[HOT] 99+ Stt về sự trưởng thành trong tình yêu được chia sẻ nhiều

Chào mừng bạn đến với tbkc.edu.vn trong bài viết về Stt tình yêu trưởng thành chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tuyển tập những Stt về sự trưởng thành trong tình yêu ý nghĩa nhất, những stt trưởng thành được giới trẻ yêu thích nhất, stt trưởng thành mới nhất

Tuyển tập Stt về sự trưởng thành trong tình yêu ý nghĩa nhất

Tình yêu luôn là đề tài muôn thuở trong những vần thơ, áng văn từ xưa đến nay. Trong tình yêu, điều mà ai cũng muốn hướng đến chính là sự gắn bó và hạnh phúc bên nhau. Đồng thời, sự trưởng thành cũng chính là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Cùng đọc và cảm nhận những stt về sự trưởng thành trong tình yêu dưới đây nhé!

 1. “Muốn trở thành một người trưởng thành điềm tĩnh, đừng giữ trong lòng quá nhiều tình cảm, đừng cứ mãi nhìn về quá khứ, cũng đừng quay đầu nhìn lại.

Đến với một cuộc sống khác, cậu phải nhớ rằng, không phải tất cả loài cá đều có thể sống trong cùng một đại dương.”

 1. “Và khi ta trưởng thành, ta nhận ra rằng không phải lúc nào ta cũng đúng, và có rất nhiều thứ ta đã có thể đón nhận một cách tốt đẹp hơn, cũng như nhiều tình huống ta đã có thể ứng xử một cách nhân ái hơn. Tất cả những gì ta có thể làm là tha thứ cho bản thân mình, và để cho những lỗi lầm đó biến ta thành một con người tốt đẹp hơn.”
 2. “Khoảnh khắc tôi nhận ra sự trưởng thành của bản thân là khi không cho phép mình dựa dẫm vào người khác nữa, càng không muốn bị ai nhìn thấu tâm can.

Trước đây mỗi khi buồn, tôi ước gì cả thế giới này biết được điều đó, tôi ngây ngốc cho rằng vài lời an ủi của người dưng có thể giúp tôi lấy lại thăng bằng.

Còn bây giờ, khi vừa quẹt nước mắt vừa thản nhiên trả lời tin nhắn của bạn, rằng mọi chuyện với mình vẫn đang ổn, tôi biết tôi của ngày xưa đã khác rồi.

Là chúng ta mạnh mẽ hay cuộc đời quá khắc nghiệt đây?”

 1. “Chúng ta trưởng thành bởi những mất mát, chứ không phải năm tháng.”
 2. “Hy vọng ngay cả khi bạn không muốn biểu đạt vẫn sẽ có người dịu dàng ôm lấy sự mệt mỏi của bạn. Trong thế giới người trưởng thành, thấu hiểu quan trọng hơn tình yêu.”
 3. “Càng trưởng thành, càng hiểu rõ, không thể từ bỏ nhất chính là người nhà. Không cầu giàu sang phú quý, chỉ cần họ đều không đau, không bệnh, không nạn, không tai, cơ thể khỏe mạnh là được rồi. Sau cùng cũng nhận ra, thứ gọi là hạnh phúc thực sự hoàn toàn không phải đến từ danh vọng, tiền tài mà là đến từ nơi gọi là Gia Đình.”
 4. “Haruki Murakami mà tôi yêu nhất từng nói: ‘Có lẽ xét theo một mặt nào đó thời trẻ trải qua những giai đoạn cô độc cũng là điều cần thiết chăng? Đối với sự trưởng thành của một người, điều này cũng giống như cây cối, muốn lớn lên khỏe mạnh phải chống chọi qua mùa đông lạnh giá. Nếu khí hậu lúc nào cũng ấm áp, không bao giờ thay đổi chắc đến vòng tuổi cũng không có.’

Khi cảm thấy cô độc mới là lúc ta tới gần cái tôi chân thực nhất. Náo nhiệt thì dễ, hẹn dăm ba người bạn, ăn uống chan cùng nước mắt một trận, ồn áo huyên náo đồng nhất với thế giới này. Khi chỉ có một mình mới nghe rõ giọng nói trong lòng, nhìn thấy những chi tiết thường ngày vẫn bỏ qua…”

 1. “Có đôi lúc tôi cảm giác giống như mình không ngừng bị thời gian đẩy nhanh về phía trước, tôi vẫn chưa kịp lớn thì đã ở cái tuổi này rồi.”
 2. “Không phải càng trưởng thành thì càng khó yêu đương, mà là càng trưởng thành thì càng có khả năng phân biệt được đó có phải là tình yêu không.”
 3. “Ai cũng vậy thôi, thoáng nhìn có vẻ bình thản, yên vui. Thật ra bên trong mỗi con người chúng ta là những vụn vỡ, nhưng chẳng ai biết.

