Sư phạm mầm non

Chuyên ngành đào tạo: Sư phạm mầm non

Đăng bởi Thanh Giang vào lúc 24 Tháng Ba, 2016 thuộc chuyên mục Trung cấp chuyên nghiệp

  1. Ngành đào tạo : SƯ PHẠM MẦM NON
  2. Thời gian đào tạo: 2 năm, 2 năm + 3 tháng, 3 năm
  3. Loại hình đào tạo: Chính quy
  4. Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương, rớt tốt nghiệp, tốt nghiệp THCS
  5. Khối lượng kiến thức toàn khóa (tính bằng ĐVHT): 100 đvht
  6. Giới thiệu chương trình

Văn bằng sẽ được cấp khi tốt nghiệp: Sư Phạm Mầm Non trung cấp chuyên nghiệp

Chương trình giúp người học có được những kiến thức cốt lõi và kỹ năng cơ bản trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non, đáp ứng yêu cầu của xã hội đối với sự phát triển giáo dục mầm non. Người học có thể đảm nhiệm được công việc của giáo viên mầm non trong các loại hình cơ sở giáo dục mầm non và có thể học liên thông chương trình đào tạo trình độ cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành giáo dục mầm non.

  1. Mục tiêu đào tạo:
  • Về Kiến thức:

Sau khi học xong chương trình, người học có những kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật của Nhà nước Việt Nam Xã hội chủ nghĩa; kiến thức cơ bản về tâm lý, sinh lý  trẻ lứa tuổi mầm non, kiến thức về khoa học giáo dục mầm non, giúp học viên nắm chắc nội dung, chương trình, kế hoạch chăm sóc giáo dục trẻ mầm non.

  • Về các kỹ năng :

Có kỹ năng cơ bản để đảm bảo thực hiện tốt công việc của người giáo viên mầm non, đáp ứng được các yêu cầu đặc thù của nghề nghiệp, có khả năng đảm đương được công việc chăm sóc giáo dục trẻ ở các trường mầm non. Có kỹ năng tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng và nhà nước, kiến thức  khoa học giáo dục cho nhân dân, đặc biệt là cha mẹ của trẻ trong độ tuổi đến trường mầm non, tuyên truyền những kiến thức khoa học trong nuôi dạy trẻ cho các bậc cha mẹ. Biết đánh giá hoạt động sư phạm của bản thân và của đồng nghiệp, biết đúc rút kinh nghiệm, nghiên cứu cải tiến phương pháp chăm sóc, giáo dục trẻ tuổi mầm non.

  • Về thái độ:

Có ý thức, thái độ đúng đắn đối với nghề, yêu nghề, yêu trẻ, sẵn sàng cống hiến sức lực và trí tuệ cho sự nghiệp chăm sóc, giáo dục thế hệ trẻ. Có tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, thái độ lao động đúng đắn, có ý thức chịu đựng gian khổ, khắc phục khó khăn. Có ý học hỏi để không ngừng bồi bổ tri thức, rèn luyện những đức tính cần thiết của người giáo viên bậc mầm non.

Back to top button