Tuyển tập 60 câu chúc mừng năm mới tiếng Anh ý nghĩa nhất 2023

Chào mừng bạn đến với tbkc.edu.vn trong bài viết về Stt chuc mung nam moi tieng anh chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Năm mới là cơ hội để bạn bày tỏ sự biết ơn và tình yêu thương đến người thân, bạn bè, đồng nghiệp qua những lời chúc ý nghĩa. Chắc hẳn bạn đã nghe ít nhất một lần câu nói “Happy New Year” (Chúc mừng năm mới) vào mỗi dịp Tết đến xuân về phải không nào? Vậy, có cách nói nào khác bằng tiếng Anh cũng dùng để chúc mừng năm mới nhưng lại mang nhiều cảm xúc và ý nghĩa hơn không nhỉ? Mời bạn cùng FLYER xem qua 60 câu chúc mừng năm mới tiếng Anh cực kỳ ý nghĩa dưới đây để bắt đầu một năm 2023 tuyệt vời nhé!

Chúc mừng năm mới tiếng Anh
Chúc mừng năm mới tiếng Anh

1. 60 câu chúc mừng năm mới tiếng Anh

1.1. Câu chúc mừng năm mới dành cho mọi đối tượng

Nếu bạn đang tham dự một buổi “Year end party” (Tiệc cuối năm) và muốn gửi lời chúc mừng năm mới tới mọi người sao cho vừa ấn tượng, vừa phù hợp với mọi đối tượng thì phải làm sao nhỉ? Để không bị bối rối trong những trường hợp tương tự, mời bạn tham khảo một vài câu chúc mừng năm mới ngắn gọn và ý nghĩa dành cho mọi đối tượng dưới đây nhé.

Chúc mừng năm mới tiếng Anh
Lời chúc mừng năm mới tiếng Anh ngắn gọn cho mọi đối tượng
Tiếng AnhDịch nghĩa
10 câu chúc mừng năm mới tiếng Anh ngắn cho mọi đối tượng

1.2. Chúc mừng năm mới bạn bè tiếng Anh

Bạn bè là những người đồng hành cùng bạn đi qua mọi niềm vui và nỗi buồn của cuộc sống. Nhân dịp năm mới đến, bạn đừng quên bày tỏ sự biết ơn của mình đối với họ thông qua những lời chúc ý nghĩa mà FLYER gợi ý nhé.

Chúc mừng năm mới tiếng Anh
Lời chúc mừng năm mới bạn bè bằng tiếng Anh
Tiếng AnhDịch nghĩa
10 câu chúc mừng năm mới tiếng Anh cho bạn bè

1.3. Chúc mừng năm mới người thân

Khoảnh khắc giao thừa sẽ trở nên ý nghĩa bội phần khi bạn được quây quần bên những người thân yêu trong gia đình. Còn gì tuyệt vời hơn nếu bố mẹ, ông bà và anh chị em của bạn được lắng nghe những giãi bày, tâm sự cùng một lời chúc chân thành từ bạn trong dịp năm mới? Mời bạn tham khảo những lời chúc mừng năm mới dành riêng cho người thân dưới đây nhé.

Chúc mừng năm mới tiếng Anh
Lời chúc mừng năm mới tiếng Anh cho người thân
Tiếng AnhDịch nghĩa
10 câu chúc mừng năm mới tiếng Anh cho gia đình

1.4. Câu chúc mừng năm mới lãng mạn cho người yêu và bạn đời

Bên cạnh bạn bè và người thân thì người yêu/ bạn đời của bạn cũng đã luôn ở bên động viên và cùng bạn đi qua bao thăng trầm của cuộc sống. Nếu “tình yêu” mang đến cho bạn sự lãng mạn, bạn hãy dành tặng người yêu/ bạn đời của mình một lời chúc thật ngọt ngào dịp đầu xuân nhé.

Chúc mừng năm mới tiếng Anh
Lời chúc mừng năm mới tiếng Anh cho người yêu, bạn đời
Tiếng AnhDịch nghĩa
10 câu chúc mừng năm mới tiếng Anh lãng mạn

1.5. Chúc mừng năm mới cấp trên và đồng nghiệp

Hãy trân trọng sếp và đồng nghiệp của bạn – những người truyền cảm hứng và giúp bạn phát triển hơn trong công việc suốt cả một năm. Những lời chúc dưới đây rất phù hợp để bạn phát biểu trong buổi tiệc cuối năm ở công ty đấy!