Cuối cùng chúng ta cũng phải chấp nhận, giữ lại tất cả những điều đó ở trong lòng. Chúng ta vẫn sống, vẫn mỉm cười hằng ngày và giờ ta còn biết cách giấu những tâm tư, cảm xúc thật vào trong.

Người trưởng thành chính là như vậy.”

 1. “Tình yêu trưởng thành, tình yêu trẻ con, nhưng mà trên đời này thực ra làm gì có nhiều loại tình yêu đến vậy. Trên đời này chỉ có duy nhất một loại tình yêu đó là gặp gỡ và yêu đúng người mà thôi.”
 2. “Bạn phải tin tưởng rằng, mỗi một chuyện, mỗi một người bạn gặp được trong cuộc đời, đều có ý nghĩa và giá trị của nó. Có một số người dạy bạn yêu, có một số chuyện dạy bạn trưởng thành, cho dù chỉ để lại dấu vết nhạt nhoà trên lộ trình của bạn, cũng là một khối tài sản quý giá rồi, ít nhất là đã từng trong một khoảnh khắc nào đó, bạn hiểu được cuộc sống, hiểu được chính mình.”
 3. “Cảnh giới cao nhất của mạnh mẽ là chấp nhận. Khi nào chúng ta có thể chấp nhận được mọi biến cố xảy đến với mình, chúng ta là người mạnh mẽ nhất. Nhớ nhé! Cứ sống là mình, không cần gượng ép. Buồn cứ buồn, khóc cứ khóc. Phải tự mình trải qua thì mới thật sự hiểu được cái giá của sự trưởng thành.”
 4. “Đối với những người tôi đã từng gặp gỡ, tôi muốn gửi đến bạn lời cảm ơn từ tận đáy lòng. Cảm ơn vì quãng thời gian có bạn bên cạnh, dạy tôi nhận biết được tình cảm cũng như từng bước trưởng thành. Rất vui vì bạn đã đến và cũng thật tiếc nếu bạn đã rời đi. Sau này, dẫu cho chúng ta không thể bước cùng nhau trong tương lai. Tôi cũng chân thành chúc bạn bình an và vui vẻ. Không quan tâm hồi ức bạn để lại sẽ là gì, vì lúc ấy tôi cũng đã rất vui khi được gặp bạn.”
 5. “Tôi thích ở nhà một mình, pha một ấm trà ngon, đọc một cuốn sách mình thích, cứ yên lặng như vậy, dạo chơi trong câu chuyện của người đời, trưởng thành trong một thế giới khác của mình. Đây chính là cuộc sống mà tôi mong muốn, là một loại tịch mịch không bi thương cũng không vui vẻ, một loại thoải mái rất tĩnh mịch. Cô độc chưa chắc đã đau thương, không phải vậy sao?”
 6. “Bạn bị thế giới này thúc giục trưởng thành rất nhiều năm, đột nhiên có người nói với bạn, bạn không cần trưởng thành nữa, bạn có thể làm một đứa trẻ rồi.”
 7. “Đôi khi bạn không cần thiết phải kiên trì như vậy, trong thế giới của những người trưởng thành, không trả lời tin nhắn của bạn, đồng nghĩa với việc không muốn liên lạc với bạn.”
 8. “Càng trưởng thành, càng hiểu rõ, không thể từ bỏ nhất chính là người nhà. Không cầu giàu sang phú quý, chỉ cần họ không đau, không bệnh, không nạn, không tai, cơ thể khỏe mạnh là được rồi.

Sau cùng cũng nhận ra, thứ gọi là hạnh phúc thực sự hoàn toàn không phải đến từ danh vọng, tiền tài mà là đến từ nơi gọi là gia đình.”

Chùm stt trưởng thành được giới trẻ tìm kiếm nhiều nhất

Sự trưởng thành là yếu tố vô cùng quan trọng trong tình yêu. Khi ấy, tình cảm mới có thể bền vững và cả hai mới thấu hiểu được nhau, nếu không mối quan hệ sẽ chỉ có bất đồng và những cãi vã không ngừng. Tham khảo ngay những stt về sự trưởng thành trong tình yêu dưới đây để hiểu rõ hơn.

