai, ninja hoạt động rất bí mật và được xem là 1 trong những biểu tượng nổi tiếng khi nhắc đến đất nước mặt trời mọc. Dù đã ra đời từ rất lâu nhưng ninja Nhật Bản vẫn là ẩn số mà nhiều người chưa biết. Cùng khám phá những bí mật về những ninja Nhật Bản nhé.

Bạn đang xem: Shinobi là gì

Ninja (にんじゃ) hay shinobi đây là chỉ những tổ chức hoặc cá nhân chuyên hoạt động bí mật và từng phổ biến tại Nhật Bản. Ninja có các nhiệm vụ gồm: gián điệp, phá hoại, xâm nhập, ám sát,…Nếu như Samurai có những quy định về danh dự và chiến đấu thì ninja thiên về thủ đoạn không quy ước và bí mật. Ninja xuất hiện đầu tiên vào khoảng thế kỉ 14, với đặc thù hoạt động bí mật mà hầu hết các kỹ thuật ninja đã bị thất truyền.Ninja có nghĩa là tàng ẩn giả, ban đầu, “Ninja” không được sử dụng phổ biến mà tùy vào từng địa phương mà có các cách goị Ninja khác nhau như: Monomi, Ukagami, Rappa, Dakkou, Kusa, Nokisaru, Kamari, Kanshi, Ninjutsu tsukai,..Trên thực tế, Ninja và môn võ thuật mà họ theo học xuất hiện cách đây 800 năm. Nguyên tắc của trường phái võ thuật Ninjutsu là: Tẩu thoát khi có thể; nếu không thể đánh bài… chuồn, hẵng ra tay hạ sát. Không có gì là trái với đạo lý đối với Ninja bất cứ việc gì có thể bảo vệ mạng sống của họ. Ninja thường được thuê làm gián điệp, vệ sĩ tư hoặc ám sát thuê- Ninja thành thạo các thuật như: thuật phi thân, thuật ẩn nấp, thuật dùng dụng cụ hỗ trợ, kỹ năng sử dụng vật liệu nổ,…- Vùng Iga và Koga ở Nhật Bản được coi là nơi sinh ra những ninja. Ninja vùng này nổi tiếng với khả năng xâm nhập dinh cơ một cách dễ dàng,cùng với kĩ năng ẩn hình, đây được coi là nơi đào tạo những ninja giỏi nhất ở Nhật Bản.- Bộ trang phục đặc trưng của Ninja có tên là ninja-yoroi, gồm một áo choàng đen, quần vải đen, dép, và mũ chùm đầu và đôi khi còn mặc thêm một áo giáp loại nhẹ bên dưới lớp áo để gia tăng khả năng phòng vệ.– Manriki Gusari: chiều dài khoảng 70 – 90 cm, đây là một sợi xích với hai đầu được thiết kế 2 vật nặng.– Kama (Liềm): đây là vũ khí có tính sát thương cực cao, thực chất là một công cụ lao động của những người nông dân.Kama có tay cầm dài, lưỡi sắc nhọn, được sử dụng trong cả tấn công lẫn phòng thủ hay khi trèo tường, lẻn vào hang ổ, sào huyệt của kẻ thù.– Neko (te) đây được xem là 1 vũ khí cực nguy hiểm của các Ninja có hình dáng giống bao tay với những móng vuốt kim loại sắc nhọn giống loài mèo để có thể đeo vào tay làm vũ khí khi tấn công kẻ thù. Neko – te khá gọn nhẹ nên rất tiện dụng để các Ninja mang theo bên mình.– Nhẫn Kakute là vũ khí được chế tạo từ sắt, có từ 1 – 3 đinh nhọn, nhẫn Kakute được ninja đeo vào ngón giữa hoặc ngón trỏ và có thể được tẩm thuốc độc lên đinh nhọn của chiếc nhẫn khiến kẻ thù mất mạng.– Kusari-gama chính là sự kết hợp của Kama và một quả chùy. Hai đầu này được nối với nhau bằng một sợi dây xích sắt.

