Hạc giấy – Khi niềm hi vọng trở thành động lực tốt đẹp cho con người

Chào mừng bạn đến với tbkc.edu.vn trong bài viết về Stt hạc giấy chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Câu chuyện 1000 con hạc giấy của cô bé Sadako với niềm hy vọng chữa khỏi căn bệnh quái ác đã lay động hàng triệu trái tim. Những con hạc giấy nhỏ xíu nhưng lại mang đến một niềm tin, sự hy vọng rất lớn cho cô bé đáng thương. Để từ đó chúng ta có thể hiểu rằng, niềm tin của con người là vô hạn. Dù trong hoàn cảnh khó khăn nhất, chỉ cần có niềm tin và hy vọng, chúng ta sẽ có thể vượt qua sự đau đớn, sợ hãi để hướng đến những điều tốt đẹp hơn.

Hạc giấy tượng trưng cho niềm hy vọng vô hạn của con người

Dù mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo và tỉ lệ chữa khỏi bệnh là vô cùng thấp, nhưng cô bé Sadako vẫn có niềm tin rất lớn lao rằng mình sẽ lành bệnh. Với hy vọng đó, cô bé người Nhật Bản quyết định gấp 1000 con hạc giấy để điều ước của mình có thể trở thành sự thật.

Dù đau đớn về thể xác, Sadako vẫn kiên trì từng ngày với những con hạc giấy của mình. Với tâm hồn của một đứa trẻ đầy lạc quan như vậy, chúng ta có thể nhận ra điều gì?

voh.com.vn-hac-giay-anh1

Hãy luôn tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống, hãy ước mơ và hy vọng!

Đó chính là niềm hy vọng của con người. Dẫu ai cũng biết gấp 1000 hay 10000 con hạc giấy thì điều ước của cô bé cũng khó mà trở thành hiện thực. Tuy nhiên, chắc hẳn ai cũng sẽ cổ vũ cho cô bé đáng thương ấy. Vì những con hạc giấy nhỏ bé kia tuy không giúp hoàn thành được ước mơ của mình, nhưng nó chính là động lực để cô bé sống một cách lạc quan hơn dù cho phải đối mặt với không ít những cơn đau hành hạ thân xác mình.

Hạc giấy giúp cho cô bé 12 tuổi có thể vui vẻ hơn, có thể sống những ngày cuối đời với đầy niềm tin và hy vọng. Có người bảo thật nhẫn tâm khi nhìn vào cô bé bởi em quá tin vào điều kỳ diệu vốn không có thật. Nhưng nếu lạc quan hơn, chẳng phải cô bé Sadako đã vui vẻ hơn, tích cực hơn dù đang bệnh tật hay sao?

Hạc giấy – minh chứng cho cuộc sống cần có niềm tin và hy vọng

Niềm tin và hy vọng không phải là sự mù quán trong cuộc sống. Nó chính là động lực, là mục tiêu để con người hướng tới. Dẫu không thoát khỏi bệnh tật nhưng Sadako vẫn tin mình có thể sống những tháng ngày tươi đẹp hơn. Vậy thì tại sao chúng ta không thể có được cho mình một cuộc sống đầy niềm tin và hy vọng?

Đứng trước những khó khăn, điều chúng ta nên làm chính là tin mình có thể vượt qua được. Nếu cố gắng hết sức với sự lạc quan đó, chúng ta chắc chắn sẽ làm được để sống một cuộc đời trọn vẹn hơn. Còn nếu không, chúng ta vẫn sẽ sống một cách tự tin, vui vẻ hơn giống như cô bé Sadako, không có điều gì có thể khiến ta mất đi niềm tin vào cuộc sống.

Niềm tin trong cuộc sống chính là điều giúp ta có thể trở nên lạc quan và yêu đời hơn!

Truyền thuyết 1000 con hạc giấy mà cô bé Sadako nghe được có thể chỉ là hư cấu, nhưng nó lại là câu chuyện rất tuyệt vời. Một câu chuyện giúp cô bé lạc quan và thêm tin yêu vào cuộc sống hơn. Một câu chuyện giúp cho con người ta có được sự hy vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn chắc chắn nên được nhiều người biết đến.

Đứng trước những khó khăn, thách thức trong cuộc sống, dù đó chỉ là một chuyện không may, hãy cứ tin rằng chúng ta có thể vượt qua được hết. Niềm tin vào tương lai tốt đẹp hơn sẽ là động lực to lớn để ta lạc quan, để bước tiếp trên chặng đường đầy chông gai nhưng cũng đầy khát khao và hứa hẹn. Hãy như cô bé Sadako tin vào những con hạc giấy, chúng ta hãy tin tưởng vào những điều tốt đẹp trong cuộc đời này.

Hãy tin vào cuộc sống và luôn tạo được động lực tốt đẹp cho mình bạn nhé! Bởi dẫu có ra sao, khi niềm tin vẫn còn thì ta sẽ luôn có khát khao vượt qua nghịch cảnh, cuộc sống nhờ vậy mà cũng tươi sáng và tốt đẹp hơn!

Rate this post