 1. “Đến khi bạn có thể lặng lẽ chấp nhận được hết các cảm xúc tiêu cực, bạn đã thực sự trưởng thành.”
 2. “Trưởng thành là khi bạn không còn muốn biết lý do cho những sự ra đi. Điều duy nhất bạn muốn là được nói cảm ơn những người ở lại.”
 3. “Khi còn nhỏ tôi từng nghĩ, người chân thành sẽ nhận lại chân thành. Kẻ gian dối nhất định sẽ gặp phải quả báo. Nhưng qua bằng ấy năm, tôi lại mơ hồ không hiểu, thế nào mới là chân thành, thế nào mới là gian dối?

Càng trưởng thành, tôi càng nhận ra ranh giới giữa chân thành và gian dối dường như chỉ cách nhau một sợi chỉ. Lời nói dối với ý nghĩa tốt đẹp là chân thành. Những chân thành vì động cơ ác độc lại là gian dối.

Nực cười thật, càng lớn lên lại càng không phân biệt rõ trắng đen.”

 1. “Trưởng thành là như thế, là nói ít đi và làm nhiều hơn, là không than phiền hay giải thích, là yên lặng và tự ôm lấy những cảm xúc của riêng mình.”
 2. “Mãi sau này tôi mới hiểu được, tôi không thể chúc phúc cho người ấy, cũng không thể buông lời miệt thị, chỉ có thể nói đã từng yêu. Sau đó tôi nhận ra ở cái tuổi trẻ đầy chênh vênh này, tình yêu thật sự là điều không cần thiết. Thế nên tôi mong rằng trong tương lai tôi có thể vừa lúc gặp đúng người, dù đến muộn cũng không sao. Vì khi đó tôi nghĩ bản thân tôi đã đủ trưởng thành, và tình yêu cũng vậy.”
 3. “Có thể bạn cho rằng trưởng thành là càng ngày phải lãnh đạm, thật ra không phải như thế. Trưởng thành chính là phải dịu dàng với mọi thứ trên đời. Trưởng thành là đối với nhiều việc có thể buông xuống, có thể bao dung, nguyện ý dùng ánh mắt lương thiện nhìn cuộc đời.”
 4. “Hy vọng ngay cả khi bạn không muốn biểu đạt vẫn sẽ có người dịu dàng ôm lấy sự mệt mỏi của bạn. Trong thế giới người trưởng thành, thấu hiểu quan trọng hơn tình yêu.”
 5. “Trưởng thành rồi, bạn không thể chỉ mãi là chiếc áo bông nhỏ ở bên cha mẹ, mà phải trở thành chiếc áo giáp vững chãi để có thể bảo vệ họ, cũng là bảo vệ chính bản thân mình.”
 6. “Thời niên thiếu, hạnh phúc là một chuyện vô cùng đơn giản. Khi trưởng thành, đơn giản lại là một chuyện vô cùng hạnh phúc.”
 7. “Đến khi bạn có thể lặng lẽ chấp nhận được hết các cảm xúc tiêu cực, bạn đã thực sự trưởng thành…”
 8. “Đến khi bạn có thể lặng lẽ chấp nhận được hết các cảm xúc tiêu cực, bạn đã thực sự trưởng thành…”
 9. “Nếu bạn hỏi tôi một vài năm trước, tình yêu là gì? Chắc chắn tôi sẽ bảo rằng, đó là sự nhộn nhạo trong dạ dày, là trái tim đập gia tốc, là cảm giác run rẩy trong lòng. Nhưng bây giờ, tôi sẽ nói rằng tình yêu là sự thoải mái, và tình yêu là cảm giác như khi được về nhà.”
 10. “Trưởng thành đi kèm với những niềm đau. Thay đổi cũng mang đến những niềm đau.

Nhưng đau đớn nhất chính là mắc kẹt ở nơi ta không thuộc về.”

 1. Con người sẽ trưởng thành ba lần.

Lần đầu là khi nhận ra mình không phải trung tâm thế giới.

Lần thứ hai là khi phát hiện ra dù cố gắng đến đâu vẫn có những việc cảm thấy bất lực.

Lần thứ ba là khi biết rõ có những việc bản thân không thể làm được nhưng vẫn cố tranh đấu đến cùng.

