Tin Tức

Sự tích về ngày lễ hội Halloween cho bé

Ngày hội Halloween là một ngày hội được nhiều bạn nhỏ mong chờ nhất hằng năm. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sự tích về ngày lễ hội Halloween cho bé yêu để cùng nhau kể cho bé, giúp bé hiểu hơn về ngày hội đặc biệt này bạn nhé.

Bạn đang xem: Sự tích về ngày lễ hội Halloween cho bé

Sự tích về ngày lễ hội Halloween cho bé – Sự tích quả bí ngô

Chuyện kể về một anh chàng tên Jack đã mời quỷ đi uống rượu. Tuy nhiên, Jack không muốn trả tiền cho cuộc nhậu này bởi bản chất hắn ta là một gã rất hà tiện và gã bắt đầu dụ dỗ con quỷ tự hóa thành đồng tiền. Con quỷ nhanh chóng mủi lòng và làm theo.

Ngay sau khi biến hình xong, Jack nhanh chóng cầm đồng tiền cho vào túi áo có sẵn thánh giá bên trong khiến cho con quỷ không thể nào trở lại được nguyên hình được nữa. Sau đó, Jack bắt đầu ra điều kiện với con quỷ là không được quấy nhiễu gã trong 1 năm và nếu Jack chết, quỷ không được lấy linh hồn của mình. Không còn cách nào khác, con quỷ buộc phải tuân theo.

1 năm thấm thoát qua mau, Jack lại tiếp tục lừa quỷ trèo lên cây hái quả. Lúc quỷ trèo lên cũng là lúc Jack khắc ngay một thánh giá vào thân cây và làm quỷ không thể leo xuống được vì quá sợ hãi. Lần này, Jack lại ra điều kiện và bắt quỷ phải hứa là không quấy nhiễu mình trong 10 năm. Biết không thể làm được gì, con quỷ đành cắn răng làm theo.

Chẳng bao lâu sau, Jack Hà Tiện qua đời nhưng khi linh hồn của Jack bước chân đến thiên đường thì không được Thượng Đế đồng ý. Bởi gã là một kẻ tinh ranh, láu cá, chính điều này làm Thượng Đế lo sợ rằng hắn sẽ phá hỏng quy tắc nơi đây. Buồn chán, Jack đi xuống địa ngục, nhưng tại đây con quỷ bị Jack lừa năm xưa cũng không muốn gã ở đây.

Jack bỏ hòn than đỏ quỷ đưa vào trong củ cải rỗng ruột. Bởi trót hứa không lấy linh hồn của Jack, con quỷ đành cho Jack một cục than cháy để dò đường trong bóng tối và đuổi gã đi. Cầm cục than cháy đỏ, Jack bỏ vào trong một chiếc củ cải và cứ thế lang thang khắp cõi dương trần. 

Jack Hà Tiện cầu bất cầu bơ hết năm này qua năm khác không chốn nương tựa. Cứ mỗi khi lễ hội Halloween đến là người Ireland khoét ruột củ cải tròn, củ khoai tây theo gương mặt của người láu cá và đặt ở gần bệ cửa sổ ra vào để xua đi những hồn ma vất vưởng như Jack Hà Tiện. Sau đó, phong tục này được du nhập vào Hoa Kỳ, từ củ cải, khoai tây, mọi người tại đây bắt đầu chuyển dần sang quả bí ngô – một loại đặc sản với thân hình đủ lớn để mọi người có thể tỉa tót khuôn mặt của chàng Jack Hà Tiện năm xưa.

Theo tác giả Trần Mạnh Đức.

>> Xem thêm: Lễ Halloween là ngày mấy tháng mấy?

Truyện Halloween cho bé

Bà mẹ đang thức nửa đêm để chăm con học bài, bỗng nhiên đứa con la lên:

– Mẹ ơi con nhìn thấy ma!

Bà mẹ bảo:

– Không có ma đâu, con đừng sợ.

Một lúc sau đứa con lại la lên:

– Mẹ ơi con nhìn thấy ma thật mà.

Bà mẹ nhăn mặt:

– Làm gì có.

Lần thứ ba đứa con hét toáng lên:

– Mẹ ơi ma đó. Nó bay ngoài cửa sổ kìa..

Bà mẹ nhìn nó và âu yếm:

– Thế nãy giờ cháu tưởng ta là mẹ cháu à!

>> Xem thêm: Halloween ăn gì? Các món ăn Halloween dễ làm

Sự tích Halloween cho bé

Câu chuyện về Halloween hài hước cho bé

Một cậu bé muốn về quê. Từ trường học về nhà chỉ có 2 tuyến xe, một tuyến vào buổi sáng và một tuyến vào ban đêm. Nhưng nghe thiên hạ đồn thổi rằng ban đêm ở chỗ bến xe này hay có ma. Anh ta lỡ mất tuyến buổi sáng nên đành phải đi tuyến ban đêm.

Lúc ấy là 1h đêm, trên xe chỉ có bác tài xế, anh soát vé và thưa thớt vài người khách. Vì mệt nên anh ta ngủ thiếp đi, ngủ được một lúc thì tỉnh.

Lúc tỉnh dậy thì anh ngỡ ngàng không thấy bác tài xế và các hành khách khác đâu mà xe thì vẫn chạy chầm chậm… chầm chậm. Quá hoảng sợ anh ta hét ầm lên: “Maa… Maaa… Cứu tôi với … Ai cứu tôi với.”

Và rồi…bỗng đằng sau xe có tiếng thở dốc, cùng với giọng bực tức của bác tài vọng lên:

– Ma ma cái gì! La hét cái gì! Xuống đẩy xe hết xăng rồi!

Truyện Halloween cho bé

>>> Xem thêm:

Trên đây là sự tích về ngày lễ hội Halloween cho bé, những câu chuyện về Halloween hay cho bé để bạn tham khảo. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy điện lạnh, y tế sức khỏe, thiết bị số, thiết bị văn phòng… chính hãng, chất lượng, bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website TBKC  hoặc liên hệ tới số hotline bên dưới để được nhân viên hỗ trợ thêm.

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button