Thơ Về Con Lợn ❤Tuyển Tập 50+ Bài Thơ Về Con Heo Hay

Chào mừng bạn đến với tbkc.edu.vn trong bài viết về Stt heo đất chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Thơ Về Con Lợn ❤️️ Tuyển Tập 50+ Bài Thơ Về Con Heo Hay ✅ Thohay.vn Tuyển Chọn Những Bài Thơ Về Con Lợn Hay Cho Trẻ Mầm Non Hay Những Bài Về Con Heo Vui Nhộn Giúp Mọi Người Giảm Căng Thẳng Trong Cuộc Sống.

Những Bài Thơ Về Con Lợn Hay

Con lợn là loài vật khá quen thuộc trong đời sống nông thôn và người dân chăn nuôi. Với lòng mong muốn có cuộc sống ấm no các tác giả đã viết về những bài thơ con lợn hay và ý nghĩa. Hãy đọc ngay sau đây.

Trồng trọt mà thiếu chăn nuôiTác giả: Chưa rõ

Trồng trọt mà thiếu chăn nuôi,Như trầu nhạt thuốc thiếu vôi, hỡi chàng.Lúa kém phân, hạt vàng chẳng mẩy,Lợn chưa nhiều, thịt lấy đâu tăng?Mình qua Đông Mỹ mà thăm,Dục Nội mình tới, Khuyến Lương mình về.Học thêm kinh nghiệm tay nghề,Lợn bột chăn giỏi, nái về nuôi hay.Dẫn tình lai giống quen tay,Chuồng trại phen này mở rộng thênh thang.Chăn nuôi nghề chính vững vàng,Như lá trầu vàng đủ thuốc đủ vôi.

Nuôi lợnTác giả: Mạnh cường

Lợn giờ đã rẻ hơn khoaiDân ta giờ chẳng đoái hoài đến nuôiTừ miền ngược đến miền xuôiCứ như giá ấy cắt đuôi làm gì???

Xóm giềng to nhỏ thầm thìCòn nuôi, còn bán đến thì bán răngHeo đã rẻ, xăng lại tăngCứ đà như thế cuốn phăng cửa nhà

Dân ta đã vậy thật thàCứ đâu cám rẻ là xà vào muaĐâu biết được mất hơn thuaChăn nuôi kiểu đó móc cua cả làng

Kinh doanh chẳng có dễ dàngDù cho mất mát phải càng vững tâmChăn nuôi theo đúng phương trâmSau mưa, trời sáng chẳng âm đâu mà

Cuối cùng chúc đến mọi nhàNiềm vui rạng rỡ, nhà nhà ấm no.

ut it!

Tặng ngay các bé ?Bài Thơ Về Con Mèo Cho Trẻ Mầm Non ? một loài vật rất dễ thương qua từng câu thơ.

Bài Thơ Về Con Heo Đất

Bài thơ về con heo đất rất hay và ý nghĩa viết về câu chuyện tình yêu của đôi trai gái hay lòng của người con đối với bố. Hãy tìm hiểu những bài thơ về con heo đất ngay dưới đây.

Bài thơ về con heo đấtTác giả: Chưa rõ

Xin hãy bỏ tôi vào con heo đấtLà em đang nuôi nấng trái tim mìnhCảm ơm em vì tôi mà luýnh quýnhVì tôi, con heo đất có linh hồn.

Tôi viết bài thơ cho em bỏ ốngBỏ thơ ngây trên trang giấy học tròBỏ đam mê vào ngăn tim còn trốngSẽ thấy tình tôi bỗng nặng bất ngờ.

Bỏ hết vào nhau từng đêm trăn trởChỗ không quen đâu đủ ấm hơi ngườiThì em cũng có đôi lần mắc cỡTrong tay người mà thầm gọi tên tôi.

Bỏ hết hư vô vào con heo đấtLà em còn chút vốn liếng tình nhânCó bóng trăm năm nằm chung chăn gốiChờ tôi về đập ống để yêu em!!