 1. Điều đầu tiên nhận ra sau khi trưởng thành đó chính là bản thân không còn vui vẻ như ngày trước nữa
 2. “Khi trưởng thành rồi, người ta mới hiểu, có những thứ chỉ nên giữ trong lòng…

Con người ta sợ nhất là gì bạn biết không?

Người ta sợ, điều trong lòng nói ra rồi. Một, là sẽ ảnh hưởng đến người khác. Hai, là chẳng ai bận tâm.”

 1. Trưởng thành chính là, ngày trước khi buồn, nấu nướng dầu muối không cho, cơm trà không thiết. Nhưng hiện tại có thể vừa khóc vừa vào bếp nấu cho bản thân một bát mì, còn không quên cho thêm 2 quả trứng gà.
 2. Em có thể rất trưởng thành với thế giới ngoài kia,

nhưng đối với một người nào đó, em lại không muốn mình lớn nhanh vậy nữa…

Những stt ngắn về sự trưởng thành trong tình yêu nhiều người yêu thích nhất

Những stt về sự trưởng thành trong tình yêu sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về tình yêu, để bạn có thể tìm được một tình yêu phù hợp và cách yêu phù hợp để hai người có thể hạnh phúc và thấu hiểu nhau hơn. Đừng bỏ lỡ nhé!

 1. Sau khi tốt nghiệp tất cả mọi người đều hi vọng bạn nhanh chóng trưởng thành.

Thế nhưng tôi nguyện bạn ăn ngon, ngủ đủ, có thể ngắm nhìn pháo hoa khắp thế giới, chậm rãi tận hưởng từng khoảnh khắc của nhân gian, sau đó lớn lên trở thành một người dịu dàng.

 1. Hy vọng ngay cả khi bạn không muốn biểu đạt, vẫn sẽ có người dịu dàng ôm lấy sự mệt mỏi của bạn. Trong thế giới người trưởng thành, thấu hiểu quan trọng hơn tình yêu.
 2. Người ta thường nói, trưởng thành là chuyện trong một khoảnh khắc

Nhưng lại quên rằng già đi cũng là chuyện trong một chớp mắt

Lý do tại sao tôi phải cố gắng có lẽ chính để bắt kịp tốc độ già đi của bố mẹ

 1. Trưởng thành thật ra chỉ là việc trong một cái chớp mắt mà thôi, chúng ta ai chẳng vừa thầm khóc vừa tiếp tục đứng dậy sống tiếp.
 2. “Hi vọng tất cả những người bỏ lỡ nhau trên thế giới này đều có thêm một cơ hội. Khi có đủ thời gian, đã hiểu rõ đúng sai, đã trở nên tĩnh lặng và trưởng thành, quay lại vẫn tìm thấy nhau.”
 3. “Thế giới này to lớn và rực rỡ đến vậy, không ai có thể quy định mọi người đều cần phải trưởng thành như hoa hồng mới tính là thành công.”
 4. “Vì ai đó đã bảo rằng người lớn thì không khóc nên tôi hy vọng mỗi khi khóc sẽ trở thành trẻ nhỏ. Mỗi sáng thức dậy nỗi buồn duy nhất là phải đến trường mẫu giáo.”
 5. “Đôi khi ngẫm nghĩ, đời người thật sự quá gian nan, lúc nhỏ có được cây kẹo đã rất thỏa mãn, lớn hơn chỉ cần thi được điểm tối đa là vô cùng mãn nguyện, sau này cảm thấy chỉ cần có thể được ở bên người mình thích là tốt lắm rồi. Trưởng thành rồi, chúng ta càng ngày mơ ước cao xa hơn, việc thích một người dần trở nên tùy tiện, yêu một người lại quá đỗi khó khăn.”
 6. “Trong chúng ta, ai rồi cũng phải trưởng thành,

Biết thêm rất nhiều người, chỉ để hiểu được rằng,

Người mình yêu nhất trên đời, lại không thể bên mình mãi mãi.”

 1. Tôi đã từng nghĩ rằng tôi của tuổi 20 sẽ mang giày cao gót, sẽ trang điểm đậm. Thế nhưng tôi của hiện tại vẫn cứ mang sneaker, vẫn giữ cách hành xử như năm 18 tuổi, ấu trĩ xen lẫn chút trưởng thành.
 2. Mỗi người chúng ta, trong những ngày lo âu buồn bực, bật khóc nức nở, không dễ dàng buông bỏ, vừa đau buồn vừa học cách kiên cường, vừa cố gắng, vừa cố gắng học cách làm lại từ đầu.

