Tin Tức

Tất tần tật nguyên nhân, cách sửa máy giặt Electrolux không mở được cửa

Máy giặt Electrolux không mở được cửa là một trong những mã lỗi khá thường gặp. Bạn sẽ xử lý thế nào nếu gặp phải mã lỗi này? Theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Bạn đang xem: Tất tần tật nguyên nhân, cách sửa máy giặt Electrolux không mở được cửa

Dấu hiệu nhận biết mã lỗi máy giặt Electrolux không mở cửa

Dấu hiệu máy giặt Electrolux bị kẹt cửa

Dấu hiệu máy giặt Electrolux bị kẹt cửa

Công tắc cửa máy giặt Electrolux thường hoạt động theo nguyên lý giãn nở nhiệt. Mỗi khi nhấn nút Start cho máy hoạt động thì công tắc sẽ tự động nhảy chốt và người dùng sẽ không thể mở cửa được nhằm đảm bảo an toàn.

Sau khi chu trình giặt kết thúc khoảng 2 đến 3 phút, máy giặt sẽ cấp lệnh để công tắc cửa nhả ra và người dùng có thể mở cửa.

Tuy nhiên, nếu máy giặt Electrolux không thể mở được cửa sau khi kết thúc chu trình giặt, khiến bạn phải đợi nhiều hơn 3 phút thì tức là chiếc máy giặt này đang gặp phải lỗi không mở được cửa.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux không mở được cửa

Có khá nhiều nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không mở được cửa, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến, thường gặp nhất.

Máy giặt Electrolux bị khoá cửa tại sao?

Máy giặt Electrolux bị khoá cửa tại sao?

Do thời tiết: Những địa phương có độ ẩm không khí cao như miền Bắc thường rất hay gặp phải mã lỗi này. Độ ẩm không khí sẽ làm cho công tắc cửa máy giặt bị chập chờn, có thể nhả lâu hơn bình thường hoặc thậm chí là không nhả.

Do công tắc cửa bị lỗi: Dù chu trình giặt đã kết thúc nhưng bạn vẫn không thể nào mở được cửa máy giặt, điều này chứng tỏ công tắc cửa máy giặt đã bị lỗi, hỏng và không hoạt động như thông thường.

Do mạch điều khiển trung tâm bị lỗi, hỏng: Hỏng mạch điều khiển trung tâm cũng chính là một nguyên nhân khiến cho cửa máy giặt Electrolux không thể mở. Bạn có thể nghe thấy những tiếng kêu tạch tạch liên tục, đồng thời chốt an toàn trên công tắc cửa cũng đóng nhả liên tục và bạn khó có thể mở được cửa ra.

Do chốt an toàn ở công tắc cửa bị oxy hóa: Nếu máy giặt sử dụng lâu ngày, không được vệ sinh sạch sẽ thì có thể gây nên những khó khăn khi mở cửa.

Do lẫy sắt bị bám nhiều bụi bẩn: Khi lẫy sắt bị bám bụi bẩn quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới khả năng trượt, từ đó làm cho bạn không mở được cửa máy giặt.

Do điện áp chập chờn: Điện áp được cấp cho máy giặt bị chập chờn cũng là một trong những “thủ phạm” khiến công tắc cửa máy không mở được.

Do hỏng mỏ cò tay cầm cửa: Khi bạn mở cửa quá nhiều lần hoặc đóng mở cửa quá mạnh tay sẽ khiến mỏ cò tay cầm cửa bị hỏng, từ đó gây khó khăn cho bạn khi mở cửa máy giặt.

Do hỏng IC cấp lệnh cho công tắc cửa: Nguyên nhân cuối cùng dẫn tới lỗi máy giặt Electrolux không mở được cửa chính là do hỏng IC cấp lệnh cho công tắc cửa.

 

Cách sửa máy giặt Electrolux không mở được cửa

Sửa máy giặt Electrolux bị kẹt cửa

Sửa máy giặt Electrolux bị kẹt cửa

Nếu máy giặt Electrolux của bạn thỏa mãn các điều kiện sau đây thì bạn có thể theo dõi để xử lý tại nhà, cụ thể:

  • Máy giặt đang không ở giai đoạn làm nóng trên 55 độ C.
  • Máy đã ngừng hoạt động.
  • Nước trong máy không có hoặc rất ít.

Nếu không thỏa mãn các điều kiện này, bạn nên liên hệ trung tâm sửa chữa máy giặt để được hỗ trợ. Tham khảo: Trung tâm bảo hành sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội, TPHCM.

Trong trường hợp máy thỏa mãn các điều kiện đó, bạn thực hiện như sau:

  • Kiên nhẫn chờ đợi thêm vài phút để xem chốt cửa có nhả ra không. Một số dòng máy cũ hoặc bị ảnh hưởng bởi độ ẩm không khí có thể sẽ có thời gian nhả chốt trễ hơn.
  • Nếu máy giặt vẫn không nhả chốt, bạn thực hiện như sau: Vặn núm điều khiển về 0 và chờ 2 – 3 giây. Sau đó bạn chuyển máy giặt qua chu trình vắt. Nếu nghe thấy tiếng tạch tạch thì có nghĩa là máy đã mở cửa thành công. Còn nếu không mở được cửa thì có nghĩa khóa cửa máy giặt đã hỏng và bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành Electrolux hoặc thợ sửa chữa chuyên nghiệp để khắc phục.
 

Lưu ý khi sử dụng để hạn chế mã lỗi máy giặt Electrolux không mở được cửa

Lưu ý khi sử dụng máy giặt Electrolux để không gặp lỗi

Lưu ý khi sử dụng máy giặt Electrolux để không gặp lỗi

Để hạn chế mã lỗi này xảy ra, trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý một vài điểm sau đây:

  • Kê đặt máy giặt ở nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu độ ẩm quá cao thì bạn có thể sử dụng thêm máy hút ẩm để không làm ảnh hưởng đến máy giặt cũng như những thiết bị điện tử khác.
  • Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt và kịp thời phát hiện, khắc phục những sự cố của máy.
  • Luôn đảm bảo nguồn điện cung cấp cho máy giặt ổn định.
  • Khi phải thay thế bộ phận nào của máy giặt, bạn nên chọn hàng chính hãng, chất lượng để máy hoạt động ổn định, lâu dài.

Vậy là qua bài viết này, bạn đã nắm được cách khắc phục máy giặt Electrolux không mở cửa rồi đúng không? Hãy lưu lại để áp dụng khi cần thiết nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của TBKC !

 

>> Xem thêm bài viết cùng chủ đề: 

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button