Tin Tức

[So sánh] Nên dùng bình nóng lạnh Ariston hay Ferroli?

Ariston hay Ferroli là 2 thương hiệu nổi tiếng và chiếm thị phần đông đảo trong thị trường bình nước nóng ở Việt Nam hiện nay. Để so sánh bình nóng lạnh Ariston và Ferroli, không thể dựa trên cảm tính mà phải dựa vào nhiều yếu tố từ thiết kế, tính năng đến giá cả. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những đánh giá cụ thể về 2 dòng máy nước nóng này để các bạn có cảm nhận chi tiết nhất và dễ dàng đưa ra lựa chọn nên dùng bình nóng lạnh Ariston hay Ferroli nhé.

Bạn đang xem: [So sánh] Nên dùng bình nóng lạnh Ariston hay Ferroli?

So sánh bình bình nóng lạnh Ariston và bình nóng lạnh Ferroli

mua bình nóng lạnh Ariston hay Ferroli

So sánh về kiểu dáng và thiết kế

Nếu như thiết kế kiểu dáng của bình nước nóng Ariston thiên về phong cách đơn giản, trang nhã phù hợp với những người thích phong cách bình dân hoặc đơn sắc, không màu mè thì bình nóng lạnh Ferroli lại nổi bật hơn hẳn. Sản phẩm máy nước nóng của Ferroli hầu hết đều có xu hướng tinh tế, sắc sảo những vẫn vô cùng hài hòa và phù hợp với mọi không gian nội thất của các phòng tắm hay phòng bếp. Chính vì thế, riêng về mặt hình thức, thì bình nước nóng Ferroli có vẻ nổi bật hơn.

bình nóng lạnh ariston

So sánh về dung tích bình chứa

So về dung tích, thì bình nóng lạnh Ariston được đánh giá là đa dạng hơn cả. Từ những dung tích thấp 6 lít cho đến dung tích cao đên 100 lít, bình nóng lạnh Ariston đều sản xuất để phục vụ nhu cầu dùng nước đa dạng của người dân. Trong khi đó, bình nước nóng Ferroli thường thiên về những loại bình có dung tích trung bình và cao nhất là 50 lít.  

So sánh về khả năng đun nước nóng

So về khả năng đun nấu của 2 thương hiệu bình nóng lạnh này thì chỉ có thể nói là “kẻ 8 lạng, người nửa cân” bởi cả 2 đều nổi tiếng với khả năng làm nóng nước nhanh. Tuy nhiên, mỗi thương hiệu lại có thế mạnh về một dòng máy nước nóng khá nhau. Nếu như Ariston tỏ ra khá mạnh về dòng bình nóng lạnh trực tiếp thì Ferroli lại dẫn đầu thị trường trong dòng máy nước nóng gián tiếp.

Bình nước nóng Ariston được đánh giá là khả năng đun nước nóng nhanh, thanh đun nước có hiệu suất cao và độ bền rất lâu dài so với những bình nóng lạnh khác trên thị trường. Do đó, nếu nói về bình nước nóng trực tiếp thì Ariston có ưu thế hơn cả. Trong khi đó, bình nước nóng Ferroli là dòng máy nước nóng gián tiếp nổi bật với khả năng đun nước nhanh và đặc biệt an toàn trong quá trình sử dụng. Không chỉ được trang bị hệ thống chống giật ELCB, mà các dòng bình nóng lạnh Ferroli hầu hết đều được trang bị bơm trợ lực nên dòng nước tắm luôn được đều, đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng.

So sánh công nghệ tráng và khả năng cách nhiệt

Riêng về công nghệ tráng men và khả năng cách nhiệt, cả 2 thương hiệu này đều được đánh giá ngang ngửa bởi chúng tương đối giống nhau. Cả bình nóng lạnh Ariston và Ferroli đều sử dụng công nghệ tráng men tiên tiến Titan giúp bảo vệ ruột bình một cách tối đa nhất, tránh tình trạng gỉ sét khiến máy móc trở nên nhanh hỏng và tốn điện hơn. Thanh đốt bằng đồng giúp làm nóng an toàn hơn và đem lại lợi ích tối đa. Ngoài ra, cả hai dòng sản phẩm đều sử dụng lớp cách nhiệt để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và giúp khả năng giữ nhiệt tốt nhất. Riêng có bình nóng lạnh Ariston, hệ thống thanh đốt 2 lớp cảm ứng, với công nghệ lon bạc có khả năng lọc nước và làm sạch nước hiệu quả, đồng thời làm nóng nước trong một thời gian ngắn.

bình nóng lạnh ferroli

So sánh về các chế độ an toàn

Nếu am hiểu về bình nóng lạnh thì có lẽ bạn sẽ tự trả lời được câu hỏi này, bởi vốn dĩ cơ chế làm nóng gián tiếp vẫn được đánh giá là an toàn hơn. Vì thế, so sánh về sự an toàn thì có lẽ độ an toàn của bình nóng lạnh gián tiếp Ferroli sẽ được đánh giá cao hơn so với dòng bình nóng lạnh trực tiếp của Ariston, mặc dù, chúng đã được trang bị cơ chế chống giật ELCB. Hơn nữa, bình nóng lạnh Ferroli có ruột bình được làm từ công nghệ tĩnh điện tiên tiến nhất, ruột bình trơn, có khả năng chống rò rỉ điện và nâng cao chất lượng tốt nhất. Hơn nưa, bình có rơ le chống cháy khô tự ngắt khi nhiệt độ bình trên 80 độ C giúp bảo vệ an toàn cho gia đình bạn cũng như tiết kiệm điện tối đa cho gia đình bạn.

So sánh về giá bình nóng lạnh

Có lẽ điều làm người ta quan tâm hơn cả khi phân vân chọn lựa giữa bình nóng lạnh Ariston hay Ferroli chính là mức giá của 2 dòng sản phẩm này. Tuy nhiên, cả 2 hãng này đều đưa ra khá nhiều dòng sản phẩm bình nóng lạnh với nhiều mức giá khác nhau.

Giá bình nóng lạnh Ariston nhìn chung khá rộng, thường dao động từ 1, 5 triệu đồng đến 7 triệu đồng tùy từng dung tích và công nghệ. Có thể kể tới một số model tiêu biểu như sau:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button