Chúng ta bước trên đường đời, vừa hoang mang, vừa kiên định, vừa đấu tranh, vừa do dự. Chúng ta từ từ trưởng thành và hòa thuận với chính mình, sau những rèn giũa của cuộc đời, dần học cách kiên cường, học cách mềm dẻo, học cách yêu và được yêu.

 1. “Nếu chúng ta gặp nhau muộn một chút. Đúng lúc anh đã trưởng thành, vừa hay em cũng trở nên dịu dàng hơn. Thì có lẽ chúng ta đã có thể đi đến cuối cùng.”
 2. Sự tự tin thực sự cần bắt nguồn từ chính bản thân ta, còn những sự tự tin có được nhờ yếu tố bên ngoài đến nhanh mà đi cũng rất mau. Chỉ khi tin vào chính mình, không ngừng khích lệ bản thân, bạn mới có thể khơi dậy sức mạnh vô bờ, đó cũng là một yếu tố giúp bạn trưởng thành.
 3. Tha thứ cho bản thân vì những điều bạn đã làm trong quá khứ là rất quan trọng. Ai cũng có sai lầm, những bài học đáng giá nhất của chúng ta thường xuất phát từ những sai lầm đó. Đấy là cách chúng ta trưởng thành, từ thử nghiệm và sai sót.
 4. Khoảnh khắc nào bạn cảm thấy mình đã trưởng thành ???

Vẫn nhớ có người nói với mình rằng: “Nếu bản thân cảm thấy cuộc sống không có quá nhiều gánh nặng và áp lực, không phải vì bản thân không có mà bởi vì có người khác đang gánh phần áp lực đó thay cho mình rồi”

 1. Có một ngày trời nắng, khi tôi la nóng, mẹ bảo rằng nếu con cứ la nóng, sẽ càng cảm thấy nóng hơn. Cuộc đời cũng vậy, nếu khó khăn, hãy nghĩ đến những điều tốt lành, mọi thứ sẽ tích cực hơn.

Vậy nên, đứng trước những nỗi buồn, đừng quên mỉm cười.

Nụ cười không khiến mọi chuyện tốt hơn, nhưng nó sẽ tỏa ra thứ năng lượng khiến mọi thứ xung quanh nhẹ nhàng hơn, bản thân nhẹ nhàng thì vấn đề cũng sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn.

Đừng quá khó nhọc, đừng quá bi quan, đừng quá tiêu cực. Cuộc sống vốn dĩ rất nhiều khó khăn.

Ai cũng vậy, người chịu đựng được sẽ là người thành công!

 1. “Ý nghĩa tồn tại của thời gian không phải đánh dấu mốc bảo chúng ta rằng tuổi này phải làm chuyện gì mà là nói với em, em quyết định làm một việc trong năm nào, mấy năm trôi qua, em đã thành công hay thất bại.”
 2. “Rồi sẽ có một cô gái bước vào đời bạn, giúp bạn từ một cậu bé ngây ngô trở thành một người đàn ông có trái tim ấm và bờ vai vững.

Nhưng là để cho cô gái khác tin tưởng và dựa vào…”

Trên đây là những stt về sự trưởng thành trong tình yêu hay và ý nghĩa nhất được chúng tôi tuyển chọn để gửi đến các bạn đọc. Tình yêu vốn không cần chỉ tình cảm từ phía hai người mà còn được tạo nên từ rất nhiều các yếu tố. Chúc bạn sẽ có một tình yêu đẹp và thật hjanh phúc nhé!

 • XEM THÊM: Tuyển chọn những câu nói hay về tình yêu đã kết thúc buồn nhất

Stt Hay –

 • Tuyển chọn những câu nói hay về tình yêu đã kết thúc buồn nhất

 • Những câu nói hay về gia đình và cuộc sống khiến bạn suy ngẫm

 • LOẠT thơ hay về đời trai hay nhất mọi thời đại

 • BST 101+ những câu nói hay trong tiểu thuyết ngôn tình ngọt lịm

 • LOẠT thơ hài hước về cuộc sống giúp bạn thư giãn

 • [HOT] 123+ bài thơ tâm trạng về đêm chất chứa nỗi buồn

 • [HOT] 1001+ lời chúc ngày mới cho người yêu hay có lượt chia sẻ khủng

Rate this post