STT ăn tết xa nhà ý nghĩa dành cho những người con ăn tết xa quê

Chào mừng bạn đến với tbkc.edu.vn trong bài viết về Stt tết xa nhà chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

“Năm nay con không về ăn Tết mẹ à, chắc là ra Tết con sẽ về” – Một câu nói khiến con tim ta tự dưng nghẹn ngào không thôi. Tết là thời gian sum họp gia đình, mọi người mọi nhà quây quần bên mâm cỗ giao thừa đón mừng năm mới. Nhưng ở khắp mọi nơi đều có những người con không thể về nhà ăn một cái tết đầy đủ.

TUYỂN CHỌN NHỮNG STT ĂN TẾT Ý NGHĨA CHO NHỮNG NGƯỜI XA QUÊ

Đọc cũng một phần nào đó giúp những người con ăn tết xa nhà có thêm một phần động lực qua chùm ảnh và status bày tỏ nỗi lòng của mình trong những ngày Tết nguyên đán cận kề.

STT ăn tết xa nhà nhớ mẹ cha

1. Còn bao nhiêu năm nữa con mới được bên ba mẹ cùng đón giao thừa? 1 năm chỉ có 1 lần như vậy, rồi mấy năm nay ngày đó vẫn cứ qua đi. Thân ở xa chẳng thể làm gì hết! Nhớ ba mẹ, mong một ngày đoàn viên!

STT ăn tết xa nhà nhớ mẹ cha

2. Cuộc sống trôi qua với những khó khăn và trắc trở, thứ tôi ao ước chỉ đơn giản là được về sum vầy với mẹ cha.

3. Nhớ lắm tình yêu thương vô điều kiện từ mẹ cha, từ những tránh mắng hay cả việc giúp đỡ khi tôi gặp những khó khăn. Mong lắm những ngày tết sẽ được đoàn tụ. Nước ngoài cơm khó ăn lắm ạ, con vẫn sẽ cố gắng, mong sớm ngày gia đình ta cùng đón giao thừa. Nhưng con đang ở xa quá bố mẹ ơi!

4. Tự lập là con đường đâu phải dễ đi. Nhưng mà, nhớ nhà, nhớ bố mẹ, nhớ cảnh cùng quây quần bên mâm cố tất niên!

Tự lập là con đường đâu phải dễ đi

5. Xa gia đình giúp ta lớn, trưởng thành và mạnh mẽ hơn phải không?

6. Xa nhà trưởng thành hơn thật đấy nhưng mà sao vẫn cô đơn quá!

7. Đêm giao thừa một mình với căn phòng trống, giáp mặt với 4 bức tường, nước mắt vẫn đọng lại khóa mi.

8. Hôm nay nhìn gia đình người ta sum vầy mà chạnh lòng quá!

STT ăn tết xa nhà 1

9. Đi xa rồi mới càng thấy nhớ cái hương vị Tết quê hương. Nhớ mùi thơm ngậy của những chiếc bánh chưng mới vớt khói còn bay nghi ngút. Nhớ hương vị mứt mẹ làm từ ngày 28. Nhớ vị củ hành, củ kiệu trong mâm cơm giao thừa… Những hương vị thân thương của ngày Tết quê nhà.

10. Nhớ ngày cuối năm làm chân xách đồ cho mẹ đi chợ Tết, mệt mà vui lắm. Thấy không khí rộn rã của Tết ở xung quanh.

11. Con nhớ những bữa cơm giao thừa được sum vầy bên gia đình. Cả năm chỉ có mỗi dịp này đại gia đình mình mới đông đủ như thế. Thật nhớ biết bao nhiêu

12. Con nhớ lắm tiếng pháo hoa trong đêm giao thừa, nhớ tiếng lũ trẻ con chơi đùa râm ran chạy từ nhà này đến nhà khác. Nhớ những phong bao lì xì đỏ chót, nhớ những lần lễ chùa đầu năm cùng bố mẹ…

