Tin Tức

Telegram là gì? Ứng dụng Telegram của nước nào?

Bạn đã bao giờ nghe về ứng dụng Telegram chưa? Ứng dụng Telegram là gì? Ứng dụng Telegram của nước nào? Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Bạn đang xem: Telegram là gì? Ứng dụng Telegram của nước nào?

Telegram là gì? 

Telegram là một ứng dụng nhắn tin, gọi điện, chia sẻ file, gọi video đa nền tảng và miễn phí. Nền tảng này có rất nhiều máy chủ trên toàn thế giới để đảm bảo hoạt động ổn định, nhanh chóng với trung tâm dữ liệu được đặt tại Dubai. Telegram có mặt trên các hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay như Android, iOS, Windows, macOS và Linux.

Khi sử dụng Telegram, bạn có thể gửi tin nhắn, hình ảnh, video, file (bất kỳ loại nào từ doc, zip đến MP3…) cũng như tạo group lên tới 200.000 người hoặc tạo kênh để phát sóng nội dung đến số lượng khán giả không bị giới hạn. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn cho các số điện thoại có trong danh bạ, tìm người dùng theo username của họ. Telegram giống như sự kết hợp giữa SMS và Email, có thể giải quyết tất cả những nhu cầu nhắn tin cá nhân hoặc công việc của bạn. Ngoài tất cả những tính năng trên, Telegram còn hỗ trợ các cuộc gọi thoại được mã hóa đầu cuối.

Theo số liệu thống kê tháng 1 năm 2021, Telegram có hơn 500 triệu người dùng hoạt động thường xuyên. Telegram cũng là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên toàn thế giới vào tháng 1 năm 2021.

Telegram là gì

Ứng dụng Telegram của nước nào?

Telegram là ứng dụng được phát triển bởi anh em nhà Durov đến từ Nga. Không giống như WhatsApp do Facebook sở hữu, Telegram Messenger được kiểm soát và vận hành bởi một công ty độc lập.

Các tính năng nổi bật của ứng dụng Telegram

Dưới đây là những tính năng nổi bật của ứng dụng này:

 • Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi
 • Tạo cuộc trò chuyện bí mật
 • Gửi file dung lượng lớn
 • Xem video YouTube trong khi trò chuyện
 • Tùy chọn người xem trạng thái online của bạn
 • Kho Sticker đa dạng
 • Có thể tạo nhóm chat lên đến 200.000 thành viên
 • Kiểm soát ảnh và video được tải xuống
 • Tùy chỉnh theme và giao diện theo sở thích
 • Chia sẻ vị trí trực tiếp
 • Chế độ Auto-Night Mode cho ban đêm
 • Lưu trữ dữ liệu đám mây Telegram

Telegram là gì

Sử dụng Telegram có an toàn không?

Telegram là ứng dụng trò chuyện miễn phí với độ bảo mật cực cao. Người sáng lập ra ứng dụng này cũng nhận định rằng tính bảo mật cao là lý do lớn nhất khiến Telegram được người dùng đón nhận và sử dụng.

Cuộc gọi và tin nhắn trên Telegram được mã hóa đầu cuối. Có nghĩa là dữ liệu sẽ được mã hóa tại điện thoại của người gửi, chuyển đến điện thoại của người nhận và sau đó được giải mã mang đến sự bảo mật tuyệt đối cho người dùng. Có thể nói, tính bảo mật của hệ thống Telegram cao đến mức các công ty bảo mật của Nga không thể truy cập được.

>>> Xem thêm:

 • mPOS là gì? Trả góp mPOS là gì? 

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được Telegram là gì và ứng dụng Telegram của nước nào. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy điện lạnh, y tế sức khỏe, thiết bị văn phòng… chính hãng, chất lượng, bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website TBKC  hoặc liên hệ tới số hotline bên dưới để được nhân viên hỗ trợ thêm.

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button