Sư phạm mầm non

Đăng bởi Thanh Giang vào lúc 24 Tháng Ba, 2016 thuộc chuyên mục Văn bằng 2

  1. Ngành đào tạo : SƯ PHẠM MẦM NON
  2. Thời gian đào tạo:  1,5 năm.
  3. Loại hình đào tạo: Chính quy
  4. Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp trở lên
  5. Khối lượng kiến thức toàn khóa (tính bằng ĐVHT): 80 đvht
  6. Giới thiệu chương trình

Chương trình này được xây dựng nhằm đào tạo giáo viên nhà trẻ, mẫu giáo có trình độ trung cấp sư phạm mầm non theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo. Nội dung chương trình xây dựng đảm bảo tính toàn diện, bao gồm  đào tạo về chính trị, tư tưởng đạo đức, khoa học giáo dục và rèn luyện nghiệp vụ sư phạm mầm non.

Chương trình cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật của Nhà nước Việt Nam Xã hội chủ nghĩa; kiến thức cơ bản về tâm lý, sinh lý  trẻ lứa tuổi mầm non, kiến thức về khoa học giáo dục mầm non, giúp học viên nắm chắc nội dung, chương trình, kế hoạch chăm sóc giáo dục trẻ mầm non, có kỹ năng nghiệp vụ cơ bản để đảm bảo thực hiện tốt công việc của người giáo viên mầm non, đáp ứng được các yêu cầu đặc thù của nghề nghiệp, có khả năng đảm đương được công việc chăm sóc giáo dục trẻ ở các trường mầm non trên mọi miền Tổ quốc. Có khả năng tiếp tục học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có khả năng tự học, tự bồi dưỡng rèn luyện tay nghề… Chương trình đào tạo giúp học viên có thái độ đúng đắn đối với nghề, đối với hoạt động học tập để tự bồi dưỡng nâng cao các phẩm chất nghề nghiệp của người giáo viên mầm non…

Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể học liên thông lên cao đẳng, đại học theo đúng qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  1. Mục tiêu đào tạo:
  • Về Kiến thức:

Sau khi học xong chương trình, người học có những kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật của Nhà nước Việt Nam Xã hội chủ nghĩa; kiến thức cơ bản về tâm lý, sinh lý  trẻ lứa tuổi mầm non, kiến thức về khoa học giáo dục mầm non, giúp học viên nắm chắc nội dung, chương trình, kế hoạch chăm sóc giáo dục trẻ mầm non.

  • Về các kỹ năng :

Có kỹ năng cơ bản để đảm bảo thực hiện tốt công việc của người giáo viên mầm non, đáp ứng được các yêu cầu đặc thù của nghề nghiệp, có khả năng đảm đương được công việc chăm sóc giáo dục trẻ ở các trường mầm non. Có kỹ năng tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng và nhà nước, kiến thức  khoa học giáo dục cho nhân dân, đặc biệt là cha mẹ của trẻ trong độ tuổi đến trường mầm non, tuyên truyền những kiến thức khoa học trong nuôi dạy trẻ cho các bậc cha mẹ. Biết đánh giá hoạt động sư phạm của bản thân và của đồng nghiệp, biết đúc rút kinh nghiệm, nghiên cứu cải tiến phương pháp chăm sóc, giáo dục trẻ tuổi mầm non.

  • Về thái độ:

Có ý thức, thái độ đúng đắn đối với nghề, yêu nghề, yêu trẻ, sẵn sàng cống hiến sức lực và trí tuệ cho sự nghiệp chăm sóc, giáo dục thế hệ trẻ. Có tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, thái độ lao động đúng đắn, có ý thức chịu đựng gian khổ, khắc phục khó khăn. Có ý học hỏi để không ngừng bồi bổ tri thức, rèn luyện những đức tính cần thiết của người giáo viên bậc mầm non.

Back to top button