STT ăn tết xa nhà nhớ tiếng pháo xưa

Status ăn tết xa nhà của Nàng dâu mới về nhà chồng

1. Nhớ năm trước vẫn cùng mẹ tất bật làm mâm cũng giao thừa, thế nhưng năm nay con lại đón Tết ở một nơi khác, một gia đình khác và một mái ấm nhỏ của riêng con. Không có con liệu mẹ có vất vả dọn dẹp nhà cửa? Mọi người liệu có cùng tụ tập sưởi ấm bên nồi bánh chưng? Năm nay con gái mẹ phải làm vợ hiền dâu thảo ở một nơi xa, chỉ có thể gọi điện về hỏi han ba mẹ. Con nhớ ba mẹ nhiều năm, mong rằng con sẽ sớm được về bên người, để ăn những món ăn cùng hương vị thân thuộc.

2. Lần đầu con ăn Tết không ở bên mẹ cha. Xa nhà cũng là một thử thách phải không ạ? Cuộc sống sẽ dạy ta nhiều thứ. Để ta nhận ra rằng: người ta xa là để lớn, xa là để trưởng thành hơn, để vun đắp mái ấm của riêng mình!

3. Con thấy xa lạ quá bố mẹ ơi! Ước gì con chưa lấy chồng, để Tết này con lại được ở bên cạnh. Năm đầu tiên làm dâu mới, con nhớ bố mẹ thật nhiều…”

STT ăn tết xa nhà của nàng dâu mới

STT ăn tết xa nhà của nàng dâu mới

4. Con vẫn chưa quen cái cảm giác phải ăn Tết ở một nơi xa lạ, không phải ngôi nhà đã gắn bó với mình hai mươi mấy năm qua.

5. Một cái Tết xa nhà, nhớ năm ngoái con vẫn còn ở bên mẹ cha, lòng tự dưng buồn đến thế. Không phải không yêu quý gia đình chồng, chỉ là con vẫn chưa quen với cảm giác xa bố mẹ trong những ngày Tết đến.

6. Mẹ mong con được yên bề gia thất nhưng mà mẹ ơi ước gì con được ăn thêm một cái Tết ở bên cạnh. Thèm lắm những món ngon mà mẹ nấu, cái cốc đầu khi con làm điều sai……

Status ăn tết xa nhà của nàng dâu mớiStatus ăn tết xa nhà nhớ mẹ của nàng dâu mới

7. Con thật sự không biết làm sao nữa? Con chỉ muốn có một công việc đơn giản, một người chồng thương con nhưng con lại càng muốn ở gần ba mẹ hơn.

8. Nhớ khi xưa con hỏi mẹ: “Sau này con lấy chồng xa, Tết vẫn về quê ăn tết được mẹ nhỉ?” Mẹ còn cốc đầu con cười nói: “Thuyền theo lái, gái theo chồng, lấy chồng rồi thì phải ăn Tết bên nhà chồng chứ sao”. Năm nay lần đầu con không được ăn tết với bố mẹ, lòng con thật sự vẫn rất đau.

9. Lần đầu đón cái Tết xa bố mẹ, ta biết rằng phải sống với nhau bởi tình thương, chân thành và sự chia sẽ. Hãy yêu những người sống bên cạnh ta!

stt ăn tết xa nhà cảm động

10. Tuy gia đình không giàu có gì nhưng vẫn luôn được chiều chuộng như 1 nàng công chúa. Nhớ món sườn xào chua ngọt của mẹ, nhớ cùng bố gói những chiếc bánh chưng vuông vắn, nhớ lắm nhưng không thể về. Lần đầu ăn Tết bên cạnh những người thân mới!

Trên đây là những stt ăn tết xa nhà cảm động cho những ai đang học tập và làm việc ở nước ngoài và cho cả những nàng dâu mới về nhà chồng, mong rằng mọi người sẽ đỡ xót xa hơn khi phải ăn một cái tết xa quê.

– STT ăn tết xa nhà ý nghĩa – Đọc Tài Liệu –

Rate this post