Gửi bốTác giả: Phù Dung

Mẹ bảo hôm nay là ngày sinh nhật của bốnhưng bố ở xa con đã chẳng thể đến thămmẹ đưa cho con mấy đồng mua thiệp và temcon bỏ vào con heo đất để dành đợi bốkhi nào bố vềcon sẽ khao bố ly kem…

Chùm hoa con cầm trên tay là hoa mẹ trồngmùa đông chưa hết mà hoa đã vàng như nắngmẹ bảo ngày xưa thành phố sài gòn nắng lắmnên chút hoa vàng là nắng mặt trời cuối đôngkhi nào bố vềcon sẽ tặng bố vài bông…

Bố mau về nhécon nhớ bố…

Tuyển chọn những bài thơ ?Thơ Tình Yêu Bất Hủ ? hay, đặc sắc nhất.

Thơ Vui Về Con Heo

Thohay.vn đã tuyển tập những bài thơ về con heo chế vui nhộn, hài hước nhất.

Bước tới chuồng heoTác giả: Chưa rõ

Bước tới chuồng heo bóng xế tà.Phân heo, phân vịt lẫn phân gà.Lom khom dưới mái heo hò hét.Lác đác bên hiên vịt nó la.Nhớ chú, đau lòng con lại khócThương cha xót dạ lệ tuôn ra.Dừng chân đứng lại cầm vòi nước.Nhìn lại chỉ còn heo với ta.

Bây giờ heo ở nơi đâu?Tác giả: Chưa rõ

Xóm tôi có chuyện nực cườiCó cô giáo Gái là người siêng năng.Sốt ngày lặn lội lăng xăngTính nuôi heo nái để tăng đồng tiền.Thế mà cũng chẳng được yênĐến kỳ động dục heo liền nhảy ra.Gần đây khoảng cách không xaCó bà hàng xóm nhận là heo mình.Thế rồi mọi chuyện rối tinhTòa huyện đã xử phân minh vẹn toàn.Đối phương xảo trá tham gianĐa mưu túc kế cầu tòa cấp trên.Tòa tỉnh xét xử chăng nênCuối cùng Gái chẳng được đền con heo.Bà kia đắc trí cười gieoẤm ức, tức giận Gái theo đến cùng.Khó khăn chẳng quản ngại ngùngTrình đơn gửi đến khắp cùng nhiều nơi.Mong sao giải quyết kịp thờiChờ lâu không thấy mọi người lo âu.Bây giờ heo ở nơi đâu ?Để cho gia chủ thêm sầu vấn vương.

Bài thơ chế vui về con heo số Tác giả: Chưa rõ

Người ta giàu thì đầu heo mâm thịtHai đưá mình nghèo thì cặp vịt đôi bôngNgười ta thách lợn, thách gàNhà em thách cưới, một nhà khoai lang

Nuôi heo thì phải vớt bèoLấy vợ thì phải nợp cheo cho làngLựa được một con dâu sâu con mắtMua heo chọn nái, mua gái chọn dòng.

Heo ơiTác giả: Chưa rõ

Heo ơi tao bảo heo nàyMày ăn cám bã hàng ngày của tao.Mỗi ngày cũng mấy chục baoMà giờ 21 làm sao bây giờ.Lên đi cho phận tao nhờKhông thì sổ đỏ vài tờ cũng bay.Tiền đầu lấy cảm nuôi màyVà công tao bỏ hằng ngày tao chăm.Ngày xưa được giá 55Dù cho vất vả vẫn nằm ngủ ngon.Có tiền tích góp tao bònXây nhà xây trại lại còn mua xe.Bây giờ giá quá thảm thêKéo dài như thế lại về số không.Thương cho cái cảnh làm nôngChăn nuôi như thể mấy ông chơi đềCó khi cũng phải ra đểThương cho số phận biết về nơi đầuTưởng là có cái cần câuLàm nghề chăn lợn sẽ giàu rất nhanhNào ngờ xuống dốc không phanhNhiều anh còn phải bán nhanh cả chuồn.