Chúc mừng năm mới tiếng Anh
Chúc mừng năm mới tiếng Anh cấp trên và đồng nghiệp
Tiếng AnhDịch nghĩa
10 câu chúc mừng năm mới tiếng Anh cho đồng nghiệp và cấp trên

1.6. Chúc mừng năm mới khách hàng chuyên nghiệp bằng tiếng Anh

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có tệp khách hàng riêng giúp việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn. Một lời chúc mừng trong dịp năm mới không bao giờ là thừa thãi, nhất là khi bạn làm trong ngành dịch vụ. Các “thượng đế” hẳn sẽ rất tự hào và cảm thấy họ được tôn trọng khi đọc được lời chúc mừng năm mới từ nhãn hàng mà họ thường sử dụng.

Chúc mừng năm mới tiếng Anh
Lời chúc mừng năm mới tiếng Anh cho khách hàng chuyên nghiệp
Tiếng AnhDịch nghĩa
10 câu chúc mừng năm mới tiếng Anh chuyên nghiệp cho khách hàng

Lưu ý: Khi gửi lời chúc mừng năm mới đến cấp trên, đối tác kinh doanh hoặc khách hàng, bạn cần thể hiện sự chuyên nghiệp thông qua hình thức và câu từ. Nếu bạn gửi lời chúc dưới dạng văn bản thông qua email, thư từ, thiệp mừng hoặc tin nhắn, bạn nên hạn chế viết tắt. Bên cạnh đó, bạn nhớ kiểm tra lại lỗi chính tả trước khi gửi lời chúc đến đối phương nhé.

Xem thêm: TOP 15 bài hát chúc mừng năm mới tiếng Anh kinh điển, hay nhất thời đại

Đến đây, bạn đã chọn được cho mình câu chúc ưng ý nào trong 60 câu trên chưa? Dù sử dụng lời chúc nào, bạn cũng hãy gửi chúng đến người nhận với tất cả sự chân thành, lòng biết ơn và tình yêu thương để lời chúc thêm phần ý nghĩa. Đối phương chắc chắn sẽ rất cảm động khi lắng nghe những lời nói chân thành từ bạn đó!

Ngoài các câu chúc mẫu bên trên, bạn cũng có thể tự nghĩ ra những lời chúc năm mới ý nghĩa của riêng mình. Để làm được điều này, bạn cần có một vốn từ vựng tiếng Anh cơ bản về ngày Tết để có thể truyền tải chính xác nội dung bạn muốn, qua đó bày tỏ được hết tấm lòng của bạn. Cùng kéo xuống và đọc phần tiếp theo nhé!

2. Từ vựng chủ đề năm mới

2.1. Mốc thời gian quan trọng trong năm mới

Nếu bạn nghĩ “năm mới” chỉ có thể là “new year” thì có lẽ là chưa đủ. Có rất nhiều khoảnh khắc đáng nhớ trong năm mới và chúng có từ tiếng Anh riêng để gọi tên đó.

Từ vựngPhiên âmNghĩa
6 cụm từ tiếng Anh về mốc thời gian trong dịp năm mới

2.2. Cụm từ tiếng Anh phổ biến chủ đề năm mới

Bạn có biết “nâng ly” trong tiếng Anh là gì không nhỉ? “Cheers” ư? Cũng đúng, nhưng có một cách nói khác phổ biến hơn và thường gặp trong các bữa tiệc trang trọng. Bạn hãy tìm ra từ tiếng Anh đó trong bảng từ vựng dưới đây nhé.

Từ vựngTừ loại
Cụm từ tiếng Anh phổ biến chủ đề năm mới
Chúc mừng năm mới tiếng Anh
Cụm từ tiếng Anh phổ biến chủ đề năm mới

2.3. Thành ngữ, tục ngữ về sự khởi đầu mới

Những câu thành ngữ, tục ngữ luôn ẩn chứa nhiều bài học trong cuộc sống. Cuối năm cũ, đầu năm mới là dịp hoàn hảo để bạn nhìn lại những điều đã qua và hướng tới một tương lai tốt đẹp.

Thành ngữ, tục ngữNghĩa
Thành ngữ và tục ngữ dùng trong dịp năm mới

Có thể bạn sẽ muốn đọc thêm về TOP 50+ thành ngữ, tục ngữ tiếng Anh giúp bạn giao tiếp tự nhiên như người bản xứ

2.6. Một số từ tiếng Anh thay thế cho “happy, peaceful, prosperous”

Bạn sẽ bắt gặp 3 từ “happy” (hạnh phúc), “peaceful” (bình an) và “prosperous” (thịnh vượng) rất nhiều trong những câu chúc mừng năm mới bằng tiếng Anh. Việc dùng từ lặp lại không chỉ khiến cho câu văn lủng củng mà còn tạo cảm giác nhàm chán khi nghe. Vì vậy, hãy để FLYER gợi ý đến bạn một số tính từ có thể thay thế cho 3 từ trên để giúp lời chúc của bạn trở nên mới mẻ hơn nhé.

