Tin Tức

Thanh magie trong bình nóng lạnh có tác dụng gì? Bao lâu cần thay một lần?

Thanh magie bình nóng lạnh là gì? Tác dụng của thanh magie như thế nào? Sử dụng bao lâu cần thay? Đây là những câu hỏi của nhiều người khi sử dụng bình nóng lạnh. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của TBKC để có câu trả lời nhé!

Bạn đang xem: Thanh magie trong bình nóng lạnh có tác dụng gì? Bao lâu cần thay một lần?

Thanh magie bình nóng lạnh là gì?

Thanh magie là một linh kiện được trang bị trong các sản phẩm máy nóng lạnh tráng men. Nó được chế tạo từ chất magie – chất đóng vai trò làm tác nhân hóa học để trung hòa nước, tiêu hủy các hợp chất hóa học có trong nước hoặc được sinh ra trong quá trình đun nóng.

Thanh magie bình nóng lạnh là gì?

Thanh magie bình nóng lạnh có tác dụng gì?

Nhiều người đã biết đến sự có mặt của thanh magie trong bình nóng lạnh nhưng chưa biết về tác dụng của nó là như thế nào. Vậy thanh magie trong bình nóng lạnh có tác dụng gì?

Trong lõi bình nóng lạnh, việc tráng men không thể phủ kín 100% bề mặt thép. Nếu nhìn bằng mắt thường bạn sẽ không nhận thấy các lỗ hở này nhưng thực tế trên bề mặt lõi bình nóng lạnh luôn tồn tại các lỗ khí thoát nhỏ của phân tử H2 thoát ra. Ngoài ra trong bình nóng lạnh sẽ có các mối hàn như đường hàn bao quanh hay đường hàn ống nước đầu vào và đầu ra. Chính những điểm hở này sẽ tiếp xúc trực tiếp với nước cộng với môi trường nhiệt độ cao khiến các vị trí hở nhanh chóng bị gỉ và ăn mòn gây nguy cơ chập cháy, nguy hiểm.

Thanh magie trong bình nóng lạnh đóng vai trò như một vật “thế thân”, cung cấp các phân tử Magie (Mg) tham gia các phản ứng hóa học với một số tạp chất có trong nước giúp bảo vệ các điểm hở, hạn chế quá trình hoen gỉ, ngừa bám cặn trên thanh đốt, bảo vệ lõi bình nóng lạnh không bị thủng hay rò rỉ điện.

Thanh magie bình nóng lạnh có tác dụng gì?

Như vậy thanh magie có vai trò rất quan trọng trong bình nóng lạnh. Nó quyết định đến tuổi thọ và độ an toàn của bình nóng lạnh trong quá trình sử dụng.

Bao lâu cần thay thanh magie bình nóng lạnh?

Tuổi thọ của thanh magie trong bình nóng lạnh bị ảnh hưởng bởi 2 yếu tố: Chất lượng của nước sử dụng trong quá trình đun nóng và độ nguyên chất của chính thanh magie. Nếu nước đun và thanh magie có chứa nhiều tạp chất sẽ khiến thanh magie bị ăn mòn nhanh hơn, ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ bình nóng lạnh.

Trong quá trình sử dụng thanh magie sẽ hao mòn dần. Các hãng bình nước nóng thường khuyến cáo nên thay thanh magie khi sử dụng được khoảng 2 năm với điều kiện của Việt Nam. Tuy nhiên bạn nên thay thanh magie bình nóng lạnh sớm hơn bởi thực tế thanh magie sẽ bị hao mòn nhanh hơn khuyến cáo của nhà sản xuất. Khi thay thanh magie trong bình nóng lạnh, bạn cũng nên kết hợp luôn việc rửa bình nóng lạnh và vệ sinh cặn bám trên thanh đốt.

Bao lâu cần thay thanh magie bình nóng lạnh?

Như vậy, TBKC đã chia sẻ tới bạn các kiến thức về thanh magie bình nóng lạnh. Đây là linh kiện quan trọng ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ và độ an toàn của bình nóng lạnh. Hy vọng qua phần chia sẻ này, bạn sẽ hiểu được thanh magie trong bình nóng lạnh là gì, tác dụng của nó như thế nào và hãy chú ý đến thời gian thay thanh magie nhé!

TBKC tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm điện máy, điện lạnh lâu năm, trong đó có sản phẩm bình nóng lạnh. Vì vậy, nếu bạn có thắc mắc về sản phẩm hoặc cần tư vấn mua sắm các thiết bị thiết yếu cho gia đình như: Bình nóng lạnh, điều hòa, thiết bị sưởi… hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất. TBKC cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

>> Xem thêm:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button