Tin Tức

Tại sao nồi cơm điện tử nấu cơm lâu hơn nồi cơm điện cơ?

Nồi cơm điện tử là trợ thủ đắc lực cho các chị em nội trợ trong công việc bếp núc. Nhờ được tích hợp nhiều chức năng nấu nướng nên đây là sản phẩm được nhiều chị em ưa chuộng. Tuy nhiên, thời gian nấu cơm của nồi cơm điện tử lại lâu hơn rất nhiều so với nồi cơm điện cơ. Lý do tại sao? Hãy cùng TBKC đi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Tại sao nồi cơm điện tử nấu cơm lâu hơn nồi cơm điện cơ?

Nấu cơm bằng nồi cơm điện tử lâu hơn

So sánh nồi cơm điện cơ và nồi cơm điện tử

Dưới đây là những so sánh nồi cơm điện cơ và nồi cơm điện tử để giúp bạn hiểu rõ hơn đặc điểm của 2 loại nồi cơm điện này:

   Nồi cơm điện cơ Nồi cơm điện tử 
 Ưu điểm Giá rẻ, dao động từ 200.000đ đến 1.000.000đ.

Mẫu mã, dung tích, hãng sản xuất phong phú đa dạng.

Dễ dàng vệ sinh.

Thời gian nấu cơm nhanh.

Hiện đại và nhiều tính năng.

Có khả năng hẹn giờ nấu, chỉnh thời gian nấu.

Vi mạch điện tử tích hợp khả năng nấu súp, cháo, lẩu… nhanh chóng.

Nhược điểm   Chỉ có thể dùng để chế biến một số món ăn rất hạn chế ngoài cơm.

Không hẹn được giờ nấu.

Cơm dễ bị nhão, khô khi cho quá ít hay quá nhiều nước.

Giá thành đắt hơn, dao động từ 1.500.000đ đến hơn 2 triệu đồng.

Dung tích lớn.

Thời gian nấu cơm lâu, khoảng 45 phút trở lên.

Cần cẩn thận khi chùi rửa để tránh làm hỏng các vi mạch điện tử và màn hình tinh thể lỏng.

Nấu cơm bằng nồi cơm điện tử ngon hơn hay bằng nồi cơm điện cơ ngon hơn?

Nấu cơm bằng nồi cơm điện tử ngon hơn

Nồi cơm điện cơ nấu chín cơm bằng mâm nhiệt

Tùy theo loại nồi cơm điện cơ mà nồi sẽ có từ 1 – 3 mâm nhiệt. Thông thường nhất là nồi cơm có một mâm nhiệt được đặt ở đáy nồi cơm. Khi bắt đầu nấu, mâm nhiệt sẽ tỏa ra nhiệt lượng. Đến khi nước trong nồi cạn và nhiệt độ đạt tới mức làm cơm chín, rơ le sẽ bật sang chế độ giữ ấm. Thời gian để cơm chín thường từ 20 – 25 phút.

 Nấu cơm với nồi cơm điện tử

Nồi cơm điện tử nấu chín cơm bằng mâm nhiệt kết hợp cơ chế tự động điều chỉnh nhiệt độ

Khác với nồi cơm điện cơ, nồi cơm điện tử đều có ba mâm nhiệt: ở đáy, nắp, và quanh thân nồi cơm, nhằm toả nhiệt độ giúp cơm được nấu chín đều. Nồi cơm điện tử trang bị chip xử lý có khả năng tự điều chỉnh thời gian và nhiệt độ nấu, giúp cân bằng nhiệt độ, độ ẩm, thoát hơi của cơm. Nhờ đó, cơm được nấu chín ngon, tự động loại bỏ các lỗi thường gặp ở nồi cơm điện cơ như cơm khê, sống, khét, nhão, không ráo mặt…

Khi hết thời gian nấu, nồi chuyển sang chế độ hâm – giữ ấm thức ăn. Ngoài ra, cơm được nấu trên nồi cơm điện tử cũng sẽ hạn chế được tình trạng cơm bị hỏng, thiu. Chức năng giữ ấm được cài đặt còn giúp cơm được giữ ấm khoảng 12 tiếng mà không bị khô hay ướt nhão bề mặt.

Vì sao nồi cơm điện tử nấu cơm lâu hơn nồi cơm điện cơ?

Nồi cơm điện tử đa chức năng

Nồi cơm điện tử có thể mất 25 tới 45 phút để cơm chín. Do nồi sử dụng vi xử lý để điều chỉnh nhiệt độ, thời gian để nấu phù hợp với từng loại gạo. Vì quá trình hoạt động phức tạp hơn, nồi cơm điện tử cần thời gian nấu lâu hơn để nấu cơm, nhưng nồi tiết kiệm điện hơn do dùng công suất thấp hơn nấu cơm và cơm nấu chắc chắn ngon hơn nồi cơm thông thường.

Ngoài ra, nồi cơm điện tử còn có nhiều chế độ nấu ăn tự động, nấu được nhiều món hơn, có chế độ hẹn giờ, có màn hình cảm ứng… tiện ích cho người dùng.

Mua nồi cơm điện tử ở đâu giá tốt, chất lượng?

Để mua được chiếc nồi cơm điện tử chính hãng với mức giá tốt nhất thị trường cùng chất lượng đảm bảo, bạn hãy liên hệ ngay với TBKC bằng cách truy cập website TBKC hoặc gọi tới hotline dưới đây. TBKC cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

>> Tham khảo:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button