2.6.1. Từ vựng tiếng Anh thay thế cho “happy” (hạnh phúc)

Từ tiếng Anh thay thế cho “happy” (hạnh phúc)

2.6.2. Từ tiếng Anh thay thế cho “peaceful” (yên bình)

Từ tiếng Anh thay thế cho “peaceful” (yên bình)

2.6.3. Từ tiếng Anh thay thế cho “prosperous” (thịnh vượng)

Từ tiếng Anh thay thế cho “prosperous” (thịnh vượng)
Chúc mừng năm mới tiếng Anh
Từ vựng tiếng Anh thay thế cho “happy, peaceful, prosperous”

3. Bài hát chúc mừng năm mới tiếng Anh

Ngay từ những ngày cuối năm, bạn sẽ cảm nhận được không khí ngày Tết khi bắt gặp những bài hát chúc mừng năm mới ở khắp mọi nơi. Dưới đây là một số bài hát tiếng Anh cực kỳ phù hợp để “replay” mỗi khi xuân về. Mời bạn cùng FLYER lắng nghe nhé!

3.1. Happy new year – ABBA

“Happy new year” của ABBA là bài hát kinh điển cho dịp đầu xuân năm mới. Với một giai điệu chậm rãi và dễ đi vào lòng người, bài hát thể hiện niềm hy vọng được sẻ chia vì một thế giới tốt đẹp hơn bất chấp những khó khăn, ngay cả khi bạn “cảm thấy lạc lõng và buồn bã” (feeling lost and feeling blue) như trong lời bài hát đã viết. Đó chắc chắn là điều mà tất cả chúng ta đều mong muốn khi nói “Chúc mừng năm mới!”.

3.2. You deserve it all – John Legend

Bạn có thể nghe được ca khúc “You deserve it all” trong cả dịp giáng sinh và dịp Tết Nguyên Đán. Nội dung của bài hát đề cao lòng biết ơn và sự cho đi. Đồng thời, thông qua lời bài hát, John Legend cũng nhắn nhủ tới mọi người rằng họ cần trân trọng bản thân và nhận ra giá trị của chính mình: “…hãy đối xử với bản thân thật tốt” (…so treat yourself nice).

3.3. I gotta feeling – The Coaches (cover)

Có người đã để lại bình luận khi nghe “I gotta feeling” như sau: “Bài hát này đánh dấu tuổi thơ của tôi và tôi sẽ luôn luôn nghe nó với vô vàn cảm xúc.” Giai điệu trẻ trung của bài hát gợi nhắc người nghe về những kỷ niệm đẹp của tuổi trẻ. Nếu bạn đang tìm một bài hát tiếng Anh để bật trong buổi tiệc cuối năm ở trường thì “I gotta feeling” hẳn là một lựa chọn tuyệt vời.

3.4. Next year – Dept

Ngay từ khi bài hát cất lên những lời đầu tiên, ký ức của cả một năm sẽ lập tức tràn về trong đầu bạn. Không những vậy, giai điệu rộn ràng của “Next year” sẽ mang lại cho người nghe một cảm giác bồi hồi và phấn khởi khi sắp bước sang một năm mới cùng với những điều mới.

3.5. It’s just another New year’s Eve – Barry Manilow

Nếu bạn vừa trải qua một năm không mấy suôn sẻ thì ca khúc “It’s just another New year’s Eve” rất phù hợp với bạn. Từng lời trong bài hát như một sự an ủi nhẹ nhàng giúp bạn có thêm dũng khí để đi qua mọi bão giông của cuộc sống: “Đêm nay chính là một cơ hội mới để bắt đầu lại”.

4. Tổng kết

Những lời chúc mừng năm mới đầy ý nghĩa có thể gắn kết tình cảm giữa người với người thêm bền chặt hơn. Với 60 câu chúc mừng năm mới tiếng Anh trên, FLYER hy vọng rằng bạn có thể gửi gắm những lời chúc tốt đẹp nhất đến người thân, bạn bè và đồng nghiệp của mình trong dịp quan trọng này. Hãy gửi lời chúc bằng tất cả lòng biết ơn và sự chân thành bạn nhé! Wish you all the best!

>>> Xem thêm:

Rate this post