Lợn nhàTác giả: Chưa rõ

Kính râm em phải đeo vàoĐể còn trốn thoát lưới rào kiểm traDạ thưa, em chỉ lợn nhàKhông phải lợn mán vừa ra từ rừng.

Để tăng thêm sự lựa chọn hãy đọc ?Thơ Chủ Đề Động Vật? ta tăng thêm sự lựa chọn nhé!

Các Bài Thơ Về Con Lợn Cho Trẻ Mầm Non

Thohay.vn đã giới thiệu rất nhiều bài thơ về con vật cho bé, nhưng mỗi loài vật mang một nét đẹp riêng. Con heo cũng vậy nó là con vật gần gũi với trẻ thơ nên được các tác giả nhắc nhiều trong những bài thơ về cho vật cho bé. Hãy cùng chọn lọc những bài thơ hay để tặng cho bé nào.

Heo đất ngày xuânTác giả: Chưa rõ

Ngày xuân heo đất xấu ghê!Đòi ăn, dẫu đã no nê vẫn đòiBé thương heo quá đi thôi!Nên cho heo ngủ dậy, rồi lại ăn

Mùa xuân chim bướm tung tăngCòn heo vẫn ở lại canh cửa nhàThương heo bé lại cho quàTiền lì xì vẫn cứ là của heo.

Con heo conTác giả: Chưa rõ

Ộp, ộp đằng sau nhàHeo nhỏ mẹ mới muaĐôi mắt ưa nhắm hípCái mõm dài khó ưa

Làm nũng như con nítNhưng được nết phàm ănCái đuôi dài xoăn títHay đi lại lăng xăng

Heo con thích tắm nắngSạch sẽ như trẻ conĂn nhiều và mau lớnYêu heo con nhiều hơn.

Đàn lợn conTác giả: Chưa rõ

Ủn à ủn ỉnChín chú lợn conĂn đã no trònCả đàn đi ngủ.

Ngoài bài thơ về con heo đọc cho các bé ?Bài Thơ Về Con Gà Cho Trẻ Mầm Non? cũng rất vui nhộn và thú vị.

Bài Thơ Về Chú Lợn Con

Thohay.vn Chia sẻ đến các bé bài thơ về chú lợn con đáng yêu, chỉ ăn và ngủ.

Những chú lợn conTác giả: Chưa rõ

Ut à ut itNhững chú lợn conBú sữa no trònChơi trò đuổi bắt

Cái bụng rõ toCái chân bé xíuCái đuôi ngúc ngoắcCái mõm huơ huơ

Mắt thì líu ríuTai vẫy liên hồiLúc thì ham chơiKhi thì say bú

Rồi lăn ra ngủThật là đáng yêu!Thức dậy lại kêuUt à ut it!

Bốn chú lợn conTác giả: Chưa rõ

Ve vẻ vè veVè bốn chú lợnNhởn nhơ nô giỡnĂn ngủ vô tưHẳn họ nhà “Trư”Là to tròn thếVe vè nghe kểBốn chú lợn con.

Tặng ngay chùm thơ về ?Thơ Về Chó? hay và ý nghĩa nhất.

Những Câu Thơ Nói Về Con Lợn

Thohay.vn đã tuyển chọn những Câu thơ nói về con lợn ngay dưới đây hay nhất.

Đang khi lửa tắt cơm sôiLợn đói, con khóc, chồng đòi… tòm tem!Bây giờ lửa đã cháy rồiLợn no, con nín, tòm tem thì… tòm!

Bởi vì con heo nên phải đèo khúc chuốiBởi vì con muỗi nên phải thả màn loanBởi vì chàng nên thiếp phải chịu đòn oanPhụ mẫu nhà đay nghiến, thế gian chê cười.

Mẹ em tham thúng xôi rềnTham con lợn béo, tham tiền Cảnh HưngEm đã bảo mẹ rằng đừngMẹ lườm mẹ nguýt mẹ bưng ngay vàoBây giờ chồng thấp vợ caoNhư đôi đũa lệch so sao cho bằng.

Dưỡng nam bất giáo như dưỡng lư,Dưỡng nữ bất giáo như dưỡng trư.

Rate this post