Xem thêm: Jose Mourinho Là Ai – 7 Pemain Yang Rela Mati

Hattori Hanzo là Ninja nổi tiếng nhất trong lịch sử Nhật Bản. Hattori Hanzo sống ở cuối thế kỉ 16 lớn lên ở Inga và được sự chú ý trong trận đánh vào những năm 1570. Hanzo được coi là một bậc thầy về nhẫn thuật, một chư hầu và là samurai phục vụ Tokugawa Ieyasu cuối thời kỳ Sengoku.

Hanzo là con trai của thủ lĩnh tộc Ninja Iga với tài năng của mình cùng chế độ luyện tập khắc nghiệt của một Ninja từ khi mới lên 8 tuổi năm 12 tuổi Hanzo tinh thông mọi bí quyết để trở thành Ninja. Hanzo nổi tiếng với biệt danh “Bóng ma” hay “Ác quỷ” với sự xuất quỷ nhập thần và hành động quyết đoán, đôi khi có phần tàn ác của mình.

Tháng 11/1596, Hanzo qua đời sau khi bị chết cháy trong một trận thủy chiến với kẻ thù khi mới 55 tuổi và những người nối nghiệp ông sau đó đều lấy tên “Hattori Hanzo” như một truyền thống của các nhà lãnh đạo Iga. Người ta cho rằng, Hattori Hanzo là người bất tử.Momochi Sandayu là một trong 3 Iga Jonin vĩ đại nhất lịch sử Nhật Bản bên cạnh Hattori Hanzo và Fujibayashi NagatoMomochi Sandayu có tên thật là Sandayu Momchi Tanbe Yasumitsu và bị giết chết vào năm 1581 khi Oda Nobunaga đánh chiếm tỉnh Iga trong cuộc chiến tranh Tensho Iga. Mỗi ngôi nhà của ông có một người vợ và các thành viên gia đình riêng. Mỗi khi gặp khó khăn, Sandayu chỉ việc di chuyển đến một trong 3 ngôi nhà của mình và mang một danh tính khác.Mochizuki Chiyome không chỉ là một nữ Ninja có tiếng mà còn là một nhà lãnh đạo đại tài, là vợ của lãnh chúa Mochizuki Nobumas.Năm 1575, sau khi chồng mất Mochizuki Chiyome chính thức bắt đầu sự nghiệp Ninja của mình khi thu nạp rất nhiều phụ nữ trẻ từ đủ các thành phần xã hội: mồ côi, gái mại dâm, nạn nhân chiến tranh…để đào tạo thành những ninja. Mạng lưới gián điệp của Chiyome phục vụ cho Shingen trong nhiều năm cho đến khi người này chết một cách bí ẩn vào năm sentayho.com.vnbayashi Nagato là một trong ba ninja vĩ đại nhất Nhật Bản, là người đứng đầu ninja Iga cùng với Momochi SandayuTomo Sukesada là người đứng đầu tomo Ryu, đồng thời là thủ lĩnh Ninja ở Koga. Tokugawa Ieyasu làm việc dưới trướng Oda Nobunaga vào năm sentayho.com.vn các tài liệu cổ, Goemon có một tuổi thơ bất hạnh khi 15 tuổi cha mẹ đã bị sát hại. Với mục tiêu báo thù cho gia đình, Goemon quyết tu luyện nhẫn thuật. Goemon nổi tiếng vì hành động “cướp của người giàu chia cho người nghèo”.Kido Yazaemon là một cao thủ sử dụng súng hỏa mai Tanegashima, sinh năm 1539. Yazaemon chọn súng hỏa mai Tanegashima là vũ khí yêu thích và thường sử dụng trong những lần thực hiện nhiệm vụ ám sát. Kido Yazaemon được xem là chuyên gia chất nổ.

Japan VietNam Human Support

Địa điểm phỏng vấn

Rate this post